Giới thiệu Bộ sưu tập sách điện tử ACLS Humanities E-Book

ACLS Humanities Ebook (ACLS HEB) là một bộ sưu tập sách điện tử chứa hơn 5.700 cuốn sách cơ bản trong lĩnh vực nhân văn và khoa học xã hội, và được bán dưới dạng gói đăng ký cho hơn 800 thư viện. . Bộ sưu tập này được thực hiện phối hợp với hơn 125 nhà xuất bản và Michigan Publishing

Giới thiệu Bộ sưu tập sách điện tử ACLS Humanities E-Book

ACLS Humanities Ebook Collection (ACLS HEB) bắt đầu vào năm 1999 với tên gọi Dự án Sách Điện tử Lịch sử, được tài trợ bởi Quỹ Andrew W. Mellon và Quỹ Gladys Krieble Delmas. Bộ sưu tập ban đầu được ra mắt trực tuyến vào năm 2002, nhờ sự hỗ trợ trong việc phát triển từ Tổ chức Các Nhà Sử học Mỹ, Hiệp hội Lịch sử Mỹ, Hội Renaissance của Mỹ, Hội Khoa học Công nghệ và Hội Nghiên cứu Trung Đông. Năm 2019, Giám đốc điều hành và Phó Chủ tịch ACLS, ông James Shulman, đã dẫn đầu một sáng kiến để chuyển hoạt động của ACLS HEB cho Michigan Publishing (nơi đã lưu trữ bộ sưu tập từ năm 2005). Năm 2020, thêm tài trợ từ Quỹ Mellon đã giúp MPUB có cơ hội tái tưởng tượng lại bộ sưu tập bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng cường quyền truy cập và phát triển danh sách các tiêu đề để bao gồm nhiều phân tích về quyền lực và vị trí xã hội.

Các cuốn sách trong ACLS HEB bao gồm nhiều chủ đề, từ lịch sử, văn học, nghệ thuật, đến tôn giáo, nghiên cứu vùng, và nhiều lĩnh vực khác. Đây là một tài nguyên quý giá cho các nhà nghiên cứu, học sinh và giảng viên quan tâm đến lĩnh vực nhân văn và xã hội. ACLS HEB là một bộ sưu tập được các học giả tạo ra cho các học giả; các thành viên của các hội học thuật ACLS đề cử sách để bổ sung vào bộ sưu tập này, và Michigan Publishing cấp phép và trả tiền tác quyền cho các nhà xuất bản đóng góp.

ACLS HEB có ba điểm độc đáo so với các bộ sưu tập sách điện tử khác:

- Được tạo ra bởi học giả, dành cho học giả: Bộ sưu tập này được tạo ra bởi các học giả, dành cho các học giả.

- Được lưu trữ trên nền tảng mã nguồn mở Fulcrum: Fulcrum là một nền tảng xuất bản mã nguồn mở, giúp trình bày nghiên cứu học thuật dưới dạng đầy đủ và tập trung vào tính bền vững, khả năng khám phá, khả năng truy cập và tính linh hoạt.

- Quá trình tạo ra bộ sưu tập đã đầu tư vào nội dung backlist độc đáo và khó tiếp cận: Các cuốn sách backlist là những tài liệu đã được xuất bản từ trước và thường khó tiếp cận.

Để tìm kiếm tài liệu trên ACLS Humanities Ebook, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Truy cập trang web củaACLS Humanities Ebook
  2. Sử dụng hộp tìm kiếm trên trang chủ của ACLS HEB.
  3. Để giới hạn tìm kiếm cho các tài liệu điện tử (ebook), bạn có thể chọn tùy chọn “ebook” bên dưới hộp tìm kiếm.
  4. Nhập từ khóa, tiêu đề hoặc tác giả để tìm kiếm các tài liệu ebook.
    • Thứ Tư, 09:23 21/02/2024

Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Điện tử - Viễn thông

Thứ Sáu, 08:08 19/04/2024
    Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Khoa học môi trường