Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm trình bày Đại cương về cảm quan của thực phẩm, đánh giá cảm quan và vai trò của đánh giá cảm quan trong kiểm soát sản phẩm. Cơ sở sinh lí học thần kinh của đánh giá cảm quan và phép thử cảm quan. Lựa chọn và huấn luyện người thử. Cách tổ chức phòng thí nghiệm phân tích cảm quan.

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Hà Duyên Tư

Nxb. Khoa học và Kỹ thuật

2010

Tóm tắt

So với các kỹ thuật phân tích hóa học, hóa lý sử dụng trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học, phân tích cảm quan có những điểm khác biệt đó là: con người không chỉ là kỹ thuật viên thao tác mà còn là thiết bị phân tích để cung cấp số liệu.

Giáo trình Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm do Hà Duyên Tư biên soạn gồm có năm chương bao gồm những nội dung về đại cương các tính chất cảm quan của thực phẩm, vai trò của đánh giá cảm quan trong thực phẩm; cơ sở sinh lý học thần kinh của đánh giá cảm quan; phép thử cảm quan; lựa chọn và huấn luyện người thử; phòng thí nghiệm cảm quan.

Nội dung chi tiết:

+ Chương 1: Đại cương

+ Chương 2: Cơ sở sinh lý học thần kinh của đánh giá cảm quan

+ Chương 3: Phép thử cảm quan

+ Chương 4: Lựa chọn và huấn luyện người thử

+ Chương 5: Phòng thí nghiệm cảm quan.

Trích dẫn

Hà Duyên Tư. Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, 2010.

Bộ sưu tập

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)

Tài liệu liên quan

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩmHóa học các hợp chất dị vòngHóa công: cơ sở chuyển khối

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Hóa học các hợp chất dị vòngHóa công: cơ sở chuyển khối

Mã QR

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Năm, 11:08 31/03/2022