Khóa học về “Bảo mật thông tin - Information security” trên hệ thống Openlearn

Việc đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật thông tin là vấn đề thời sự, có diễn biến vô cùng phức tạp không chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều quốc gia trên thế giới. Khi đã muốn xâm nhập trái phép vào những thông tin được bảo mật, tin tặc không loại trừ một quốc gia, một tổ chức hay cá nhân nào

Xã hội hiện đại công nghệ ngày càng phát triển, các nhà lập trình ứng dụng và chuyên viên bảo vệ thông tin đang có xu hướng tiếp cận công nghệ mới để nâng cấp “hàng rào bảo vệ” cho các cá nhân, tổ chức. Tại các hệ thống lớn, thường thì trong hoặc sau một sự cố bảo mật thông tin, đội ngũ IT Security có thể đưa ra kế hoạch ứng phó sự cố cũng như thiết lập các công cụ quản lý rủi ro để lấy lại quyền kiểm soát tình hình.

Với sự ra đời của hệ thống thông tin, thông tin đã trở thành máu sống của thế giới hiện đại. Do tầm quan trọng của nó, các tổ chức hiện đại không phải lúc nào cũng cẩn thận hết mức có thể với nó. Cho dù đó là thông tin chi tiết về khách hàng, chi tiết về giao dịch kinh doanh hay tài sản trí tuệ của họ thì thông tin gần như ngẫu nhiên được chia sẻ ngay cả khi không nên làm như vậy.

Trong khóa học miễn phí này, bạn sẽ khám phá và biết được những điều gì khiến thông tin trở nên có giá trị đến vậy.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể:

+ Xác định thông tin là gì

+ Đánh giá cao giá trị của thông tin đối với tổ chức hiện đại

+ Hiểu bộ ba tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính sẵn sàng (CIA - Confidentiality, Integrity and Availability)

+ Đánh giá cao những khó khăn phát sinh khi thông tin có giá trị cần được chia sẻ

+ Xác định 5 nguồn lực hàng đầu có thông tin cập nhật về an toàn thông tin.

Để tham gia vào khóa học này

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí trên Open Lean tại địa chỉ: https://www.open.edu/openlearn

Khóa học về “Bảo mật thông tin - Information security” trên hệ thống Openlearn

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu khóa học này ngay bây giờ mà không cần đăng ký.

Bước 2: Truy cập vào đây

Khóa học về “Bảo mật thông tin - Information security” trên hệ thống Openlearn

Chọn Course description để xem thông tin giới thiệu về khóa học. Nhấp vào bất kỳ phần nội dung nào tại bất kỳ thời điểm nào để bắt đầu khóa học này.

Bấm vào Course content để xem thông tin chi tết của từng phần trong khóa học. Bạn có thể tải tài liệu của khóa học hoàn toàn miễn phí dưới nhiều định dạng khác nhau như Word, PDF, Kindle, Epub

Khóa học về “Bảo mật thông tin - Information security” trên hệ thống Openlearn

Khóa học kéo dài trong 10 giờ, bạn sẽ nhận được chứng nhận tham gia miễn phí khi hoàn thành.

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu tới các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn