CSDL xuất bản truy cập mở của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia - Royal Socielty of Chemistry

Hiệp hội Hóa học Hoàng gia (Royal Socielty of Chemistry) xuất bản hơn 50 tạp chí hàng đầu thế giới về các ngành khoa học hóa học cốt lõi và các lĩnh vực liên quan như sinh học, lý sinh, năng lượng và môi trường, kỹ thuật, vật liệu, y học và vật lý.

Danh mục xuất bản quốc tế được biết đến với sự đánh giá ngang hàng nghiêm ngặt, công bằng và thời gian xuất bản nhanh, các tạp chí xuất bản những bài báo khoa học tốt nhất, từ các bài báo nghiên cứu nguyên bản đến các bài đánh giá có thẩm quyền. CSDL này cung cấp khoảng 2.000 đầu sách và một bộ sưu tập cơ sở dữ liệu trực tuyến và các dịch vụ cập nhật tài liệu. Tất cả các tạp chí đều cung cấp cho tác giả tùy chọn để chọn giấy phép truy cập mở. Ngoài các tạp chí mà các tác giả cũng có thể xuất bản thông qua con đường truyền thống, thì số lượng ngày càng tăng các tạp chí của Royal Socielty of Chemistry truy cập mở hoàn toàn.

Thông qua Royal Socielty of Chemistry đã kết nối các nhà khoa học với nhau và với toàn xã hội, để họ có thể làm tốt nhất công việc của mình và thực hiện những khám phá cũng như đổi mới. Qua Royal Socielty of Chemistry các công bố nghiên cứu mới có cơ hội phát triển, công nhận và được tôn vinh năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó Royal Socielty of Chemistry cũng gắn kết mọi người lại với nhau để khơi dậy những ý tưởng mới và quan hệ đối tác mới, hỗ trợ giáo viên truyền cảm hứng cho các thế hệ nhà khoa học tương lai và lên tiếng để tác động đến những người đưa ra những quyết định có ảnh hưởng đến tất cả. Royal Socielty of Chemistry giúp các nhà khoa học hóa học biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua việc tạo điều kiện tiếp cận kiến thức nhiều hơn, đảm bảo rằng các công cụ và dữ liệu được trình bày trong Royal Socielty of Chemistry theo cách hữu ích và dữ liệu đó có thể tìm thấy, có thể truy cập, có thể tương tác, có thể tái sử dụng. Đồng thời, các hoạt động như đánh giá ngang hàng là minh bạch, nghiên cứu đó được thực hiện một cách có đạo đức và liêm chính, sự hợp tác đó được khuyến khích và cuối cùng là nhiều người hơn được tạo điều kiện và khuyến khích tham gia vào khoa học.

Hướng dẫn tìm kiếm thông tin:

– Tìm kiếm nhanh: Nhập tên bài báo, tên tác giả hoặc chủ đề/từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm. Sau đó, chọn lĩnh vực cần tìm và click Search để tiến hành tìm kiếm.

– Tìm kiếm theo chủ đề: Chọn chủ đề quan tâm trên thanh công cụ tìm kiếm trên màn hình và click chọn. Sau đó, thực hành tìm kiếm theo hướng dẫn có trên trang này.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể Download về máy những tài liệu được phép.

Link truy cập: https://pubs.rsc.org/

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc https://pubs.rsc.org/

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn