[Coursena] Khóa học Mindshift: Vượt qua những trở ngại để học hỏi và khám phá những tài năng tiềm ẩn của bạn

Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí đến từ McMaster University, trường đại học nghiên cứu, công lập ở Hamilton, Ontario, Canada. McMaster University là thành viên của U15 - một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada, đào tạo về Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Khoa học Xã hội... Trường được xếp hạng 103 thế giới và 4 tại Canada theo Times Higher Education World University 2024, và là Top 50 trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu khoa học đời sống và y học, theo QS World University Rankings by Subject 2024. McMaster liên kết với hơn 700 chương trình trao đổi toàn cầu.

Khóa học "Mindshift - Thay đổi tư duy" được thiết kế nhằm hỗ trợ thúc đẩy sự nghiệp và cuộc sống trong bối cảnh học tập toàn cầu hóa và liên tục phát triển hiện nay. Dành cho mọi lứa tuổi và giai đoạn học tập, khóa học cung cấp những kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các cơ hội học trực tuyến, bao gồm MOOC (Khóa học trực tuyến mở đại trà), phương pháp tìm kiếm và hợp tác với các chuyên gia, cùng các chiến lược để tránh những sai lầm trong sự nghiệp và cuộc sống. Khóa học còn giúp học viên thấu hiểu tầm quan trọng của sự thiếu hiểu biết có chọn lọc, một kỹ năng thiết yếu thay vì chỉ tập trung vào kiến thức tổng quát.

Với cơ sở khoa học vững chắc về cách học tập và thay đổi tư duy, Mindshift cung cấp phương pháp học tập hiệu quả, ngay cả khi đã trưởng thành. Khóa học được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức hiện có của học viên và hướng dẫn họ khám phá những phương pháp mới, tối ưu hóa việc học tập và phát triển bản thân.

Khóa học không chỉ dừng lại ở việc giúp người học nhìn nhận rõ ràng hơn về quá trình học tập của bản thân mà còn giúp họ định hình vị trí trong xã hội, từ đó phát triển theo hướng mà họ mong muốn. Bằng cách áp dụng các công cụ và kiến thức tư duy hiện đại, học viên có thể đạt được nhiều thành tựu hơn so với những gì họ từng nghĩ là có thể trong cuộc sống và công việc.

1. Khóa học bao gồm 4 mô-đun chính:

Mô-đun 1: Bắt đầu sự thay đổi (Change IS possible) – Hướng dẫn học viên cách thực hiện những bước đầu tiên để thay đổi tư duy và hành động.

Mô-đun 2: Học tập hiệu quả (Getting Deeper into Happy Learning) – Cung cấp các kỹ năng học tập sâu, giúp người học cải thiện khả năng tiếp thu và tư duy phản biện.

Mô-đun 3: Học tập và Nghề nghiệp (Learning and Careers) – Hướng dẫn học viên cách kết nối việc học với sự phát triển sự nghiệp.

Mô-đun 4: Lối sống học tập (Adopting a Learning Lifestyle) – Giải thích lý do và cách duy trì phong cách sống học tập suốt đời.

2. Kỹ năng đạt được khi tham gia khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm vững các kỹ năng quan trọng như:

+ Phương pháp học tập hiệu quả và quản lý thời gian.

+ Sử dụng kỹ thuật Pomodoro để tối ưu hóa sự tập trung và duy trì động lực.

+ Áp dụng phương pháp Meta-learning (học về cách học) trong việc giám sát và đánh giá quá trình học tập.

3. Thông tin và đánh giá

Khóa học Mindshift được cung cấp miễn phí trên nền tảng Coursera và được đánh giá cao với điểm số trung bình 4.8 trên cả CourseraClass Central, dựa trên hàng chục nghìn lượt đánh giá. Học viên có thể dễ dàng truy cập và tham gia khóa học thông qua các bước đơn giản, từ tìm hiểu tổng quan nội dung đến trực tiếp tham gia các bài giảng.

Link tham gia khóa học: http://www.classcentral.com/course/mindshift-8289

4. Hướng dẫn tham gia khóa học Mindshift:

Bước 1: Truy cập trang khóa học, nhấn vào "Overview" để tìm hiểu về nội dung tổng quan và các mục tiêu của khóa học.

Sau đó, nhấn vào "Syllabus" để xem thông tin chi tiết về các mô-đun, nội dung học tập và danh sách giảng viên phụ trách khóa học.

Bước 2: Nhấn vào "Go to class" để bắt đầu tham gia các bài giảng và hoạt động học tập trực tuyến.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các khóa học khác về phát triển cá nhân, bạn có thể xem các khóa học tương tự bằng cách nhấn vào "Related Courses" hoặc đọc thêm các bài viết liên quan tại mục "Related Articles".

Bạn cũng có thể tham khảo đánh giá và nhận xét từ các học viên trước đây để đưa ra quyết định xem liệu khóa học này có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Khóa học này cũng có thể được kết hợp với khóa học "Learning How to Learn" để tăng cường hiệu quả, đặc biệt khi Mindshift tập trung nhiều hơn vào phát triển sự nghiệp, còn Learning How to Learn đi sâu vào cách học hiệu quả. Thông qua khóa học, học viên không chỉ phát triển tư duy sáng tạo mà còn khám phá ra nhiều cách thức mới để làm chủ cuộc sống học tập suốt đời.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn