[Coursera] Graphic Design Specialization

Thiết kế Đồ họa hay Graphic Design là ngành nghệ thuật kết hợp các yếu tố như typography – kiểu chữ, màu sắc, hình ảnh, bố cục,… thành một tác phẩm để truyền tải thông điệp qua con đường thị giác. Người thực hiện thường bắt đầu với việc phác thảo ý tưởng cơ bản, sau đó được phát triển thông qua các phần mềm vi tính hỗ trợ như Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số hoặc hữu hình.

Tiếp tục với loạt bài giới thiệu về các khóa học miễn phí của Coursera, Thư viện Đại học Công Nghiệp Hà Nội xin gửi đến Quý độc giả khóa học online miễn phí thuộc chuyên ngành thiết kế đồ họa cung cấp bởi Viện nghệ thuật California.

Trước hết bạn đọc truy cập vào [Coursera] Graphic Design Specialization

[Coursera] Graphic Design Specialization

Chuyên đề thiết kế đồ họa

Mục tiêu của chuyên đề này là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để có thể hoạt động và giao tiếp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bộ kỹ năng cốt lõi này là trang bị cần thiết để người học làm việc trong lĩnh vực thiết kế giao diện, đồ họa chuyển động và thiết kế biên tập.

Chuyên đề được tổ chức thành 05 khóa học bao gồm: Cơ bản về thiết kế đồ họa, Giới thiệu về kiểu chữ, Giới thiệu về tưởng tượng, Ý tưởng từ lịch sử Thiết kế đồ họa và Nhận diện thương hiệu.

Có một lưu ý nhỏ với bạn đọc, chuyên đề này chỉ miễn phí trong 7 ngày, tuy nhiên Bạn đọc có thể vào học từng khóa mà không mất phí, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có thể học miễn phí.

1. Fundamentals of Graphic Design

Thông qua các ví dụ trực quan, khóa học này sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa: tạo hình ảnh, kiểu chữ, bố cục, làm việc với màu sắc và hình dạng ... các kỹ năng cơ bản phổ biến trong tất cả các lĩnh vực thực hành thiết kế đồ họa.

[Coursera] Fundamentals of Graphic Design

Tại trang này, bạn bấm vào mục Enroll for free, trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn mục Audit the course để tham gia khóa học.

[Coursera] Chuyên đề thiết kế đồ họa

Với "Audit", bạn sẽ không phải đóng phí và có thể không được truy cập một vài tài nguyên đặc biệt và không được chấm điểm bài tập. Tuy nhiên, những gì ta có thể truy cập vào thông qua Audit cũng là 80% giá trị của khóa học rồi.

2. Introduction Typography

Với khóa học này, Bạn đọc sẽ được nghiên cứu về các kiểu chữ; các yếu tố văn hóa, lịch sử, thẩm mỹ cũng như những quy định của mỗi kiểu chữ. Bạn sẽ hoàn thành thiết kế một áp phích typographic quy mô đầy đủ ở cuối khóa học.

[Coursera] Introduction Typography

3. Introduction to Imagemaking

Khóa học này dành cho người học mới làm quen với việc tạo hình, Bạn sẽ được:

- Thử nghiệm với nhiều loại vật liệu và kỹ thuật để tạo hình ảnh cho thiết kế đồ họa

- Mở rộng vốn từ vựng về hình ảnh trong công việc cũng như khi thảo luận về vấn đề tạo hình.

- Học cách tạo hình, xây dựng bố cục, tổ chức sắp xếp để tạo ra các tác phẩm đồ họa, cuối khóa học bạn sẽ hoàn thành thiết kế một cuốn sách ảnh.

[Coursera] Introduction to Imagemaking

4. Ideas from the History of Graphic Design

Khóa học sẽ cho chúng ta cái nhìn cô đọng tập trung vào bốn giai đoạn chính trong lịch sử thiết kế ở phương Tây. Khóa học này được giảng dạy từ quan điểm của thiết kế đương đại, nhằm kết nối những ý tưởng đã giúp hình thành thực tiễn thiết kế từ những năm 1850 đến những năm 1960 với cách nghĩ của các nhà thiết kế ngày nay.

[Coursera] Ideas from the History of Graphic Design

5. Brand New Brand

Mục tiêu của khóa học là mang đến cho bạn cơ hội gắn kết kiến ​​thức và kỹ năng của mình vào một dự án duy nhất: xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho công ty. Bạn sẽ được dẫn dắt qua toàn bộ quá trình thiết kế, từ ý tưởng, sáng tạo đến trình bày. Thông qua hướng dẫn này, bạn sẽ tạo và đưa ra bộ nhận diện thương hiệu cho một công ty mới thành lập và áp dụng bộ nhận diện thương hiệu đó cho một số biểu mẫu.

[Coursera] Brand New Brand

Lưu ý: Khóa học này chỉ mở khi bạn đã hoàn thành 4 khóa học trước.

Ngành Thiết kế đồ họa tại vẫn không ngừng phát triển trong bối cảnh thế giới số hóa 4.0. Đây sẽ là một cánh cửa mở ra vô vàn những cơ hội cho bạn trẻ đam mê sáng tạo, vì vậy các bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ hành trang cho mình để sẵn sàng trở thành nhà Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong tương lai!

Chúc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn