Công cụ tìm kiếm bài viết khoa học miễn phí FreeFullPDF.com

FreeFullPDF.com là trang web được nghiên cứu phát triển bởi KnowMade, công ty chuyên nghiên cứu và phân tích thông tin khoa học kỹ thuật. FreeFullPDF.com có hai mục tiêu là cho phép các nhà khoa học và sinh viên tìm các bài báo nghiên cứu miễn phí và tạo ra một cộng đồng khoa học trực tuyến.

Mục đích của công cụ tìm kiếm bài viết khoa học của FreeFullPDF.com là tăng khả năng hiển thị và dễ sử dụng các tạp chí, luận văn, áp phích và bằng sáng chế khoa học truy cập mở. Tất cả các chủ đề khoa học đều được đề cập và tất cả nội dung đều được cung cấp miễn phí ở định dạng PDF. FreeFullPDF.comF thực hiện tìm kiếm toàn văn trong các tệp PDF (tiêu đề, tóm tắt, tác giả, tài liệu và phương pháp, kết quả, kết luận, thư mục…). Với FreeFullPDF.com, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy thông tin khoa học mình muốn thông qua hơn 100 triệu tệp PDF. Các tài liệu được phân loại theo từng lĩnh vực khoa học để bạn dễ dàng tìm kiếm như: Kỹ thuật điện tử & máy tính; Năng lượng; Khoa học đời sống; Khoa học Nông nghiệp & Thực phẩm; Khoa học Kinh tế & Xã hội. Trong mỗi lĩnh vực lại được phân chia thành các chủ đề nhỏ hơn.

Công cụ tìm kiếm bài viết khoa học miễn phí FreeFullPDF.com

Là một trang web của cộng đồng khoa học, vì vậy khi truy cập vào đây bạn có thể tìm thấy mạng xã hội dành cho các nhà khoa học và nhà nghiên cứu. Đây cũng là cánh cổng dẫn tới tầm nhìn toàn cầu cho nghiên cứu khoa học của bạn. FreeFullPDF.com góp phần mở rộng kiến thức, sử dụng dữ liệu miễn là chúng miễn phí. Ngoài ra bạn cũng có thể đóng góp những nghiên cứu của mình bằng cách tham gia cộng đồng hoặc gửi tệp PDF của riêng bạn. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn phải tạo một tài khoản (miễn phí). Trong tài khoản của bạn, bạn sẽ tìm thấy những đóng góp của mình. Vì vậy, bạn cũng sẽ được tìm thấy trên trang web FreeFullPDF.

Khi truy cập vào tài khoản của bạn, bạn có thể xem hồ sơ đóng góp của bạn và những đóng góp của các thành viên khác, tham gia vào các nhóm thảo luận về các chủ đề khoa học khác nhau...

Một số mẹo khi tìm kiếm trên FreeFullPDF.com

+ Toán tử OR: Hành vi mặc định của FreeFullPDF là xem xét tất cả các từ trong tìm kiếm. Nếu bạn muốn cho phép cụ thể một trong nhiều từ, bạn có thể sử dụng toán tử OR. Ví dụ: DNA sequencing OR sequencer

+ Điều khoản bạn muốn loại trừ (-) Gắn dấu trừ ngay trước một từ cho biết rằng bạn không muốn các trang có chứa từ này xuất hiện trong kết quả của mình. Dấu trừ sẽ xuất hiện ngay trước từ và phải có khoảng trắng ở trước. Dấu"-" có thể được sử dụng để loại trừ nhiều thứ hơn là chỉ các từ. Ví dụ: DNA sequencing -proteins -peptides

+ Tìm kiếm cụm từ (“”):Bằng cách đặt dấu ngoặc kép xung quanh một tập hợp các từ, bạn đang yêu cầu FreeFullPDF xem xét các từ chính xác theo thứ tự chính xác đó mà không có bất kỳ thay đổi nào. Ví dụ: “Giải trình tự DNA bằng phương pháp enzyme”

+ Điền vào chỗ trống (*):Dấu * hoặc ký tự đại diện là một tính năng ít được biết đến nhưng có thể rất mạnh mẽ. Nếu bạn bao gồm * trong một truy vấn, nó sẽ yêu cầu FreeFullPDF cố gắng coi dấu sao là phần giữ chỗ cho bất kỳ thuật ngữ không xác định nào và sau đó tìm kết quả phù hợp nhất. Ví dụ: “Giải trình tự DNA bằng phương pháp *” sẽ cho bạn giải trình tự DNA bằng phương pháp dideoxy, giải trình tự DNA bằng phương pháp Sanger, giải trình tự DNA bằng phương pháp PCR trung gian thắt, giải trình tự DNA bằng phương pháp lai… Tìm kiếm trong tiêu đề

+ Nếu bạn bao gồm [intitle:] trong truy vấn của mình, FreeFullPDF sẽ giới hạn kết quả ở những tài liệu có chứa từ đó trong thẻ tiêu đề.

+ Từ đồng nghĩa khoa học: Truy vấn tìm kiếm của người dùng được tự động mở rộng với các từ đồng nghĩa/từ viết tắt. Ví dụ: Truy vấn tìm kiếm “DNA” có các lựa chọn thay thế tương đương sau: “deoxyribonucleic acid”, “desoxyribonucleic acid” hoặc “ADN”

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc CSDL trực tuyến FreeFullPDF.

Link truy cập: https://www.freefullpdf.com/

Chúc các bạn tìm được những tài liệu hữu ích từ FreeFullPDF.

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn