Giới thiệu công cụ miễn phí giúp thu thập, sắp xếp, chú thích, trích dẫn và chia sẻ nghiên cứu - Zotero

Zotero là một công cụ miễn phí, dễ sử dụng để giúp bạn thu thập, sắp xếp, chú thích, trích dẫn và chia sẻ nghiên cứu. Nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu nghiên cứu và quản lý trích dẫn của sinh viên đại học và các nhà nghiên cứu mới vào nghề cũng như có nhiều kinh nghiệm.

Zotero giúp bạn tổ chức nghiên cứu theo cách bạn muốn. Bạn có thể sắp xếp các mục thành bộ sưu tập và gắn thẻ chúng bằng từ khóa. Hoặc tạo các tìm kiếm đã lưu tự động điền các tài liệu liên quan khi bạn làm việc.

Zotero ngay lập tức tạo tài liệu tham khảo và thư mục cho bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào và trực tiếp bên trong Word, LibreOffice và Google Docs. Với sự hỗ trợ cho hơn 10.000 kiểu trích dẫn, bạn có thể định dạng tác phẩm của mình để phù hợp với bất kỳ hướng dẫn hoặc ấn phẩm về phong cách nào.

Giới thiệu công cụ miễn phí giúp bạn thu thập, sắp xếp, chú thích, trích dẫn và chia sẻ nghiên cứu Zotero

Zotero có thể tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trên các thiết bị, giữ cho các tệp, ghi chú và bản ghi thư mục của bạn được cập nhật liền mạch. Nếu bạn quyết định đồng bộ hóa, bạn cũng luôn có thể truy cập nghiên cứu của mình từ bất kỳ trình duyệt web nào.

Zotero cho phép bạn cùng viết một bài báo với đồng nghiệp, phân phát tài liệu khóa học cho sinh viên hoặc xây dựng thư mục mang tính cộng tác. Bạn có thể chia sẻ thư viện Zotero với bao nhiêu người tùy thích mà không mất phí.

Zotero là nguồn mở và được phát triển bởi một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận không có lợi ích tài chính đối với thông tin cá nhân của bạn. Với Zotero, bạn luôn kiểm soát được dữ liệu của mình.

Để sử dụng Zotero, bạn cần thực hiện các thao tác:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://www.zotero.org/

Bước 2: Tạo tài khoản Zotero miễn phí

- Click vào Login

- Click vào Register for a free account

- Điền đầy đủ các thông tin theo Form

- Click vào Register

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản và sử dụng

Để biết chi tiết cách thức tìm kiếm và sử dụng Zotero, bạn tìm đọc các tài liệu hướng dẫn trong Documentation mục Using Zotero.

Với mong muốn giới thiệu tới sinh viên đang có định hướng làm nghiên cứu khoa học, và các nhà nghiên cứu mới biết cách thu thập, sắp xếp, chú thích, trích dẫn trong các nghiên cứu của mình. Thư viện - Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu tới bạn công cụ miễn phí Zotero. Hy vọng với công cụ này sẽ góp phần giảm thiểu thời gian và tăng chất lượng hiệu quả trong các công trình nghiên cứu của các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn