Khóa học “Advanced Digital Transformation Part 1 =Chuyển đổi số nâng cao phần 1” hoàn toàn miễn phí trên Coursera

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội xin giới thiệu đến quý bạn đọc khóa học miễn phí mang tên “Chuyển đổi số nâng cao phần 1” (Advanced Digital Transformation Part 1) trên Coursera. Khóa học được thiết kế bởi Giáo sư Pankaj Setia của Viện Quản lý Ấn Độ Ahmedabad.

Khóa học có thời lượng 3 tháng sẽ giúp bạn đọc nắm được:

- Tóm tắt những vấn đề cơ bản về chuyển đổi số

- Mô tả mục đích công cụ hướng dẫn chuyển đổi kỹ thuật số thành công trong các tổ chức.

- Giải thích các mô hình được các tổ chức sử dụng để tận dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm đạt được tác dụng tối đa.

- Hiểu những gì các công ty đang làm để đạt được hiệu suất vượt trội, bằng cách nắm vững mục đích công cụ của chuyển đổi kỹ thuật số.

Khóa học được xây dựng gồm 5 mô đun:

Mô đun 1: Chuyển đổi kỹ thuật số

Các bài giảng trong mô đun này thảo luận về tiềm năng của chuyển đổi kỹ thuật số. Bạn có thể hiểu rõ hơn về các nguyên tắc cơ bản mô tả cách công nghệ kỹ thuật số đang chuyển đổi trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thương mại... Các bài giảng cũng chỉ ra rằng mặc dù chuyển đổi kỹ thuật số đã mở ra một kỷ nguyên thịnh vượng nhưng nó cũng đặt ra nhiều thách thức.

Mô đun 2: Cách tiếp cận khoa học đối với chuyển đổi số

Bạn sẽ tìm hiểu về các cách để khái niệm hóa chuyển đổi kỹ thuật số trong bất kỳ tổ chức nào cũng như các khái niệm chính liên quan đến các cách chuyển đổi kỹ thuật số này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ làm quen với khái niệm giả thuyết và cách sử dụng chúng để làm chủ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Hơn nữa, bạn sẽ tìm hiểu về ba loại mục đích: công cụ, hoạt động và tồn tại giúp trả lời câu hỏi quan trọng liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số. Ba loại mục đích này tạo thành chủ đề cho khóa học này và hai khóa học còn lại trong loạt bài về chuyển đổi kỹ thuật số.

Mô đun 3: Các tổ chức chuyển đổi kỹ thuật số

Trong mô đun này, bạn sẽ tìm hiểu về các mô hình hoạt động của tổ chức. Sau khi so sánh kinh tế và các mô hình chiến lược về hiệu quả hoạt động của tổ chức, mô đun này sẽ nhấn mạnh cách tiếp cận dựa trên khả năng để nắm vững mục đích công cụ của chuyển đổi kỹ thuật số. Bạn sẽ học cách suy nghĩ về mục đích sử dụng các công cụ này để chuyển đổi kỹ thuật số.

Mô đun 4: Nắm vững mục đích của các công cụ

Bạn sẽ tìm hiểu cách tận dụng công nghệ kỹ thuật số đã tác động đến hiệu suất chung của các tổ chức. Các bài giảng sẽ thảo luận nhiều khái niệm liên quan như hệ thống phân cấp năng lực và vai trò của bối cảnh. Chúng đại diện cho các khía cạnh chính của các giả thuyết về hiệu suất năng lực. Các bài giảng cũng sẽ chính thức hóa các khái niệm về yếu tố chuyển đổi năng lực kỹ thuật số và yếu tố hiệu suất năng lực tổ chức. Những điều này sẽ giúp một cá nhân tìm hiểu về các yếu tố chính cần thiết để chuyển đổi kỹ thuật số thành công trong bất kỳ tổ chức nào.

Mô đun 5: Bài tập đánh giá ngang hàng

Bài tập đánh giá ngang hàng nhằm mục đích giúp bạn suy ngẫm về các khái niệm cốt lõi được đề cập trong khóa học này.

Để tham gia vào khóa học này, trước tiên, bạn đọc truy cập vào đây

Bấm vào About để tìm hiểu về nội dung khoá học

Click vào Modules để xem nội dung chi tiết của khóa học

Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Công nghiệp Hà Nội xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn