PDF Drive – Một tài nguyên mở PDF có thể bạn chưa biết

Ngày nay, việc truy cập Internet để tìm kiếm tài liệu, đặc biệt là tài liệu số là điều rất phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta gặp khó khăn để có thể tìm thấy chính xác những gì mình cần. Hôm nay, Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ giới thiệu tới Quý bạn đọc một công cụ tìm kiếm PDF mà bạn có thể chưa biết đến, đó là PDF Drive.

PDF Drive là một công cụ tìm kiếm PDF trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm, xem trước và tải xuống các tệp PDF. Thông qua việc tự động rà soát tất cả các trang cơ sở dữ liệu điện tử trên thế giới, PDF Drive luôn được cập nhập những tài liệu mới nhất. Hiện tại, có hơn 75 triệu sách điện tử, tạp chí, bài báo và hơn thế nữa tất cả đều được lập chỉ mục, có thể khám phá trực tiếp trên PDF Drive.

Với PDF Drive bạn có thể truy cập đến hàng triệu tệp tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, Tài chính, Tiếp thị, Lãnh đạo, Nghề nghiệp, Môi trường, Giáo dục, Máy tính, Mạng máy tính, Công nghệ, Nghệ thuật, Kiến trúc..

Trước tiên, hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.pdfdrive.com/

Giao diện của PDF Drive rất trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ tài liệu gì bằng cách thực hiện tìm kiếm thủ công hoặc bằng cách xem qua danh mục các chủ đề.

PDF Drive – Một tài nguyên mở PDF có thể bạn chưa biết

Khi bạn tìm thấy một tiêu đề mà bạn quan tâm, chỉ cần click vào nó và PDF Drive sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn:

• Xem trước (Preview) sách điện tử trên trang web thông qua giao diện xem cửa sổ bật lên cơ bản. Khi ở chế độ xem trước, bạn có thể nhấp vào nút “Go to remote File” để truy cập trang web nơi tệp PDF ban đầu được xuất bản.
  • Tải xuống (Download) tệp để lưu tệp vào máy tính của bạn.
  • Hoặc mở rộng các tùy chọn bổ sung của bạn để chuyển đổi PDF sang EPUB và MOBI, gửi qua email, gửi Kindle hoặc Báo cáo tệp.

PDF Drive – Một tài nguyên mở PDF có thể bạn chưa biết

Điểm đặc biệt của PDF Drive đó là công cụ tìm kiếm PDF trực tuyến này được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, PDF Drive có cung cấp hai loại tài khoản cho người dùng.

+ Tài khoản miễn phí: với tài khoản miễn phí khi tìm kiếm tài liệu bạn sẽ có một số tùy chọn giúp cho quá trình duyệt và tìm kiếm dễ dàng hơn:

PDF Drive – Một tài nguyên mở PDF có thể bạn chưa biết

• Thống kê (Statistics): PDF Drive sẽ hiển thị cho bạn số liệu thống kê về tệp cho biết có bao nhiêu trang trong PDF, dung lượng PDF và số lần nội dung đã được tải xuống.
  • Lưu vào Drive (Save to My Drive): Nhấn nút này trên bất kỳ tệp nào để thêm tệp đó vào danh sách My Drive của bạn.
  • Xem trước (Preview): khi ở chế độ xem trước với tài khoản miễn phí, bạn vẫn có khả năng tải xuống PDF bằng cách nhấp vào nút Download.
  • Thích (like): Bằng cách click like PDF, bạn có thể thêm tệp vào danh sách ưa thích của mình để có thể nhanh chóng đánh dấu trang.
  • Tìm kiếm (search): Nhấp vào biểu tượng kính lúp, khi đó PDF Drive sẽ hướng bạn đến tìm kiếm trên Google.
  • Bạn còn được cung cấp miễn phí 100 MB dung lượng lưu trữ trên My Drive.

+ Tài khoản trả phí: Với tài khoản trả phí, ngoài các lựa chọn như tài khoản miễn phí, bạn nhận được các dịch vụ mở rộng sau:

• Không giới hạn dung lượng lưu trữ
  • Tốc độ Xem trước và tải xuống nhanh
  • Trải nghiệm độc quyền
  • Quảng cáo miễn phí
  • Tốc độ tải xuống tối đa

Chúc các bạn tìm được các cuốn sách yêu thích!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn