CORE: CSDL cung cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập tài liệu nghiên cứu truy cập mở lớn nhất thế giới

CORE cung cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập tài liệu nghiên cứu truy cập mở lớn nhất thế giới, thu thập và lập chỉ mục nghiên cứu từ các kho và tạp chí. Đây là một dịch vụ phi lợi nhuận dành riêng cho sứ mệnh truy cập mở và là một trong những bên ký kết Nguyên tắc cơ sở hạ tầng học thuật mở POSI.

CORE hiện chứa 272 triệu bài viết, kết quả nghiên truy cập mở thuộc hầu hết các lĩnh vực được thu thập từ 11 nghìn nhà cung cấp dữ liệu trên toàn thế giới. CORE phục vụ mạng lưới các kho lưu trữ và tạp chí toàn cầu nhằm tăng cường khả năng khám phá và ngăn chặn việc lạm dụng nội dung của chúng; tạo các bản ghi siêu dữ liệu có thể nhận dạng duy nhất và có thể phân giải được bằng các PID phi tập trung.

Sứ mệnh của CORE là lập chỉ mục cho tất cả các nghiên cứu truy cập mở trên toàn thế giới và cung cấp quyền truy cập không hạn chế cho tất cả mọi người. Đồng thời làm phong phú dữ liệu học thuật bằng cách sử dụng các công nghệ khai thác dữ liệu và văn bản hiện đại để hỗ trợ khả năng khám phá, cho phép người khác phát triển các công cụ mới trên nền tảng CORE; hỗ trợ mạng lưới các kho và tạp chí truy cập mở với các giải pháp, kỹ thuật và, tạo điều kiện thuận lợi cho lộ trình có thể mở rộng, nâng cao hiệu quả về mặt chi phí để phân phối học bổng mở.

CORE hỗ trợ các nhà cung cấp dữ liệu áp dụng các phương pháp hay bằng cách cung cấp các công cụ để xác thực siêu dữ liệu, quản lý nội dung, làm giàu và tuân thủ OA và tạo điều kiện cho máy móc tiếp cận nghiên cứu mở. Đồng thời, CORE hỗ trợ nhiều bên liên quan trong việc có được quyền truy cập có thể mở rộng vào bộ sưu tập dữ liệu rộng lớn và toàn diện. Đặc biệt là hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu, công chúng, tổ chức học thuật, nhà phát triển, nhà tài trợ cũng như các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở các nhà đổi mới, công ty công nghệ AI, giải pháp thư viện số và dược phẩm.

1. Các dịch vụ do CORE cung cấp bao gồm:

Truy cập vào dữ liệu thô:

- API CORE: Truy cập trực tiếp vào dữ liệu CORE

- CORE Dataset: Tải dữ liệu hàng loạt

- FastSync: Luôn đồng bộ với CORE

Khám phá nội dung:

- Recommender: Tìm nội dung liên quan trong

- CORE Discovery: Xác định vị trí các phiên bản truy cập mở của bài viết có tường phí

Mã định danh:

- OAI OAI Resolver: Giám sát và cải thiện đầu ra kho lưu trữ của bạn

Quản lý nội dung:

- Repository Dashboard: Theo dõi và cải thiện đầu ra kho lưu trữ của bạn