Khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh kết nối 4G với đầy đủ tính năng không còn quá khó khăn. Thông tin được mọi người và nhất là giới trẻ tiếp nhận chủ yếu thông qua Internet, các phương tiện truyền thông, thiết bị nghe nhìn, mạng xã hội như facebook, zalo... Tiếp cận thông tin từ sách ngày càng bị thu hẹp và ngày càng có nhiều người có biểu hiện xa rời với văn hóa đọc.

Xem thêm

Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin Thư viện năm 2020

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2020, tại Phòng họp Trung tâm Thông tin Thư viện, tầng 2 – Nhà A11 đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức của Trung tâm.

Xem thêm

7 bước đơn giản để phát triển thói quen tốt: Kiên trì thực hiện trong 3 tuần, chính bạn phải ngạc nhiên trước sự thay đổi của bản thân

Thói tham ăn tục uống, xu hướng trút giận lên người khác hay hút thuốc lá để giảm căng thẳng... ai cũng biết là không tốt. Giải pháp đưa ra là loại bỏ những thói hư tật xấu, thay thế chúng bằng những thói quen lành mạnh. Vậy ta nên bắt đầu từ đâu?

Xem thêm

5 kỹ năng mềm cần phát triển trong trường đại học

Tận dụng môi trường đại học để nâng cao kỹ năng giao tiếp, quản lý tiền tệ hay tư duy phản biện, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Trường đại học không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng liên quan đến công việc tương lai, giúp bạn có một tấm bằng, cải thiện cơ hội việc làm mà còn dạy cho bạn những kỹ năng mềm cần thiết để phát triển mạnh ở môi trường làm việc.

Xem thêm

Không khí tự học trong mùa thi tại Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thời điểm này, tại các phòng đọc ở 3 cơ sở của Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Công nghiệp Hà Nội đang tràn ngập không khí hăng say học tập, chuẩn bị cho đợt thi cuối kì của năm học.

Xem thêm

Tạo dựng thói quen đọc sách như người siêu thành công

Bill Gates, Mark Zuckerberg, Mark Cuban... là những cái tên đã quá nổi tiếng trên thế giới về sự thành công vượt trội trong nhiều lĩnh vực. Có lẽ một phần lớn đóng góp trong thành công của họ tới từ việc đọc những cuốn sách giúp phát triển bản thân, giáo dục và những cuốn sách về sự thành công. Hãy cùng xem họ làm thế nào để có thể tiếp thu được hết kiến thức cần có từ những cuốn sách có đôi chút khô khan này nhé!

Xem thêm

Hồ Chí Minh với văn hóa đọc sách

Xã hội loài người phát triển được là nhờ con người có khả năng học tập lẫn nhau cộng hưởng các sức mạnh cá nhân tạo nên sức mạnh cộng đồng. Sách báo sẽ là một tài nguyên vô giá giúp cho con người học tập và không ngừng vươn lên để tự hoàn thiện mình. Tự học và văn hóa đọc sách là kim chỉ nam cho việc lĩnh hội kiến thức đối với bất kì ai muốn thành công!

Xem thêm

Phát triển văn hóa đọc: Tìm cơ hội giữa thách thức của dịch COVID-19

Sự “lên ngôi” của việc bán sách online trong thời gian qua buộc các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách nhìn nhận lại phương thức, mô hình kinh doanh.

Xem thêm

Ngày Sách và Bản quyền thế giới để tôn vinh văn hóa đọc

Ngày Sách và Bản quyền thế giới (The World Book and Copyright Day) hay còn gọi là Ngày Sách thế giới, Ngày Sách quốc tế. Đây là một sự kiện văn hóa, do UNESCO tổ chức vào ngày 23/4 hàng năm, nhằm thúc đẩy việc đọc, xuất bản sách và bảo vệ quyền tác giả.

Xem thêm

Nghệ thuật của sự thành công: Đọc sách, Chắt lọc thông tin, Liên kết kiến thức và Tiếp tục đọc sách

Điều gì đã giúp cho một người thành công? Những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới có những bí mật gì? Tại sao một số người có lại có sức lôi cuốn và tầm ảnh hưởng rất lớn đến người khác?

Xem thêm