WorldCat - CSDL thông tin toàn diện nhất về các bộ sưu tập thư viện trên thế giới

WorldCat là sản phẩm lõi về mảng CSDL của OCLC. Trong đó, OCLC mang lại chất lượng, khả năng khám phá và giá trị, thư viện thành viên cung cấp nền tảng, các đối tác hỗ trợ sự phát triển của WorldCat. WorldCat là sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, đổi mới của đội ngũ nhân viên OCLC và hàng ngàn thủ thư, độc đáo về quy mô và chất lượng dữ liệu vượt trội. WorldCat làm cho các bộ sưu tập thư viện có thể tìm thấy và truy cập được trên toàn thế giới.

WorldCat cung cấp dữ liệu chất lượng cao giúp tăng cường khả năng khám phá tài nguyên thư viện và làm cho các bộ sưu tập thư viện hiển thị với cộng đồng chia sẻ tài nguyên lớn nhất trên thế giới. Vì WorldCat là nền tảng của WorldShare Interlibrary Loan, các thư viện có thể dễ dàng xem các tài nguyên có sẵn từ các thư viện khác, mượn trực tiếp từ họ và chia sẻ tài nguyên của họ để đáp ứng nhu cầu của người dùng. WorldCat cũng cho phép các thư viện mượn liên kết trực tiếp người dùng với các bài viết do thư viện cho mượn cung cấp, mang lại cho người dùng quyền truy cập tức thì mà họ mong đợi.

WorldCat mang đến cho mọi người khả năng xem các bộ sưu tập thư viện từ mọi nơi trên thế giới, giúp họ truy cập vào nguồn thông tin phong phú sâu sắc hơn nhiều so với những gì có thể tìm thấy thông qua tìm kiếm cơ bản trên internet. WorldCat đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa tài nguyên thư viện đến với mọi người cả trong và ngoài thư viện trên các trang web phổ biến nơi họ bắt đầu tìm kiếm.

Thủ thư có thể kết nối người dùng thư viện với tài nguyên thư viện bằng cách thêm bản ghi WorldCat vào danh mục hiện có của họ thông qua FirstSearch, WorldCat Discovery và WorldCat.org. Ngôn ngữ được tìm thấy phổ biến trong các tài liệu trên WolrdCat là Tiếng Anh.

WorldCat giúp tăng cường bộ sưu tập của các thư viện bằng cách tổng hợp và làm phong phú siêu dữ liệu thư viện trong cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây để tăng khả năng tiếp cận và sử dụng bộ sưu tập. WorldCat làm cho các bộ sưu tập của các thư viện thành viên có thể tìm thấy và truy cập được trên toàn thế giới. Đội ngũ chuyên gia biên mục và chuyên gia chất lượng dữ liệu của OCLC không ngừng làm phong phú các bản ghi WorldCat bằng các thông tin mới và chính xác để đảm bảo rằng WorldCat chứa các bản ghi chất lượng cao nhất có thể.

Dữ liệu về các bộ sưu tập thư viện, nơi chứa một số tài nguyên độc đáo và có thẩm quyền nhất trên thế giới, rất khó được chia sẻ trực tiếp từ các danh mục thư viện độc lập. Tính chất cộng tác của WorldCat giúp các thư viện tận dụng các cơ hội dữ liệu được liên kết để giảm bớt khối lượng công việc và tăng cường sự hiện diện cũng như khả năng khám phá trực tuyến của họ.

OCLC tiếp tục khám phá các lợi ích của dữ liệu được liên kết để khám phá, kiểm soát quyền lực, phân định rõ ràng và hơn thế nữa như một phần công việc của họ trong nhiều ủy ban tiêu chuẩn và dự án cộng đồng. OCLC cũng cung cấp các dịch vụ dữ liệu và bộ dữ liệu có thể tải xuống để giúp các lập trình viên và người cung cấp và khai thác dữ liệu liên kết, tạo và cải thiện các ứng dụng của riêng họ bằng dữ liệu WorldCat. Do đó WorldCat có khả năng tập hợp những thông tin có giá trị về các bộ sưu tập, tài nguyên điện tử từ các thư viện cung cấp chúng.

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn