Sage Open tạp chí truy cập mở "Vàng" được bình duyệt của Sage

Sage Open là tạp chí truy cập mở "Vàng" được bình duyệt của Sage, xuất bản các bài báo nghiên cứu và đánh giá ban đầu ở định dạng truy cập mở, tương tác. Các bài viết có thể trải rộng trên toàn bộ lĩnh vực khoa học xã hội, hành vi và nhân văn.

Sage Open tạp chí truy cập mở `Vàng` được bình duyệt của Sage

Sage Open là CSDL truy cập mở hàng đầu thế giới cho nghiên cứu học thuật, phân phối cho toàn cầu các nghiên cứu thông qua nền tảng trực tuyến Sage Journals. Không giống như các tạp chí truyền thống, Sage Open không giới hạn nội dung do ngân sách trang hoặc ý nghĩa chủ đề. Đúng hơn, Sage Open đánh giá tính hợp lệ của các phương pháp khoa học và nghiên cứu của từng bài viết và chấp nhận các bài viết chỉ dựa trên cơ sở nghiên cứu. Cách tiếp cận này cho phép người đọc truy cập nhiều hơn và cung cấp cho họ khả năng xác định tầm quan trọng của từng bài viết thông qua các số liệu sử dụng ở cấp độ bài viết. Tương tự như vậy, bằng cách không giới hạn các bài viết trong một lĩnh vực hẹp, Sage Open tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám phá các mối liên hệ giữa các bài viết, dù là trong hay giữa các môn học.

Tạp chí này là thành viên của Ủy ban Đạo đức xuất bản (COPE), ủy ban này cam kết giáo dục và hỗ trợ các biên tập viên, nhà xuất bản, trường đại học, viện nghiên cứu và tất cả những người liên quan, đưa văn hóa xuất bản hướng tới một nơi mà các thực hành đạo đức trở thành một phần bình thường của chính nền văn hóa, gây ảnh hưởng thông qua giáo dục, nguồn lực và sự hỗ trợ của các thành viên, bên cạnh việc thúc đẩy tranh luận chuyên môn trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Sứ mệnh của Sage Open và chương trình tạp chí của Sage Open là xây dựng những cầu nối dẫn đến kiến thức. Danh mục của Sage Open gồm hơn 1.100 tạp chí, bao gồm hơn 200 tạp chí truy cập mở vàng và 400 đối tác xã hội. Sage Open là một tổ chức độc lập giúp các nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, tổ chức và đối tác xã hội làm việc cùng nhau để tạo ra những mối quan hệ lâu dài nhằm biến đổi và nâng cao kiến thức, định hình tương lai.

Sage Open xuất bản các bài viết trong 12 lĩnh vực: Kinh doanh và Quản lý; Giao tiếp; Tội phạm học và Tư pháp hình sự; Kinh tế học; Giáo dục; Nghiên cứu môi trường; Nhân văn; Khoa học thông tin; Khoa học chính trị; Tâm lý; Xã hội học; Xã hội học về sức khỏe và bệnh tật. Nhiều bài viết của Sage Open có tính chất đa ngành hoặc liên ngành nên có thể xuất hiện ở nhiều chuyên mục.

Hướng dẫn tìm kiếm trên Sage Open

Tìm kiếm nhanh: Nhập tên bài báo, tên tác giả hoặc chủ đề/từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm. Sau đó, chọn lĩnh vực cần tìm và click Search để tiến hành tìm kiếm.

Tìm kiếm theo chủ đề: Click Advanced search trên màn hình, chọn chủ đề quan tâm, ngày tháng xuất bản... trên thanh công cụ tìm kiếm trên màn hình và click chọn. Sau đó, thực hành tìm kiếm theo hướng dẫn có trên trang này.

Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc nguồn học liệu phục vụ công tác giảng dạy học tập và nghiên cứu khoa học, Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc CSDL trực tuyến Sage Open.

Link truy cập: https://journals.sagepub.com/home/sgo

Chúc các bạn tìm được những tài liệu hữu ích từ Sage Open

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn