Bộ sưu tập Tài nguyên mở Điện tử - Viễn thông

Thư viện ĐH Công nghiệp xin giới thiệu đến bạn đọc Bộ sưu tập được tổng hợp từ các thư viện của các trường ĐH trên thế giới về lĩnh vực Điện tử - Viễn Thông

Xem thêm

Nguồn tài nguyên truy cập mở của Hiệp hội nghiên cứu chính trị và xã hội liên trường ICPSR

Hiệp hội nghiên cứu chính trị và xã hội liên trường ICPSR (Inter-university Consortium for Political and Social Research) thúc đẩy và mở rộng nghiên cứu xã hội và hành vi, đóng vai trò là công ty dẫn đầu toàn cầu về quản lý dữ liệu và cung cấp tài nguyên dữ liệu phong phú cũng như các cơ hội giáo dục đáp ứng cho các thế hệ hiện tại và tương lai. ICPSR hiện là một đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Xã hội tại Đại học Michigan và có văn phòng tại Ann Arbor.

Xem thêm

Nguồn tin cung cấp các mô phỏng toán học và khoa học miễn phí PhET

Được thành lập vào năm 2002 bởi người đoạt giải Nobel Carl Wieman, dự án Mô phỏng tương tác PhET tại Đại học Colorado Boulder tạo ra các mô phỏng toán học và khoa học tương tác miễn phí. Mô phỏng PhET dựa trên nghiên cứu giáo dục sâu rộng và thu hút sinh viên thông qua một môi trường trực quan, giống như trò chơi, nơi sinh viên học hỏi thông qua tìm hiểu và khám phá.

Xem thêm

Wolfram nguồn tài nguyên mã mở sử dụng tính toán động để làm sáng tỏ các khái niệm về khoa học, công nghệ, toán học, nghệ thuật, tài chính

Mục tiêu bao quát của Wolfram là khuyến khích mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh tiếp thu tư duy tính toán như một cách để phân tích và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.

Xem thêm

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

The Online Books Page là một trang web được thành lập và biên tập bởi John Mark Ockerbloom - một nhà nghiên cứu, phát triển thư viện số tại Đại học Pennsylvania,với mục đích là khuyến khích sự phát triển của sách trực tuyến và tạo điều kiện để người dùng truy cập vào những cuốn sách có thể đọc miễn phí qua Internet.

Xem thêm

Tinh thần học tập của sinh viên tại Thư viện những ngày cuối năm

Những ngày cuối năm 2023, tinh thần học tập của các bạn sinh viên tại Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội vẫn rất hăng say. Đã có nhiều sinh viên lên Thư viện học từ rất sớm, ai ai cũng muốn chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất để bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ I năm học 2023-2024.

Xem thêm

Nguồn giáo trình đại học chất lượng cao, được bình duyệt, được cấp phép mở, hoàn toàn miễn phí OpenStax

OpenStax (trước đây là OpenStax College) là một sáng kiến công nghệ giáo dục phi lợi nhuận có trụ sở tại Đại học Rice. OpenStax tạo ra sách giáo khoa được cấp phép mở, được bình duyệt, có sẵn ở các định dạng kỹ thuật số miễn phí và với chi phí in ấn thấp, đang được sử dụng ở 70% trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ và hơn 150 quốc gia. Sách trên OpenStax gồm các chủ để: Kinh doanh; Nhân văn; Toán học; Khoa học; Khoa học Xã hội

Xem thêm

HƯỚNG DẪN ĐẶT TRƯỚC TÀI LIỆU MƯỢN VỀ NHÀ THÔNG QUA HỆ THỐNG TRA CỨU TÀI LIỆU OPAC CỦA THƯ VIỆN ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Nhằm đáp ứng nhu cầu đặt trước tài liệu mượn về nhà của bạn đọc, Trung tâm Thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội hướng dẫn bạn đọc các một số bước thực hiện như sau:

Xem thêm

The Public Domain Review tạp chí trực tuyến và dự án phi lợi nhuận giới thiệu quảng bá và tôn vinh các tác phẩm thuộc phạm vi công cộng

Được thành lập vào năm 2011, The Public Domain Review là một tạp chí trực tuyến và dự án phi lợi nhuận dành riêng cho việc khám phá các tác phẩm gây tò mò và hấp dẫn từ lịch sử nghệ thuật, văn học và ý tưởng không có bản quyền mọi người có thể tự do thưởng thức, chia sẻ và xây dựng dựa trên đó mà không bị hạn chế.

Xem thêm

Giới thiệu và hướng dẫn tìm kiếm trên NAP: Nhà xuất bản Học viện Quốc gia Hoa Kỳ

Nhà xuất bản Học viện Quốc gia (NAP) xuất bản các báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ. NAP xuất bản hơn 200 cuốn sách mỗi năm về nhiều chủ đề khác nhau về khoa học, kỹ thuật và y học, cung cấp thông tin có căn cứ, được nghiên cứu độc lập về các vấn đề quan trọng trong chính sách khoa học và y tế.

Xem thêm