MIT OpenCourseWare: nguồn giáo trình và bài giảng miễn phí đến từ Học viện công nghệ Massachusetts

MIT OpenCourseWare cung cấp cho người dùng các tài liệu miễn phí phục vụ mục đích học tập, giảng dạy cho hầu hết các môn học đang được giảng dạy tại MIT (Massachusetts Institute of Technology – Mỹ) và các khóa học trực tuyến. Trong đó có hàng nghìn khóa học với nội dung bài giảng cực kỳ ấn tượng liên quan đến lập trình, phát triển và kỹ thuật máy tính.

Kể từ năm 2001, MIT OpenCourseWare đã tạo ra những cơ hội mới cho hàng triệu người học và nhà giáo dục, chia sẻ Tài nguyên Giáo dục Mở (OER) từ MIT và giúp dẫn đầu một cuộc cách mạng toàn cầu về truy cập kiến thức miễn phí. Với việc tạo ra nền tảng MIT OpenCourseWaređã giúp cho số lượng các khóa học mở ngày càng phát triển và sự cộng tác trong hệ sinh thái giáo dục mở sôi động, MIT OpenCourseWare tạo ra một thế giới giáo dục công bằng và toàn diện hơn cho tất cả mọi người, đã thay đổi cục diện giáo dục và nó tiếp tục truyền cảm hứng cho sinh viên, giáo viên và những người học tập suốt đời trên toàn cầu theo đuổi sự tò mò của họ ở bất cứ nơi đâu.

Người sử dụng MIT OpenCourseWare để giúp cho việc học tập suốt đời của mình hoặc để dạy cho người khác. Sau khi hoàn thành các khóa học trên MIT MIT OpenCourseWare bạn sẽ không nhận được chứng nhận cho người học từ MIT hay mất một loại học phí nào, nhưng ngược lại kiến thức thu nhận được từ các khóa học sẽ là phần thưởng dành cho bạn.

Bạn đọc không cần ghi danh hoặc đăng ký, tự do duyệt và sử dụng các tài liệu MIT OpenCourseWare theo tốc độ của riêng bạn và không có ngày bắt đầu hoặc ngày kết thúc.

Hướng dẫn tìm kiếm khóa học hoặc tài liệu, tài nguyên giảng dạy tại MIT OpenCourseWare

Bước 1: Truy cập vào MIT OpenCourseWare: https://ocw.mit.edu/search/?type=course

Bước 2: Tìm kiếm khóa học

Nhập tên một chủ đề/từ khóa về khóa học/ tài liệu và nguồn tài nguyên giảng dạy cần tìm vào thanh tìm kiếm, sau đó Enter hoặc click nút Search trên trang giao diện tìm kiếmkhóa học tại MIT OpenCourseWare

Bạn cũng có thể xem các khóa học/ tìm kiếm các chuyên ngành đào tạo bằng cách Click vào Courses (khóa học) và tìm kiếm các chuyên ngành đào tạo bên ô tìm kiếm ở góc bên trái màn hình.

Bạn cũng có thể xem tài liệu và tài nguyên giảng dạy bằng cách Click vào Resources và tìm kiếm / tìm kiếm tài liệu và tài nguyên giảng dạy bên ô tìm kiếm ở góc bên trái màn hình.

Trung tâm Thông tin Thư viện - Đại học Công nghiệp Hà Nội hân hạnh giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những khóa học phù hợp để phát triển các kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân tại nguồn tài nguyên giáo trình bài giảng mở này!

Chúc các bạn thành công với niềm đam mê học tập của mình!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn