コロケーションで増やす表現 1= Các biểu thức tăng theo cụm từ 1
コロケーション(=結びつきやすい表現)に着目し、語彙・表現力を増やすための上級日本語問題集。「頭・体・手」という意味カテゴリーの中から代表的な初級語彙を選抜。その基本義(=もとの意味)を見直し、よく使われる組合せや結びやすい表現を身につける。
コロケーション(=結びつきやすい表現)に着目し、語彙・表現力を増やすための上級日本語問題集。「頭・体・手」という意味カテゴリーの中から代表的な初級語彙を選抜。その基本義(=もとの意味)を見直し、よく使われる組合せや結びやすい表現を身につける。
日本語教師が初級を教えるのに必要な文法項目を網羅した文法解説書です。初級で扱われる文法事項を広く取り上げて分類し、各項目ごとに「これだけは」「もう少し」「もう一歩進んでみると」の3段階に分けて解説、経験の浅い教師から、ベテラン教師までのニーズに対応しています
異文化コミュニケーション研究の基礎理論をわかりやすく解説しています。異文化摩擦の事例(クリティカル・インシデント)も数多く紹介し、理論と実践の両面から“多文化共生”が学べます。
本書は、ことばによるコミュニケーションを、特に、翻訳と通訳に焦点をあわせて論じたものである。
人気シリーズ『シャドーイング 日本語を話そう 中~上級』の新装版。対人関係に応じて練習できるスクリプトを、現代に合わせた内容や語彙を取り入れ、新しく大幅増量。雑談からビジネスシーンまでリアルな会話をどこからでも自由にたっぷり練習できる。ユニット1~7はユニットごとに対人関係で異なるシチュエーションの会話を収録、ユニット8は独話(モノローグ)や長い会話を収録しており、さらに中級と上級レベルがセクションで分かれている。音声はMP3ダウンロード。全スクリプト、インドネシア・タイ・ベトナム語翻訳付き。
Kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, thương mại, quốc phòng, nghiên cứu khoa học, đời sống hàng ngày của con người. Đặc biệt ở các nước nhiệt đới có khí hậu nóng ấm như Việt Nam thì nó lại càng cần thiết.
Nội dung cuốn sách bao gồm có “ bút kí về chủ nghĩa đế quốc” bao gồm tác phẩm, tài liệu được V.I. Lê Nin viết chủ yếu trong thời kỳ từ năm 1912 – 1916. Nội dung chính của tập 28 là những tài liệu chuẩn bị cho tác phẩm “ Chủ nghĩa đế quố, giai đoạn tột cùng của chủ nghĩa tư bản” một tác phẩm được Lê Nin viết vào nửa đầu năm 1916 và in trong tập trước, tập 27.
Cuốn sách Mạng Nơ-Rôn và ứng dụng trong xử lý tín hiệu bao gồm 8 chương, trình bày một số kiến thức cơ bản về một chuyên ngành tương đối mới của ngành Trí tuệ nhân tạo là các mạng nơ–rôn nhân tạo và một số khả năng ứng dụng thực tế của các công cụ mạng nơ–rôn nhân tạo trong các bài toán xử lý tín hiệu thực tế.
Nội dung tập 5 của bộ sách bao gồm các tác phẩm của Lê Nin viết vào giai đoạn từ tháng 5 đến tháng chạp năm 1901. Đặc điểm lớn nhất của xã hội Nga thời kỳ này là chịu tác động mạnh của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, làm bùng nổ phong trào cách mạng chống lại chế độ Nga Hoàng, thổi bùng khí thế cách mạng của nông dân, công nhân, tri thức và cả những người dân chủ xã hội đòi hỏi cấp bách phải xây dựng một Đảng cộng sản lãnh đạo.
This publication contains the results of a research project carried out by the Swiss Arbitration Association (ASA) on a question that has received relatively little attention in legal commentary so far: performance as a remedy in international arbitration. Twelve contributions address, by reference to legal theory and to arbitration practice, the question of whether arbitrators can order a party to perform or abstain from performing certain acts (be it in the form of an interim order or in an award on the merits), in what circumstances, and how such orders are made and the issues of procedure and enforcement that they raise.
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.