Giới thiệu khóa học miễn phí: "Trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nhân lực" trên nền tảng Alison

Trang web Alison nổi tiếng là một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 750 khóa học miễn phí, thu hút hơn 10 triệu người học trên toàn cầu. Với sự đa dạng về lĩnh vực đào tạo, Alison mang đến các khóa học từ phong cách sống, toán học, marketing đến khoa học đời sống, phát triển phần mềm và quản lý nguồn nhân lực. Alison hướng đến mọi đối tượng người học, từ người mới bắt đầu cho đến người có kinh nghiệm chuyên sâu.

Một trong những khóa học nổi bật mà Alison cung cấp là khóa học "Trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nhân lực" (Artificial Intelligence in Human Resource Management). Khóa học này là một ví dụ tiêu biểu về cách trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách tiếp cận quản lý nhân lực trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng AI vào quản lý nhân lực đang trở nên ngày càng phổ biến. Trí tuệ nhân tạo không chỉ hỗ trợ các nhà quản lý nguồn nhân lực trong quá trình tuyển dụng, ra quyết định, mà còn giúp cải thiện trải nghiệm của nhân viên, đồng thời hỗ trợ các nhiệm vụ quản trị nhân sự như phân tích dữ liệu, lập kế hoạch và đánh giá năng lực.

Khóa học này tập trung vào việc nâng cao năng lực và kỹ năng quản lý nhân lực thông qua AI, giúp học viên hiểu sâu hơn về tiềm năng của AI trong việc cải tiến quy trình quản lý mà không làm mất đi yếu tố con người. Mục tiêu chính là sử dụng các công cụ AI để giúp các chuyên gia HR quản lý hiệu quả hơn, từ tuyển dụng đến quản lý và phát triển nhân viên.

Nội dung chính của khóa học

Tham gia khóa học này, học viên sẽ học được cách ứng dụng AI vào các khía cạnh quan trọng trong quản lý nguồn nhân lực, bao gồm:

• Tuyển dụng nhân tài hiệu quả: Sử dụng AI để lọc sơ yếu lý lịch, giúp tuyển dụng một cách công bằng và nhanh chóng hơn.

• Quản lý quá trình chuyển đổi nghề nghiệp: Ứng dụng các chương trình nâng cao kỹ năng, đáp ứng nhu cầu thay đổi kỹ năng tại nơi làm việc trong thời đại AI.

• Sử dụng AI để tự động hóa công việc hành chính: AI có thể tự động hóa các tác vụ quản trị như quản lý hồ sơ nhân viên và cung cấp hỗ trợ qua trợ lý ảo, giúp nhân viên tự phục vụ trong quá trình làm việc.

• Loại bỏ định kiến trong tuyển dụng: AI có khả năng xóa bỏ thông tin nhận diện, giảm thiểu định kiến và mở rộng khả năng tuyển dụng công bằng.

• Phát triển cá nhân hóa và hỗ trợ phúc lợi cho nhân viên: AI giúp cá nhân hóa kế hoạch phát triển và cung cấp các chương trình phúc lợi phù hợp với nhu cầu của từng nhân viên.

• Xác định rủi ro đạo đức trong AI: Học cách nhận diện và giải quyết các rủi ro liên quan đến sự thiếu minh bạch, bất công và nguy cơ mất việc khi áp dụng AI trong quản lý nhân lực.

Cấu trúc khóa học

Khóa học được tổ chức thành hai mô-đun:

• Mô-đun 1: Trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nhân lực
    Học viên sẽ được giới thiệu về những ứng dụng cụ thể của AI trong HR, từ việc viết mô tả công việc, giữ chân nhân viên, đến việc thăng chức và lập kế hoạch phát triển sự nghiệp.

• Mô-đun 2: Đánh giá khóa học
    Sau khi hoàn thành nội dung học tập, học viên sẽ tham gia phần đánh giá tổng quát để kiểm tra và củng cố kiến thức.

Ưu điểm của khóa học trên Alison

Một trong những điểm nổi bật của các khóa học trên Alison là lộ trình học được thiết kế rõ ràng và logic, phù hợp cho cả người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm. Sau mỗi bài học, học viên sẽ được đánh giá bằng điểm số, giúp họ theo dõi tiến bộ học tập. Khi hoàn thành khóa học, học viên có thể đăng ký nhận giấy chứng nhận từ Alison, một minh chứng cho quá trình học tập của mình.

Học viên có thể truy cập vào khóa học này qua đường link sau: Trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nhân lực - Alison.

Giới thiệu khóa học miễn phí: `Trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nhân lực` trên nền tảng Alison

Tại đây, người học có thể tìm hiểu thêm về các điều kiện cấp chứng nhận

Nội dung từng mô-đun và đánh giá của học viên đã tham gia khóa học.

Khóa học miễn phí "Trí tuệ nhân tạo trong quản lý nguồn nhân lực" trên Alison mang đến cơ hội tiếp cận những kiến thức tiên tiến về AI và ứng dụng vào quản lý nhân sự trong thời đại số. Đây là một cơ hội học tập quý báu cho những ai quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhân lực và mong muốn phát triển các kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện đại.

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn