Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm trình bày Đại cương về cảm quan của thực phẩm, đánh giá cảm quan và vai trò của đánh giá cảm quan trong kiểm soát sản phẩm. Cơ sở sinh lí học thần kinh của đánh giá cảm quan và phép thử cảm quan. Lựa chọn và huấn luyện người thử. Cách tổ chức phòng thí nghiệm phân tích cảm quan.

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Hà Duyên Tư

Nxb. Khoa học và Kỹ thuật

2010

Tóm tắt

So với các kỹ thuật phân tích hóa học, hóa lý sử dụng trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ sinh học, phân tích cảm quan có những điểm khác biệt đó là: con người không chỉ là kỹ thuật viên thao tác mà còn là thiết bị phân tích để cung cấp số liệu.

Giáo trình Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm do Hà Duyên Tư biên soạn gồm có năm chương bao gồm những nội dung về đại cương các tính chất cảm quan của thực phẩm, vai trò của đánh giá cảm quan trong thực phẩm; cơ sở sinh lý học thần kinh của đánh giá cảm quan; phép thử cảm quan; lựa chọn và huấn luyện người thử; phòng thí nghiệm cảm quan.

Nội dung chi tiết:

+ Chương 1: Đại cương

+ Chương 2: Cơ sở sinh lý học thần kinh của đánh giá cảm quan

+ Chương 3: Phép thử cảm quan

+ Chương 4: Lựa chọn và huấn luyện người thử

+ Chương 5: Phòng thí nghiệm cảm quan.

Trích dẫn

Hà Duyên Tư. Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, 2010.

Bộ sưu tập

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)

Tài liệu liên quan

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩmHóa học các hợp chất dị vòngHóa công: cơ sở chuyển khối

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Hóa học các hợp chất dị vòngHóa công: cơ sở chuyển khối

Mã QR

Kỹ thuật phân tích cảm quan thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Năm, 11:08 31/03/2022

Tin tiêu điểm

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Tập huấn sử dụng phần mềm và khai thác tài nguyên thư viện phục vụ nghiên cứu, học tập và giảng dạy

Thứ Tư, 15:27 06/04/2022
Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức tập huấn công tác xây dựng Bộ sưu tập theo ngành đào tạo

Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức tập huấn công tác xây dựng Bộ sưu tập theo ngành đào tạo

Thứ Sáu, 07:46 14/01/2022

Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình Hướng dẫn khai thác, sử dụng thư viện cho sinh viên khóa mới

Thứ Sáu, 14:27 19/11/2021

PGS.TS. Nguyễn Thị Lệ - Trưởng khoa khoa Công nghệ may & Thiết kế Thời trang trao tặng sách cho Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Tư, 09:15 29/09/2021

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội Chào đón tân sinh viên K16

Thứ Hai, 15:43 27/09/2021

Các bài đã đăng

The Unofficial guide to photoshop elements 4

Thứ Năm, 16:14 11/08/2022

Transforming infoglut! A pragmatic strategy for Oracle Enterprise content management

Thứ Năm, 16:00 11/08/2022

Teardowns: Learn how electronics work by taking them apart

Thứ Năm, 15:42 11/08/2022

Business ethics: Reading and cases in coporate morality

Thứ Năm, 15:39 11/08/2022

Business driven information systems

Thứ Năm, 15:32 11/08/2022

Giáo trình lý thuyết thống kê (Thân Thanh Sơn)

Thứ Năm, 11:01 31/03/2022

Chi tiết máy (Tập 2)

Thứ Năm, 10:52 31/03/2022

Giáo trình kinh tế phát triển

Thứ Năm, 10:29 31/03/2022

Bóng rổ

Thứ Năm, 10:17 31/03/2022

Giáo trình Kinh doanh quốc tế

Thứ Năm, 10:16 31/03/2022

Video giới thiệu