Hiệp hội nghiên cứu chính trị và xã hội liên trường ICPSR (Inter-university Consortium for Political and Social Research) thúc đẩy và mở rộng nghiên cứu xã hội và hành vi, đóng vai trò là công ty dẫn đầu toàn cầu về quản lý dữ liệu và cung cấp tài nguyên dữ liệu phong phú cũng như các cơ hội giáo dục đáp ứng cho các thế hệ hiện tại và tương lai. ICPSR hiện là một đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Xã hội tại Đại học Michigan và có văn phòng tại Ann Arbor.

ICPSR là một tập đoàn quốc tế gồm hơn 750 tổ chức học thuật và tổ chức nghiên cứu, nhận được tài trợ từ một số cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân. ICPSR cung cấp khả năng lãnh đạo và đào tạo về truy cập, quản lý và phương pháp phân tích dữ liệu cho cộng đồng nghiên cứu khoa học xã hội. ICPSR duy trì kho lưu trữ dữ liệu gồm hơn 250.000 tệp nghiên cứu về khoa học xã hội và hành vi. Nó lưu trữ 21 bộ sưu tập dữ liệu chuyên biệt về giáo dục, lão hóa, tư pháp hình sự, lạm dụng chất gây nghiện, khủng bố và các lĩnh vực khác.

ICPSR hợp tác với một số nhà tài trợ, bao gồm các cơ quan và tổ chức thống kê của Hoa Kỳ, để tạo ra các bộ sưu tập dữ liệu theo chủ đề cũng như các dự án nghiên cứu và quản lý dữ liệu với 19.495 nghiên cứu, 111.237 ấn phẩm.

Các hoạt động giáo dục của ICPSR bao gồm: Chương trình Mùa hè về Phương pháp Nghiên cứu Xã hội Định lượng, một chương trình giảng dạy toàn diện gồm các khóa học chuyên sâu về thiết kế nghiên cứu, thống kê, phân tích dữ liệu và phương pháp xã hội. ICPSR cũng dẫn đầu một số sáng kiến khuyến khích sử dụng dữ liệu trong giảng dạy, đặc biệt là giảng dạy đại học.

Nghiên cứu do ICPSR tài trợ tập trung vào những thách thức mới nổi về quản lý kỹ thuật số và khoa học dữ liệu. ICPSR lãnh đạo hoặc tham gia vào nhiều sáng kiến chính sách và hoạt động được tài trợ để xuất bản các ấn phẩm giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý dữ liệu. Các nhà nghiên cứu của ICPSR cũng kiểm tra các vấn đề thực chất liên quan đến các bộ sưu tập của chúng tôi, tập trung vào nhân khẩu học lịch sử và môi trường.

Link truy cập: https://www.icpsr.umich.edu/web/pages/
Hướng dẫn tìm kiếm:
+ Cách 1: Nhập thông tin tài liệu cần tìm vào ô tìm kiếm tại trang chủ, sau đó enter hoặc click nút tìm kiếm.

+ Cách 2: Tìm kiếm theo chủ đề

- Người dùng có thể thu gọn kết quả tìm kiếm bằng các tùy chọn ở bên trái màn hình kết quảNguồn tài nguyên truy cập mở của Hiệp hội nghiên cứu chính trị và xã hội liên trường ICPSR

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn