Hóa học thực phẩm

Hóa học thực phẩm Giới thiệu một số hợp phần thực phẩm quan trọng: Hoạt độ nước và vai trò của hoạt độ nước đối với cấu trúc chất lượng của các sản phẩm thực phẩm; Các hệ thống Prôtêin thực phẩm; Polysacarit, chất tạo hình của sản phẩm thực phẩm; Hợp chất phenol thực vật - chất tạo vị và tạo màu cho thực phẩm

Hóa học thực phẩm

Lê Ngọc Tú (ch.b)

Nxb. Khoa học Kỹ thuật

2003

Tóm tắt

Hoá học thực phẩm chính là những kiến thức cơ sở, những kiến thức hết sức quan trọng cho các bạn sinh viên, các nhà nghiên cứu, các nhà sản xuất... hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm do cung cấp những thông tin, kiến thức về cấu tạo, tính chất của các hợp phần trong thực phẩm cũng như sự tương tác giữa các hợp phần và quá trình biến đổi của chúng trong khi chế biến, bảo quản. Đó cũng chính là cơ sở đầu tiên để xây dựng các qui trình công nghệ chế biến nhiều loại nguyên liệu nông sản và sản xuất các mặt hàng thực phẩm.

Cuốn sách đề cập tới những nội dung chính sau: Cấu tạo, các tính chất vật lý, hoá học, cảm quan, các tính chất chức năng của các hợp phần chính trong thực phẩm như nước, protein, glucid, lipid, vitamin, khoáng chất.... Các biến đổi hoá học xảy ra trong quá trình chế biến và bảo quản nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cần thiết để điều chỉnh các quá trình công nghệ theo hướng có lợi nhất cho chất lượng sản phẩm. Các phương pháp biến tinh bột và protein nhằm cải tiến chất lượng, tạo ra các sản phẩm phù hợp hơn trong các ứng dụng công nghiệp.

Nội dung gồm 4 chương:

+ Chương 1: Nước với cấu trúc và chất lượng của thực phẩm

+ Chương 2: Protein - chất tạo cấu trúc cho thực phẩm

+ Chương 3: Polysacarit - chất tạo hình của sản phẩm thực phẩm

+ Chương 4: Hợp chất phenol thực vật - chất tạo vị và tạo màu cho thực phẩm

Trích dẫn

Lê Ngọc Tú (ch.b). Hóa học thực phẩm, Nxb. Khoa học Kỹ thuật, 2003.

Bộ sưu tập

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)

Tài liệu liên quan

Hóa học thực phẩm Analytical ElectrochemistryHóa dược và kỹ thuật tổng hợp (Tập 1)

Hóa học thực phẩm

Analytical ElectrochemistryHóa dược và kỹ thuật tổng hợp (Tập 1)

Mã QR

Hóa học thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Tư, 14:55 30/03/2022

Tin tiêu điểm

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Tập huấn sử dụng phần mềm và khai thác tài nguyên thư viện phục vụ nghiên cứu, học tập và giảng dạy

Thứ Tư, 15:27 06/04/2022
Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức tập huấn công tác xây dựng Bộ sưu tập theo ngành đào tạo

Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức tập huấn công tác xây dựng Bộ sưu tập theo ngành đào tạo

Thứ Sáu, 07:46 14/01/2022

Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình Hướng dẫn khai thác, sử dụng thư viện cho sinh viên khóa mới

Thứ Sáu, 14:27 19/11/2021

PGS.TS. Nguyễn Thị Lệ - Trưởng khoa khoa Công nghệ may & Thiết kế Thời trang trao tặng sách cho Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ Tư, 09:15 29/09/2021

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội Chào đón tân sinh viên K16

Thứ Hai, 15:43 27/09/2021

Các bài đã đăng

TOEFL Practice Tests

Thứ Bảy, 17:07 13/08/2022

TOEFL Super Course

Thứ Bảy, 11:34 13/08/2022

Master the TOEFL Test

Thứ Bảy, 11:22 13/08/2022

Master the TOEFL CBT

Thứ Bảy, 10:59 13/08/2022

TOEFL SUCCESS: Test of English as a Foreign Language

Thứ Bảy, 10:32 13/08/2022

Hóa học phân tích Phần 2

Thứ Tư, 14:15 30/03/2022

Hóa học hữu cơ Tập 3

Thứ Tư, 14:07 30/03/2022

Digital Communications (Fifth Edition)

Thứ Tư, 13:59 30/03/2022

Hóa học hữu cơ Tập 2

Thứ Tư, 13:57 30/03/2022

Hóa học hữu cơ Tập 1

Thứ Tư, 13:48 30/03/2022

Video giới thiệu