Mạng ấn phẩm khoa học quốc tế INASP

INASP là một tổ chức phát triển quốc tế có trụ sở tại Oxford với công việc hỗ trợ nghiên cứu và kiến thức của miền Nam để thay đổi cuộc sống. Được thành lập vào năm 1992 để cải thiện khả năng tiếp cận thông tin và kiến thức cho các nhà nghiên cứu, công việc của INASP bao gồm nhiều hoạt động nhằm xây dựng năng lực cho các nhà sản xuất và người sử dụng nghiên cứu ở các nước mới nổi và đang phát triển.

Với 30 năm kinh nghiệm làm việc với mạng lưới đối tác toàn cầu ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á. INASP đóng góp vào các hệ sinh thái mạnh mẽ và công bằng, cho phép và trao quyền cho các nhà sản xuất và người sử dụng tri thức để giải quyết các thách thức phát triển chính và cải thiện cuộc sống. Để hiện thực hóa tiềm năng này, INASP hợp tác để tăng cường năng lực của các cá nhân và tổ chức trong việc sản xuất, chia sẻ và sử dụng nghiên cứu và kiến thức, nhằm hỗ trợ sự phát triển của quốc gia. Bằng chứng và kiến thức là trọng tâm để giải quyết các thách thức phát triển. Đây là nền tảng trong công việc của INASP từ năm 1992 và sẽ vẫn là động lực cốt lõi khi INASP tiếp tục hỗ trợ nghiên cứu và chính sách của Miền Nam và toàn cầu trong tương lai.

Mạng ấn phẩm khoa học quốc tế INASP

INASP tin rằng kiến thức và giải pháp được tạo ra tại địa phương là chìa khóa để giải quyết các thách thức của địa phương và toàn cầu. INASP tồn tại để chống lại nạn đói, biến đổi khí hậu, bệnh tật, bất bình đẳng và các thách thức toàn cầu khác, nghiên cứu và bằng chứng là rất quan trọng. Kiến thức và bằng chứng cho phép đưa ra các giải pháp giải quyết các thách thức toàn cầu và thay đổi cuộc sống. Nhưng INASP thấy tiếng nói không được lắng nghe, tài năng bị lãng phí và nghiên cứu không được sử dụng. Sự bất bình đẳng trong và giữa các hệ thống nghiên cứu và tri thức ngăn cản việc phát huy hết tiềm năng của nhân tài để giải quyết các thách thức địa phương và toàn cầu.

Tầm nhìn của INASP là nghiên cứu và kiến thức là trung tâm của sự phát triển, và sứ mệnh của họ là hỗ trợ các cá nhân và tổ chức sản xuất, chia sẻ và sử dụng nghiên cứu và kiến thức để thay đổi cuộc sống. INASP hỗ trợ giáo dục đại học và học tập để sinh viên tốt nghiệp đại học có thể tạo ra và sử dụng kiến thức hiệu quả hơn vào nghề nghiệp, trách nhiệm công dân và quyền cá nhân của họ. Ngoài ra, INASP hỗ trợ năng lực nghiên cứu để các nhà nghiên cứu có thể thiết kế, thực hiện và truyền đạt nghiên cứu chặt chẽ và phù hợp; Các cộng đồng nghiên cứu phía Nam có thể xuất bản nghiên cứu của riêng họ, đồng thời có được tầm nhìn và độ tin cậy cho công việc này; và một nhóm đa dạng hơn các trường đại học và tổ chức nghiên cứu có thể tham gia, sản xuất và xuất bản nghiên cứu, đồng thời tăng cường việc dạy và học của họ. INASP cũng hỗ trợ việc sử dụng bằng chứng trong chính sách và thực tiễn để công chức, viên chức và nhân viên quốc hội có thể sử dụng bằng chứng tốt hơn và các cơ quan công có thể xác định và sử dụng nhiều loại bằng chứng nghiêm ngặt và phù hợp. INASP hoạt động để hiểu và hỗ trợ tác động để các nhà tài trợ nghiên cứu và các bên tham gia khác hiểu được những cách hiệu quả nhất để hỗ trợ sản xuất và sử dụng tri thức phía Nam và các tổ chức nghiên cứu phía Bắc có thể phát triển và hỗ trợ quan hệ đối tác bình đẳng hơn với các tổ chức phía Nam.

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc INASP

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn