FutureLearn nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến mở của Anh

FutureLearn cung cấp các khóa học trực tuyến mở của Anh được thành lập vào tháng 12 năm 2012. Với nội dung có chất lượng cao, giao diện và cách thức tổ chức thân thiện với người dùng, tính đến nay đã có hơn 35 triệu học viên đến từ hơn 190 quốc gia đăng ký theo học. Kể từ khóa học mở đầu tiên được triển khai vào năm 2013, FutureLearn đã nhanh chóng trở thành một trong những trang cung cấp các khóa học trực tuyến mở phổ biến nhất hiện nay.

FutureLearn nền tảng giáo dục kỹ thuật số cung cấp các khóa học trực tuyến của Anh

Hàng ngàn khóa học thường xuyên được tổ chức cho mọi đối tượng có thiết kế sư phạm chuyên nghiệp, hướng tới phát triển sở thích các kỹ năng mới cho học viên, đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghề nghiệp thường xuyên thay đổi cập nhập, có tính linh hoạt cao. Mặc dù các khóa học đều diễn ra trực tuyến, nhưng FutureLearn cung cấp công cụ hỗ trợ để học viên có khả năng tương tác trò chuyện với những thành viên khác trong khóa học, giúp các học viên có thể học hỏi lẫn nhau từ đó phát triển kỹ năng của bản thân. Nội dung học liệu được cung cấp từ các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới (hơn 127 tổ chức thành viên). Hầu hết các khóa học của FutureLearn được phụ trách giảng dạy bởi các trường đại học ở Anh, chúng được chứng nhận bởi các trường đại học cũng như các tổ chức phát triển khóa học.

Các khóa học FutureLearn cung cấp hiện được nhóm theo các chủ đề như: Quản lý kinh doanh; Nghệ thuật sáng tạo & Truyền thông; Chăm sóc sức khỏe & Y học; Lịch sử; CNTT & Khoa học máy tính; Ngôn ngữ; Pháp luật; Văn học; Tự nhiên và môi trường; Chính trị & Xã hội; Tâm lý & Sức khỏe tâm thần; Khoa học, Kỹ thuật & Toán học; Kỹ năng học tập; Giáo dục.

Ngoài ra FutureLearn phân chia các khóa học theo mục tiêu đào tạo như: Khóa học ngắn hạn; Khóa học có chuyên gia theo dõi hỗ trợ nâng cao kỹ năng cho học viên; Khóa học có cấp bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp.

Tùy thuộc vào yêu cầu về hàm lượng kiến thức, thời gian đào tạo mà học viên theo học được cấp chứng nhận đào tạo trực tuyến sau khi tốt tốt nghiệp cho một lĩnh vực cụ thể. Các khóa học ngắn hạn này đều tuân thủ các tiêu chuẩn do Europe’s new Common Microcredential Framework đặt ra, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao. Với các khóa học có cấp bằng tốt nghiệp, sau khi hoàn thành khóa học học viên được cấp Bằng Đại học, Sau đại học; Thạc sĩ bởi các trường đại học uy tín ở Vương quốc Anh hoặc Úc như: Đại học Coventry (Anh), Đại học Deakin (AU) và Đại học Mở (Anh),…

Hầu hết các khoá học trên FutureLearn đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu để được cấp chứng chỉ hoặc nhận bằng tốt nghiệp thì học viên phải trả một khoản phí nhất định.

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc, tùy vào nhu cầu thực tế, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với bản thân từ FutureLearn.

Ngay từ bây giờ để khám phá những khóa học này, bạn đọc có thể truy cập theo địa chỉ: https://www.futurelearn.com/

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn