Công đoàn bộ phận Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức tham quan, học tập bồi dưỡng hè năm 2024

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Thư viện (TT.TTTV), trong hai ngày 29 và 30/06/2024 Công đoàn bộ phận TT.TTTV đã tổ chức chuyến đi tham quan, học tập bồi dưỡng hè năm 2024 cho đoàn viên công đoàn thuộc trung tâm tại Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Đây là một trong những hoạt động thường niên do Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nhằm nâng mục đích nâng cao đời sống tinh thần, giúp các đoàn viên công đoàn có cơ hội được giao lưu tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó, tổ chức công đoàn thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Năm 2024, Công đoàn bộ phận Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức chuyến tham quan, học tập bồi dưỡng hè cho cán bộ đoàn viên công đoàn tại Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Chuyến đi thu hút 100% đoàn viên công đoàn trong Trung tâm tham gia. Trong chuyến đi này, đoàn đã đến thăm công trình Nhà thờ đá Tam Đảo, đây là một công trình kiến trúc cổ, một tuyệt tác của đá bền vững với thời gian, nằm uy nghi, khoáng đạt giữa núi trời nên thơ, hùng vĩ. Nằm trên triền núi cao bên đường dẫn lên đỉnh núi Thiên Nhị, tại trung tâm thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và được khởi dựng từ năm 1906, lúc đầu Nhà thờ chỉ là ngôi nhà sàn lợp lá, mãi đến năm 1937 mới được xây dựng lại bằng đá theo mô hình kiến trúc Gothic như ngày nay. Đây là một trong bốn ngôi nhà thờ đá nổi tiếng ở Việt Nam, cùng với nhà thớ đá Phát Diệm (Ninh Bình), nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai) và nhà thờ đá Nha Trang (Khánh Hòa)

Tiếp theo đoàn ghé thăm Cổng trời Tam Đảo, công trình nghệ thuật độc đáo nằm tại ngã ba đường huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Được xây dựng vào năm 2012, cổng trời này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giao thoa giữa thế giới vật lý và tâm linh, hướng đến sự bình an và thịnh vượng cho vùng đất Tam Đảo thơ mộng. Trước đó đoàn cũng đến thăm quan trải nghiệm tại Hồ Xạ Hương, đây là hồ nước nhân tạo được đào năm 1984 nằm ở thôn Xạ Hương, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. Hồ khá sâu, rộng khoảng 83 ha, với nhiều ngách lớn xuyên qua các cánh rừng, với sức chứa hơn 12 triệu m3 nước, đủ nước tưới quanh năm cho 1.850 ha đồng ruộng của ba huyện Tam Đảo, Bình Xuyên và Tam Dương.

Chuyến đi đã thổi thêm luồng sinh khí mới vui tươi, là động lực to lớn để cho mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong Trung tâm càng thêm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ đó xây dựng tập thể Thư viện đoàn kết vững mạnh, ngày càng văn minh, hiện đại.

Kết thúc chuyến đi, mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn bày tỏ niềm vui, phấn khởi và cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Nhà trường, Trung tâm TTTV, cùng BCH Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, BCH Công đoàn Bộ phận TT.TTTV đã quan tâm đến đời sống tinh thần của toàn thể đoàn viên. Chuyến đi đã để lại những khoảnh khắc đáng nhớ không thể nào quên cho tất cả đoàn viên.

Một số hình ảnh tại chuyến đi:

• Chủ Nhật, 16:26 30/06/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự tập huấn “Chuẩn hóa dữ liệu thư mục – Yêu cầu và phương pháp”

Thứ Năm, 23:10 27/06/2024

Khóa học mở miễn phí The Fundamentals of ChatGPT: AI Language Model

Thứ Hai, 10:31 24/06/2024

Đón tiếp chuyên gia đến tham quan kiểm tra Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Bảy, 10:50 22/06/2024