Khóa học “Take your teaching online” được Open University cung cấp hoàn toàn miễn phí cho giáo viên, với tổng cộng 24 giờ học. Trong khóa học này, bạn sẽ được lắng nghe các nhà giáo dục hàng đầu chia sẻ kiến thức về dạy học trực tuyến, vận dụng và phát triển các ý tưởng, công cụ dạy học phù hợp. Nếu bạn đang chuẩn bị chuyển sang dạy học trực tuyến, khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc dạy học hiệu quả.

Khóa học kéo dài trong tám tuần, với thời lượng khoảng 3 giờ mỗi tuần. Bạn có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình, vì vậy nếu bạn có nhiều thời gian hơn trong một tuần thì bạn cũng có thể hoàn thành khóa học này sớm hơn thời gian dự định. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được các nhà giáo dục thực thụ chia sẻ kinh nghiệm, được làm quen với các nghiên cứu gần đây và hiểu các ý tưởng cũng như công cụ định hình cách chúng ta dạy và học trực tuyến, đồng thời được tiếp thu các phương pháp hữu ích giúp hướng dẫn bạn thử nghiệm những ý tưởng mới trong quá trình thực hành của chính mình.

Những kiến thức, kỹ năng mà khóa học cung cấp:

+ Tạo hoặc hỗ trợ việc tạo tài liệu kỹ thuật số cho các bối cảnh khác nhau và ở nhiều định dạng khác nhau;

+ Triển khai hoặc cho phép triển khai các phương pháp kỹ thuật số trong giảng dạy và đánh giá;

+ Sử dụng các hình thức giao tiếp dễ tiếp cận và toàn diện, có tính đến nhu cầu của những người dùng khác nhau;

+ Sử dụng các công cụ và môi trường kỹ thuật số hợp tác;

+ Hiểu giá trị giáo dục của các công cụ kỹ thuật số khác nhau cho việc dạy và học;

+ Chia sẻ kiến thức chuyên môn thông qua các cộng đồng học tập hoặc thực hành chuyên môn trực tuyến;

+ Sử dụng thông tin số để hỗ trợ việc ra quyết định;

+ Biết nơi tìm các nguồn thông tin kỹ thuật số và dịch vụ phù hợp với vai trò nghề nghiệp của bạn.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có thể:

+ Xác định sự khác biệt giữa dạy trực tuyến và dạy trong môi trường trực tiếp.

+ Đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn các công cụ và phương pháp sư phạm mới cho việc giảng dạy trực tuyến.

+ Xác định những lợi ích và thách thức chính của việc giảng dạy trực tuyến.

+ Hiểu các thực tiễn đang thay đổi của các nhà giáo dục khi họ tận dụng các cơ hội trực tuyến như mạng xã hội và tài nguyên giáo dục mở.

+ Hiểu cách tạo và đánh giá các phương pháp giảng dạy trực tuyến phù hợp với bạn.

Khóa học này trích dẫn một loạt các nghiên cứu giáo dục và trong nhiều trường hợp và được cung cấp miễn phí thông qua các liên kết được cung cấp hoặc qua các bản sao có sẵn trực tuyến, có thể tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm như Google Scholar. Trong một số trường hợp sẽ có những tác phẩm được trích dẫn như sách và tạp chí phải trả phí để truy cập chúng. Tuy nhiên, không cần thiết phải đọc những tác phẩm được trích dẫn này để hoàn thành khóa học.

Để tham gia vào khóa học này:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Open Lean tại địa chỉ: https://www.open.edu/openlearn

Giới thiệu về khóa học miễn phí `Take your teaching online` của The Open University trên Openlearn

Ảnh: Giao diện chính của khóa học và cách đăng ký tài khoản trên Open Lean

Bước 2: Truy cập vào đây

Click chọn Course description để biết thông tin về khóa học

Chọn Course content để biết lịch trình và nội dung của khóa học

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc khóa học này.

Chúc bạn thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn