Giới thiệu và hướng dẫn tìm kiếm trên NAP: Nhà xuất bản Học viện Quốc gia Hoa Kỳ

Nhà xuất bản Học viện Quốc gia (NAP) xuất bản các báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ. NAP xuất bản hơn 200 cuốn sách mỗi năm về nhiều chủ đề khác nhau về khoa học, kỹ thuật và y học, cung cấp thông tin có căn cứ, được nghiên cứu độc lập về các vấn đề quan trọng trong chính sách khoa học và y tế.

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia là các tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận cung cấp lời khuyên chuyên môn về một số thách thức cấp bách nhất mà quốc gia và thế giới phải đối mặt. Công việc của NAP giúp định hình các chính sách, cung cấp thông tin cho dư luận và thúc đẩy việc theo đuổi khoa học, kỹ thuật và y học. Trong nhiều thập kỷ, NAP đã đạt được danh tiếng vững chắc là nguồn tư vấn chuyên môn, độc lập hàng đầu của quốc gia về các vấn đề khoa học, kỹ thuật và y tế.

NAP: Nhà xuất bản Học viện Quốc gia

Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia cung cấp lời khuyên độc lập, khách quan để đưa ra chính sách bằng bằng chứng, thúc đẩy tiến bộ và đổi mới cũng như đối mặt với các vấn đề đầy thách thức vì lợi ích của xã hội. Với tư cách là cơ quan điều hành và chương trình chính của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia đã thiết lập các nguyên tắc hướng dẫn sau:

Tầm nhìn của NAP: Một quốc gia và một thế giới dựa vào bằng chứng khoa học để đưa ra những quyết định có lợi cho nhân loại.

Nhiệm vụ của NAP: Học viện Quốc gia cung cấp lời khuyên độc lập, đáng tin cậy và tạo điều kiện cho các giải pháp cho những thách thức phức tạp bằng cách huy động chuyên môn, thực hành và kiến thức về khoa học, kỹ thuật và y học.

Giá trị cốt lõi của NAP: Độc lập, khách quan, chặt chẽ, chính trực, toàn diện, trung thực. Là các đơn vị hoạt động riêng biệt, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia và Viện Hàn lâm Y khoa Quốc gia đã đưa ra các tuyên bố về sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị được các thành viên thông báo và cụ thể cho các lĩnh vực của họ

Hiện nay NAP cung cấp hơn 8.500 đầu sách ở định dạng PDF. Hầu hết tất cả các tệp PDF này đều có thể được tải xuống miễn phí theo từng chương hoặc toàn bộ cuốn sách. Có một số ít báo cáo chưa bao giờ có tệp PDF và do đó, những báo cáo đó không có sẵn để tải xuống. Năm 2017, NAP bắt đầu bán sách điện tử được định dạng đặc biệt cho các ứng dụng đọc sách điện tử như Kindle. Sách điện tử được bán trong khi các bản PDF được tải xuống miễn phí. NAP tập hợp kiến thức chuyên môn trong nhiều lĩnh vực để nghiên cứu các vấn đề phức tạp và đôi khi gây tranh cãi, và đạt được sự đồng thuận dựa trên bằng chứng hay xác định con đường tốt nhất phía trước.

Link truy cập:https://nap.nationalacademies.org/
Hướng dẫn tìm kiếm:
+ Cách 1: Tìm kiếm nhanh: Click vào nút tìm kiếm trên trang chủ, nhập thông tin tài liệu cần tìm vào ô tìm kiếm, sau đó enter hoặc click nút tìm kiếm.

NAP: Nhà xuất bản Học viện Quốc gia

+ Cách 2: Tìm theo chủ đề: chọn chủ đề quan tâm trên thanh công cụ tìm kiếm trên màn hình và click chọn. Sau đó, thực hành tìm kiếm theo hướng dẫn có trên trang này.

NAP: Nhà xuất bản Học viện Quốc gia

- Bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm bằng cách:

NAP: Nhà xuất bản Học viện Quốc gia

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn