[MIT OpenCourseWare] Khóa học “Giới thiệu về C++” của Học viện công nghệ Massachusetts

MIT OpenCourseWare là bộ sưu tập tài liệu mở và hoàn toàn miễn phí. MIT OpenCourseWare cung cấp hàng nghìn khóa học của Học viện công nghệ Massachusetts (MIT), gồm toàn bộ chương trình giảng dạy của MIT. Bạn không cần đăng ký, không cần ghi danh khi tham gia các khóa học tại đây. Hầu hết các khóa học được cung cấp tại đây không giới hạn về mặt thời gian và dành cho tất cả mọi người, bạn có thể học nó ở bất kì đâu miễn là bạn có thể truy cập được vào trang MIT OpenCourseWare. Đặc biệt, bạn hoàn toàn còn có thể tải xuống, chia sẻ và tái sử dụng miễn phí các khóa học ở đây với điều kiện bạn phải trích dẫn nguồn cung cấp chúng.

Trong bài viết này, Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội xin giới thiệu đến Quý bạn đọc khóa học “Giới thiệu về C++” (Introduction To C++) được cung cấp bởi Học viện công nghệ Massachusetts thông qua trang MIT OpenCourseWare. Khóa học này giới thiệu về ngôn ngữ lập trình C++, dành cho cả người mới bắt đầu và những người đã có chút kinh nghiệm, đặc biệt phù hợp với những ai muốn tiếp cận C++ để sử dụng nó một cách chuyên nghiệp.

Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ có thể:

+ Hiểu và sử dụng các cấu trúc lập trình cơ bản của C/C++

+ Thao tác các kiểu dữ liệu C/C++ khác nhau, chẳng hạn như mảng, chuỗi và con trỏ

+ Cô lập và sửa các lỗi thường gặp trong chương trình C++

+ Sử dụng bộ nhớ một cách hợp lý, bao gồm các thủ tục phân bổ/ giải phóng thích hợp

+ Áp dụng các phương pháp hướng đối tượng vào các bài toán phần mềm trong C++

+ Viết chương trình C++ quy mô nhỏ bằng các kỹ năng trên

Để tham gia khóa học, trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ: https://ocw.mit.edu/courses/6-096-introduction-to-c-january-iap-2011/

Tại đây, bạn sẽ có những thông tin tổng quan về khóa học và các thông tin khác như về giảng viên, chủ để hay thông tin về tài nguyên khóa học… Bạn cũng có thể tải khóa học để học offline.

Tìm hiểu về chương trình và nội dung học tập

Bấm vào Syllabus để xem thông tin chi tiết về chương trình và nội dung học tập. Khóa học này diễn ra trong 4 tuần, với mục tiêu học tập rõ ràng, tài liệu trực tuyến rất hữu ích. Khóa học sẽ có 4 vấn đề và 1 dự án ở cuối cùng, mỗi bộ vấn đề sẽ được chấm theo thang điểm 100. Không có bài kiểm tra nào cả, nhưng dựa trên thang điểm thể hiện được mức độ hiểu biết về tài liệu.

Bấm vào Lecture Notes để xem các ghi chú của bài giảng, tại đây người học có thể download file ghi chú bài giảng tương ứng với các chủ đề bài giảng.

Bấm vào Assignments để thực hiện các bài tập trong khóa học. Bốn bộ vấn đề tương ứng với các bài giảng được liệt kê ra ở đây với dự án cuối cùng được hoàn thành vào cuối khóa học.

Chúc các bạn thành công với niềm đam mê học tập của mình!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn