Khóa học “Creative Thinking: Techniques and Tools for Success” được cung cấp bởi Imperial College London, Top 10 trường đại học hàng đầu thế giới với danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong khoa học, kỹ thuật, y học và kinh doanh, ở trung tâm London.

Các khóa học trực tuyến của trường được thiết kế để thúc đẩy tính tương tác, học tập và phát triển các kỹ năng cơ bản thông qua việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Khóa học “Creative Thinking: Techniques and Tools for Success” được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Coursera với 22 ngôn ngữ có sẵn; đã có hơn 365.362 lượt đã đăng ký.

Khi tham gia khóa học miễn phí này, các bạn sẽ học được những kiến thức và kỹ năng như sau:

- Hiểu kỹ thuật tư duy sáng tạo là gì

- Hiểu tầm quan trọng của chúng trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu cũng như trong các tình huống giải quyết vấn đề hàng ngày

- Lựa chọn và áp dụng kỹ thuật thích hợp tùy thuộc vào cơ hội được nắm bắt hoặc vấn đề cần giải quyết

- Kỹ năng bạn học được như là cách giải quyết vấn đề, sáng tạo, suy nghĩ và làm việc sáng tạo…

Khóa học được chia làm 07 Modul, mỗi modul đều có video và các câu hỏi ôn tập, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn:

Modul 1: Giới thiệu các nguyên tắc sáng tạo

Trong tuần đầu tiên, khóa học tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản về sáng tạo và nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu. Tính sáng tạo được khám phá và áp dụng ở hai cấp độ khác nhau, tính sáng tạo ở cấp độ thấp hơn và tính sáng tạo ở cấp độ cao hơn.

Modul 2: Công cụ sáng tạo

Tuần này chúng ta sẽ xem xét cách chúng ta có thể nâng cao khả năng sáng tạo của mình bằng cách sử dụng các phương pháp động não khác nhau, một cách tiếp cận sáng tạo giúp tạo ra ý tưởng để giải quyết một vấn đề nhất định. Chúng tôi sẽ đặc biệt tập trung vào việc áp dụng các công cụ động não trong hoạt động nhóm, với mục đích giúp bạn hiểu, đánh giá và áp dụng các loại kỹ thuật động não khác nhau trong bối cảnh của riêng bạn.

Modul 3: Phong cách tư duy

Có nhiều phong cách suy nghĩ có thể hữu ích cho sự sáng tạo. Chúng tôi sẽ tập trung vào các nguyên tắc cũng như việc áp dụng nhiều phương pháp tư duy khác nhau có thể được sử dụng ở cả cấp độ cá nhân và nhóm, trong các tình huống chuyên môn và cá nhân khác nhau, cho phép bạn phát triển các kỹ năng và 'tăng tốc độ thành thạo việc sử dụng một số kỹ năng nhất định'. phong cách tư duy khác nhau.

Modul 4: Phân tích hình thái học

Bạn sẽ làm quen với các nguyên tắc phân tích hình thái và học cách áp dụng nó trong các tình huống cuộc sống khác nhau, từ việc thụ thai đến phát triển các cốt truyện điện ảnh, đồng thời phát triển một cách tiếp cận có hệ thống hơn để tạo ra ý tưởng.

Modul 5: Triz – Lý thuyết giải quyết vấn đề sáng tạo

Trong Tuần 5, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện khả năng sáng tạo ý tưởng trôi chảy, linh hoạt và độc đáo của bạn bằng cách giới thiệu cho bạn một công cụ sáng tạo khác có tên là Lý thuyết giải quyết vấn đề sáng tạo (TRIZ). Chúng tôi sẽ đặc biệt tập trung vào việc áp dụng TRIZ và Ma trận mâu thuẫn TRIZ cũng như cách sử dụng nó trong các vấn đề, cả ở cấp độ cá nhân và nhóm.

Modul 6: SCAMPER

Tuần này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn công cụ sáng tạo mới nhất của khóa học và tầm quan trọng của nó trong việc tạo ra ý tưởng cũng như cải thiện các ý tưởng hiện có. Bạn sẽ làm quen với các khái niệm về SCAMPER và học cách áp dụng nó trong nhiều tình huống bất thường khác nhau, cá nhân hoặc nghề nghiệp, đồng thời truyền cảm hứng cho các ý tưởng liên quan.

Modul 7: Sử dụng kết hợp các công cụ

Bây giờ bạn đã thành thạo nhiều công cụ sáng tạo và đã phát triển kỹ năng áp dụng chúng vào nhiều tình huống và lĩnh vực khác nhau, chúng tôi sẽ kết thúc bằng cách yêu cầu bạn sử dụng kết hợp các công cụ này và áp dụng chúng trong các bối cảnh và kịch bản cũng liên quan đến kỷ luật hoặc bối cảnh của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn củng cố các khái niệm bạn đã học cho đến nay và cho phép bạn thoải mái sử dụng các công cụ sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề và nảy sinh ý tưởng.

Để tham gia miễn phí vào khóa học này, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn đọc truy cập và đăng ký tài khoản miễn phí trên Open Learn tại đây

Bước 2: Click vào About để xem thông tin giới thiệu về khóa học.

Bước 3: Click vào Modules để xem nội dung chi tiết của khóa học được trình bày theo dạng các mô đun.

Ngoài khóa học các bạn đang học, nếu bạn quan tâm đến các khóa học khác liên quan đế lĩnh vực công nghệ thông tin. Các bạn có thể xem và học thêm các khóa học tương tự khác liên quan với khóa học các bạn đang học, bằng cách Click vào Recommended

Click vào Testimonials để xem các nhận xét đánh giá về khóa học

[Coursera] Khóa học “Creative Thinking: Techniques and Tools for Success” - Tư duy sáng tạo: Kỹ thuật và công cụ để thành côngTrung tâm Thông tin Thư viện - Đại học Công nghiệp Hà Nội hân hạnh giới thiệu đến các bạn.

Chúc các bạn thành công và học tập hiệu quả!

• Thứ Ba, 19:40 09/07/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)