SpringerOpen: CSDL mở thuộc các lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Y học, Khoa học xã hội và Nhân văn

SpringerOpen, được ra mắt vào tháng 6 năm 2010, bao gồm danh mục của Springer gồm hơn 200 tạp chí truy cập mở hoàn toàn được bình duyệt trên tất cả các lĩnh vực như: Khoa học, Công nghệ, Y học, Khoa học xã hội và Nhân văn, hiện có hơn 450 tổ chức thành viên tại hơn 45 quốc gia.

Vào tháng 8 năm 2012, do nhu cầu truy cập mở ngày càng tăng và sự thành công của các tạp chí, SpringerOpen đã mở rộng việc cung cấp sách truy cập mở của mình. Các tạp chí và sách của SpringerOpen được cung cấp trực tuyến miễn phí và vĩnh viễn ngay sau khi xuất bản. Chúng được bình duyệt cấp cao, tác giả và dịch vụ sản xuất đều đảm bảo chất lượng và vì thế các tác phẩm cũng được đảm bảo có độ tin cậy

Trên SpringerOpen, hiện có hơn 139 tạp chí được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau như: Thiết kế/Kiến ​​trúc; Y sinh; Kinh doanh và Quản lý; Hoá học; Khoa học máy tính; Nha khoa; Khoa học về trái đất; Kinh tế học; Giáo dục; Năng lượng; Kỹ thuật; Môi trường; Địa lý; Lịch sử; Pháp luật; Khoa học đời sống; Khoa học vật liệu; Toán học; Y học & Sức khỏe cộng đồng; Vật lý; Tâm lý; Khoa học; Khoa học xã hội và nhân văn, đa ngành; .... Ngoài ra SpringerOpen cũng cung cấp hơn 314.962 ấn phẩm và được sắp xếp theo thứ tự A,B,C giúp người dũng dễ dàng tìm kiếm, cùng với hơn 10 triệu tài liệu khoa học.

Các tác giả xuất bản với SpringerOpen vẫn giữ bản quyền tác phẩm của mình và được hưởng lợi từ thương hiệu đáng tin cậy của Springer. Các tác phẩm khi xuất bản với SpringerOpen phải được cấp phép theo giấy phép Creative Commons. Để trang trải chi phí cho quá trình xuất bản, tất cả các tạp chí và sách của SpringerOpen đều tính phí truy cập mở nhưng khi xuất bản với SpringerOpen các tác giả sẽ mở rộng lượng độc giả của mình. Các tác giả có thể thực hiện tùy chọn xuất bản toàn bộ cuốn sách hay có thể chỉ chương nào đó của họ với quyền truy cập mở. SpringerOpen cũng cung cấp cho các tác giả tùy chọn xuất bản các sách và chương truy cập mở trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trung bình các sách và chương học thuật truy cập mở trên SpringerOpen nhận được số lượt tải xuống nhiều hơn 10 lần, số trích dẫn nhiều hơn 2,4 lần và số lượt đề cập trực tuyến nhiều hơn 10 lần so với các sách không truy cập mở. Sách truy cập mở trên SpringerOpen có lượng độc giả đa dạng hơn về mặt địa lý, tiếp cận nhiều quốc gia hơn trung bình 61% so với sách không truy cập mở. Mỗi cuốn sách hoặc chương học thuật truy cập mở được biên tập và xuất bản, đánh giá ngang hàng nghiêm ngặt, quy trình sản xuất chất lượng cao tương đương với sách không truy cập mở nhận được.

Link truy cập:https://www.springeropen.com/

Hướng dẫn tìm kiếm trên SpringerOpen:

Tìm kiếm nhanh: Nhập tên bài báo, tạp chí, tác giả hoặc chủ đề, từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm. Sau đó, click Search để tiến hành tìm kiếm.

Tìm kiếm theo tên tạp chí: Chọn Explore Journals/Books, các tạp chí/ấn phẩm được sắp xếp theo chủ đề, hoặc theo thứ tự A,B,C, sau đó chọn tạp chí mà mình quan tâm

- Bạn đọc cũng có thể tải tài liệu về bằng cách bấm vào phần Download trong mỗi tài liệu được tìm thấy.

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc CSDL mở SpringerOpen. Hy vọng các bạn có thể tìm kiếm được những thông tin hữu ích từ SpringerOpen

Chúc các bạn thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn