Vận trù xác định

Cuốn sách Vận trù xác định với nội dung bao gồm 10 chương được biên soạn cho sinh viên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp nhằm hỗ trợ ra quyết định trong môi trường xác định.

Xem thêm

Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam - Hướng dẫn du lịch

Bộ Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam - nghề Hướng dẫn du lịch được “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” (Chương trình ESRT) do Liên minh châu Âu tài trợ xây dựng cho Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem thêm

522 câu xử lý tình huống trong nghiệp vụ kế toán trường học

Giải đáp tình huống về chế độ kế toán áp dụng trong trường học; giải đáp tình huống về phục hồi, xử lý tài liệu bị mất, bị hủy hoại và xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế toán; giải đáp tình huống về cơ chế quản lý tài chính và quyền tự chủ, tự chịu trách nhệm trong trường học; giải đáp tình huống về công tác quản lý thu chi trong trường học; gải đáp tình huống về quyết toán nguồn vốn ngân sách nhà nước; giải đáp tình huống về chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý và sử dụng tài sản công; giải đáp tình huống về chế độ tiền lương và các khoản phụ cấp đặc thù đối với giáo viên và cán bộ ngành giáo dục.

Xem thêm

Bài tập và bài giải nghiệp vụ ngân hàng thương mại

Nghiệp Vụ Ngân Hàng Thương Mại là một môn học trong chương trình đào tạo thuộc chuyên ngành tài chính – ngân hàng. Môn học này cung cấp những kiến thức và kỹ năng quan trọng nhất cho người học trong việc thực hành và xử lý các mối quan hệ kinh doanh giữa các NHTM với các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân

Xem thêm

Sửa chữa điện xí nghiệp - Điện tử công nghiệp

Cuốn sách Sửa chữa điện xí nghiệp - Điện tử công nghiệp, trình bày các nội dung cơ bản về khí cụ điện, đóng – cắt bằng tay, khí cụ không tiếp điểm, các khái niệm chung về cảm biến, nguồn điện, mạng xí nghiệp, các phương án cấp điện, đi dây và dây dẫn. Sửa chữa máy điện và mạch điện tử công nghiệp về bảo dưỡng máy điện. Cuối mỗi chương có các câu hỏi ôn tập giúp bạn đọc ôn tập lại lý thuyết hiểu rõ và sâu hơn

Xem thêm

Khởi nghiệp tinh gọn = The lean startup Eric Ries

Cuốn sách "Khởi nghiệp Tinh gọn" (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường. “Khởi nghiệp” - hai tiếng đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, không chỉ đối với những người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay một ý tưởng mới để “tái khởi nghiệp”, nói cách khác là tái tạo lại mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thành công là điều không dễ!

Xem thêm

Giáo trình kế toán quản trị

Giáo trình này biên soạn dựa trên cơ sở tham khảo các tài liệu kế toán quản trị của những nước có nền kinh tế thị trường phát triển, giáo trình kế toán quản trị của các trường đại học khối kinh tế đầu ngành ở Việt Nam, tài liệu hội thảo quốc tế... đồng thời kết hợp với thông tư hướng dẫn kế toán quản trị của Bộ Tài Chính.

Xem thêm

Giáo trình một số lý thuyết đương đại về quản trị kinh doanh ứng dụng trong nghiên cứu

Cuốn sách được biên soạn với một số nguyên tắc như sau. Thứ nhất, các lí thuyết được lựa chọn là những lí thuyết cơ bản, thông dụng và có nhiều tiềm năng ứng dụng trong bối cảnh Việt Nam. Thứ hai, đây là cuốn sách giới thiệu các luận điểm cơ bản của các lí thuyết nên được trình bày dưới dạng đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng. Cuốn sách giúp bạn đọc lựa chọn lí thuyết làm cơ sở cho nghiên cứu của mình. Bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về lí thuyết mình quan tâm ở các tài liệu tham khảo khác được trích dẫn trong cuốn sách. Thứ ba, các luận điểm lí thuyết đều được trình bày cùng những ví dụ về các công trình nghiên cứu cụ thể. Các ví dụ này minh họa các phương án chuyển hóa từ luận điểm lí thuyết thành khung nghiên cứu hay giả thuyết nghiên cứu.

Xem thêm

Giáo trình luyện thép lò thổi oxy

Giáo trình trình bày nguyên lí, thiết bị và xưởng luyện thép lò thổi ô xy; công nghệ luyện thép lò thổi ô xy; xử lí môi trường và sử dụng lại phế thải.

Xem thêm

Thiết bị đo lường nhiệt

Cuốn giáo trình Thiết bị đo lường nhiệt trình bày cơ bản về các khái niệm và định nghĩa về đo lường nhiệt, một vài nét chính về đo nhiệt độ, các nhiệt kế, các nguyên tắc cơ bản lắp đặt các thiết bị nhận nhiệt, các hỏa kế và các cầu cân bằng tự động. Các đặc điểm chung đo áp suất…

Xem thêm