CSDL tài liệu nghiên cứu về kinh tế - Research Papers in Economics (RePEc)

Research Papers in Economics (RePEc) là nỗ lực hợp tác của hàng trăm tình nguyện viên ở nhiều quốc gia nhằm tăng cường phổ biến nghiên cứu về kinh tế. Trọng tâm của dự án là một cơ sở dữ liệu phi tập trung gồm các bài báo làm việc, bản in trước, bài báo và các thành phần phần mềm. Dự án bắt đầu vào năm 1997. NetEc tiền thân của nó có từ năm 1993.

Được tài trợ bởi Phòng Nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis và sử dụng cơ sở dữ liệu IDEAS của nó, RePEc cung cấp liên kết tới hơn 1.200.000 bài báo toàn văn. Hầu hết các đóng góp đều có thể tải xuống miễn phí nhưng bản quyền vẫn thuộc về tác giả hoặc người giữ bản quyền. Đây là một trong những kho tài liệu học thuật trên internet lớn nhất trên thế giới.

CSDL tài liệu nghiên cứu về kinh tế - Research Papers in Economics (RePEc)

Tài liệu cho RePEc có thể được thêm thông qua một bộ phận hoặc cơ quan lưu trữ nếu không có kho lưu trữ cơ quan, thông qua Munich Personal RePEc Archive. Các tổ chức được hoan nghênh tham gia và đóng góp tài liệu của họ bằng cách thiết lập và duy trì kho lưu trữ RePEc của riêng họ.

Các nhà xuất bản hàng đầu, chẳng hạn như Elsevier và Springer, có tài liệu kinh tế học được liệt kê trong RePEc . RePEc hợp tác với cơ sở dữ liệu EconLit của Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ để cung cấp nội dung từ tài liệu làm việc hoặc sê-ri in sẵn của các trường đại học hàng đầu cho EconLit. Hơn 1500 tạp chí và hơn 3300 loạt bài nghiên cứu đã được đăng ký, với tổng số hơn 1,2 triệu bài báo, phần lớn trong số đó là trực tuyến.

Thông tin trong cơ sở dữ liệu được sử dụng để xếp hạng hơn 50.000 nhà kinh tế đã đăng ký. Andrei Shleifer hiện là nhà kinh tế học được xếp hạng cao nhất, tiếp theo là Joseph Stiglitz và James Heckman. Khoa kinh tế của Đại học Harvard đứng đầu, tiếp theo là Ngân hàng Thế giới và Đại học Chicago. Massachusetts là khu vực hàng đầu, tiếp theo là Vương quốc Anh và California. Ngoài ra còn có bảng xếp hạng theo quốc gia và tiểu ngành.

RePEc cũng lập chỉ mục các tổ chức kinh tế trên toàn thế giới thông qua cơ sở dữ liệu của các Phòng Kinh tế, Viện và Trung tâm Nghiên cứu trên Thế giới (EDIRC). RePEc khuyến khích các tạp chí truy cập mở và cũng hưởng lợi từ truy cập mở cho các nỗ lực phân tích trích dẫn của riêng mình.

Kể từ năm 2018, RePEc đã sử dụng bộ phân loại theo giới tính NamSor để ước tính tỷ lệ nữ đại diện trong ngành Kinh tế. Tính đến tháng 2 năm 2021, 15894 trong số 61488 nhà kinh tế là nữ, chiếm tỷ lệ 25,8%.

Giới thiệu một số dịch vụ của RePEc

CSDL tài liệu nghiên cứu về kinh tế - Research Papers in Economics (RePEc)

1. Munich Personal RePEc Archive: Các tác giả trong các tổ chức thiếu kho lưu trữ RePEc tham gia có thể gửi bài báo của họ tới MPRA và đưa chúng vào cơ sở dữ liệu RePEc.

2. RePEc Author Service: Đăng ký tác giả và duy trì hồ sơ trên RePEc.

3. IDEAS: Cơ sở dữ liệu RePEc hoàn chỉnh theo ý của bạn. Duyệt hoặc tìm kiếm tất cả.

4. EconPapers: Cung cấp quyền truy cập vào tất cả RePEc. Duyệt và tìm kiếm có sẵn.

5. EDIRC: Danh mục các tổ chức kinh tế, với các liên kết đến các thành viên của họ và các ấn phẩm được liệt kê trên RePEc

6. NEP: New Economics Papers là dịch vụ thông báo qua email, RSS và Twitter miễn phí dành cho các tài liệu làm việc mới có thể tải xuống từ hơn 90 lĩnh vực cụ thể. Lưu trữ cũng có sẵn.

7. RePEc Genealogy: Cây gia đình học thuật cho kinh tế.

8. LogEc: Tải xuống chi tiết và thống kê truy cập cho các mục RePEc và tác giả.

9. CitEc: Phân tích trích dẫn từ các mục trong cơ sở dữ liệu RePEc.

10. CollEc: Xếp hạng CollEc theo trung tâm đồng tác giả cho các tác giả đã đăng ký trong Dịch vụ tác giả RePEc.

11. RePEc Biblio: Thư mục được chọn thủ công các bài báo và tài liệu về kinh tế học.

12: EconAcademics.org: Blog tổng hợp thảo luận về nghiên cứu kinh tế.

13: SocioRePEc.org: Dịch vụ chú thích các bài báo RePEc dưới dạng PDF và thiết lập mối quan hệ khoa học giữa các bài báo.

14: RePEc Plagiarism Committee: Ủy ban đạo văn RePEc, đây là nỗ lực để hạn chế đạo văn của nội dung RePEc.

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc RePEc

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn