[Coursera] Chuyên đề xe tự lái

[Coursera] Self-Driving Cars Specialization: Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội xin giới thiệu đến Quý bạn đọc các khóa học về Chuyên đề về xe tự lái (Self-Driving Cars Specialization) của Đại học Toronto.

Cùng với tác động của đại dịch Covid 19, giáo dục trực tuyến đã được đẩy mạnh và được khuyến nghị đẩy mạnh học tập trực tuyến lên cấp độ toàn cầu. Điều này nhằm mục đích mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, giảm chi phí chuyển phát và thúc đẩy học tập suốt đời.

Tiếp tục với loạt bài giới thiệu về các khóa học miễn phí của Coursera, Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội xin giới thiệu đến Quý bạn đọc các khóa học về Chuyên đề về xe tự lái (Self-Driving Cars Specialization) của Đại học Toronto.

Chúng ta chắc đã biết, Coursera là nhà cung cấp các khóa học online, thường được gọi là MOOCs (Massive Open Online Course) - Khóa học trực tuyến đại chúng mở, từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các đối tác của Coursera bao gồm Stanford, Duke, Penn, Princeton, Michigan, Peking và HEC Paris. Coursera cũng hợp tác với các công ty như IBM, Google và PwC – những công ty này cũng đã đưa ra các khóa học về Coursera. Hiện tại có 190 đối tác tích cực từ 48 quốc gia trên thế giới.

Với chuyên đề về xe tự lái (Self-Driving Cars Specialization) của Đại học Toronto, Bạn sẽ có những hiểu biết toàn diện về các phương pháp kỹ thuật hiện đại được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô tự lái. Tham gia khóa học, Bạn sẽ tương tác với các tập dữ liệu thực từ xe tự hành (AV), tất cả đều thông qua các dự án thực hành bằng cách sử dụng trình mô phỏng mã nguồn mở CARLA.

Trước hết bạn đọc truy cập vào địa chỉ: https://www.coursera.org/specializations/self-driving-cars

[Coursera] Chuyên đề xe tự lái

Chuyên đề về xe tự lái của Đại học Toronto gồm có 4 khóa học.

1. Introduction to SelfDriving Cars:

Khóa học diễn ra trong 7 tuần này sẽ giới thiệu cho bạn các thuật ngữ, những lưu ý khi thiết kế và đánh giá độ an toàn của xe ô tô tự lái.

Introduction to SelfDriving Cars

2. State Estimation and Localization for Self-Driving Cars

Khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn các loại cảm biến khác nhau và cách sử dụng chúng để ước tính trạng thái và định vị trên một chiếc ô tô tự lái.

State Estimation and Localization for Self-Driving Cars

3. Visual Perception for Self-Driving Cars

Khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn các tác vụ nhận thức chính trong lái xe tự động, phát hiện đối tượng tĩnh và động, đồng thời sẽ khảo sát các phương pháp thị giác máy tính phổ biến để robot nhận thức được môi trường xung quanh.

Visual Perception for Self-Driving Cars
4. Motion Planning for Self-Driving Cars

Khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn các nhiệm vụ lập kế hoạch chính trong lái xe tự hành, bao gồm lập kế hoạch nhiệm vụ, lập kế hoạch hành vi và quy hoạch cục bộ.

Motion Planning for Self-Driving Cars

Là nền tảng giáo dục trực tuyến, Coursera trở thành một không gian, một ngôi nhà chung cho những cá nhân yêu thích sự tự học. Đó là nơi mà người học chủ động tìm kiếm thông tin, nghe giảng nghiêm túc, tự thực hành và làm bài tập, tự chinh phục các kỳ thi để nhận về chứng chỉ cho riêng mình.

Bạn sẽ phải là người chủ động xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân, bao gồm cả thời gian và không gian học tập. Điều này sẽ đòi hỏi ở bạn kỹ năng quản lý thời gian. Hơn nữa tham gia các khóa học này sẽ là một lợi thế lớn cho bạn, đây chính là giải pháp để gia tăng giá trị, cũng như cơ hội cho sự nghiệp của bạn.

Chúc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn