[Coursena] Khóa học “Managing Emotions in Times of Uncertainty & Stress - Quản lý cảm xúc trong thời điểm bất ổn và căng thẳng" của Đại học Yale

Khóa học “Managing Emotions in Times of Uncertainty & Stress” được cung cấp bởi Đại học Yale. Được thành lập năm 1701, Đại học Yale được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất Hoa Kỳ. Yale cung cấp chương trình đào tạo đa dạng từ nghệ thuật, khoa học, kinh tế, đến luật, y học và quản trị kinh doanh. Với các nghiên cứu xuất sắc và môi trường học thuật vượt trội, Yale đã đào tạo ra nhiều cá nhân nổi bật, bao gồm các tổng thống, nhà khoa học và các nhà văn danh tiếng.

Khóa học này trang bị cho học viên, đặc biệt là nhân viên của các trường học kiến thức về khoa học và tác động của căng thẳng. Đồng thời, tạo cơ hội cho họ phát triển và thực hành các kỹ năng, chiến lược xã hội và cảm xúc. Đưa ra các biện pháp hỗ trợ học sinh trong việc nhận biết và kiểm soát cảm xúc của bản thân. Ngoài ra, cung cấp những nguồn tài liệu và ý tưởng phù hợp trong thời điểm căng thẳng và bất ổn hiện nay. Khóa học được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Coursera với 22 ngôn ngữ có sẵn, hơn 270000 người đã đăng ký và được đánh giá chung ở mức 4.8/5 sao.

Khóa học bao gồm 8 mô-đun, mỗi mô đun đều có video, các bài đọc, bài thực hành và gợi ý thảo luận giúp người học tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn:

1. Modul 1: Giới thiệu về SEL và tại sao cảm xúc lại quan trọng

Mô-đun này nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng xã hội và cảm xúc trong bối cảnh hiện nay. Nhà giáo dục sẽ học cách nhận biết và quản lý cảm xúc của bản thân, từ đó hỗ trợ học sinh làm điều tương tự. Đồng thời giải thích vai trò của cảm xúc trong việc ảnh hưởng đến sự chú ý, ra quyết định, mối quan hệ, sức khỏe và hiệu suất.

2. Modul 2: Nhận diện cảm xúc của chúng ta

Trong phần này, bạn sẽ tập trung vào việc nhận diện cảm xúc của bản thân, một bước quan trọng để phát triển kỹ năng trí tuệ cảm xúc. Bạn sẽ khám phá cách nhận biết, hiểu và gán nhãn chính xác cảm xúc thông qua Mood Meter. Đây là nền tảng cho các phần tiếp theo của khóa học, nơi bạn sẽ học cách quản lý cảm xúc của mình và hỗ trợ học sinh làm điều tương tự.

3. Modul 3: Quản lý cảm xúc của chính mình bằng các chiến lược hành động

Trong mô-đun này, bạn sẽ áp dụng kiến thức đã học về việc nhận diện cảm xúc để thực hành quản lý chúng. Bạn sẽ khám phá và suy ngẫm về nhiều "chiến lược hành động" nhằm giúp quản lý cảm xúc một cách lành mạnh và hiệu quả.

4. Modul 4: Quản lý cảm xúc bằng cách thay đổi cách chúng ta suy nghĩ

Nếu mô-đun trước tập trung vào "chiến lược hành động" để quản lý cảm xúc một cách lành mạnh, thì mô-đun này sẽ hướng đến "chiến lược tư duy". Bạn sẽ khám phá các phương pháp dựa trên nghiên cứu nhằm thay đổi cách suy nghĩ, từ đó điều chỉnh cảm xúc, và cân nhắc cách tích hợp những chiến lược này vào cuộc sống hàng ngày.

5. Modul 5: Trở thành nhà khoa học cảm xúc có khả năng phản ứng với văn hóa

Phần này tập trung vào việc áp dụng các chiến lược để tiếp cận cảm xúc của bạn và của người khác theo cách khoa học và phù hợp với văn hóa. Bạn sẽ có cơ hội mô tả những thành kiến ​​liên quan đến việc xác định và quản lý cảm xúc, cũng như suy ngẫm về tác động tiềm tàng của những thành kiến ​​của riêng bạn đối với các tương tác của bạn với người khác.

6. Modul 6: Nhận diện cảm xúc của người khác

Nửa đầu khóa học tập trung vào việc nhận diện cảm xúc của bản thân, còn phần này hướng đến các chiến lược nâng cao nhận thức về cảm xúc của người khác. Bạn sẽ khám phá những rào cản trong việc hiểu cảm xúc của người khác và cách cải thiện kỹ năng này như một nhà khoa học cảm xúc.

7. Modul 7: Giúp người khác quản lý cảm xúc

Phần này nâng cao kỹ năng của bạn trong việc nhận diện cảm xúc của người khác, cung cấp các bước dựa trên nghiên cứu nhằm hỗ trợ họ quản lý cảm xúc hiệu quả. Bạn sẽ được giới thiệu khái niệm đồng điều chỉnh cảm xúc và quy trình năm bước để giúp người khác vượt qua những khoảnh khắc căng thẳng cao độ.

8. Modul 8: Cam kết thực hiện thay đổi lâu dài

Phần cuối cùng này tập hợp mọi thứ cho đến nay trong khóa học. Bạn sẽ xem xét các kế hoạch hành động của mình từ mỗi phần của khóa học và cam kết thực hiện thay đổi lâu dài.

Để tham gia vào khóa học này, trước tiên, bạn đọc truy cập vào đây

[Coursena] Khóa học “Managing Emotions in Times of Uncertainty & Stress - Quản lý cảm xúc trong thời điểm bất ổn và căng thẳng` của Đại học Yale

Click vào Modules để xem nội dung chi tiết của khóa học được trình bày dưới dạng các mô-đun.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học khác liên quan đến lĩnh vực quản lý cảm xúc. Bạn có thể xem và học thêm các khóa học tương tự khác với khóa học bạn đang học, bằng cách Click vào Recommended.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các đánh giá từ học viên đã tham gia khóa học để quyết định liệu khóa học này có phù hợp với mình hay không bằng cách click vào Notice.

Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Công nghiệp Hà Nội xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Chúc các bạn thành công với niềm đam mê học tập của mình!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn