Nguồn sách xuất bản theo giấy phép truy cập mở của Nhà xuất bản Taylor & Francis

Taylor & Francis là một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới về nghiên cứu truy cập mở, là thành viên của Hiệp hội các nhà xuất bản học thuật truy cập mở (OASPA), nhà tài trợ vàng của OAPEN và là thành viên nhà xuất bản của Danh mục sách truy cập mở (DOAB). Taylor & Francis đã cộng tác với các nhà nghiên cứu để xây dựng một trong những bộ sưu tập chương và sách truy cập mở lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội và khoa học hành vi... từ năm 2013.

Taylor & Francis xuất bản hơn 180 tạp chí truy cập mở đầy đủ chất lượng cao, trải khắp các ngành và lĩnh vực chủ đề từ chuyên khảo đến kỷ yếu hội nghị, sách giáo khoa đến tiêu đề dạng ngắn... Taylor & Francis tạo cơ hội cho các tác giả xuất bản toàn bộ cuốn sách mở hay chỉ là các chương sách riêng lẻ. Đồng thời, thông qua dịch vụ truy cập mở hồi cứu, Taylor & Francis cũng cho phép một cuốn sách hoặc một hay nhiều chương đã được xuất bản đóng trước đó với Taylor & Francis được chuyển đổi sang truy cập mở. Điều đó đã hỗ trợ tạo ra những bộ sách truy cập mở toàn phần hoặc một phần, tất cả nội dung truy cập mở này đều được đánh giá ngang hàng và thực hiện quy trình sản xuất chuyên nghiệp giống như các sách được xuất bản truyền thống.

Việc xuất bản quyền truy cập mở thông qua Taylor & Francis mang lại cho các nhà nghiên cứu nhiều lợi ích bao gồm: Nhiều lựa chọn tạp chí chất lượng cao tối đa hóa phạm vi tiếp cận trong và ngoài lĩnh vực của các nhà nghiên cứu; Tăng khả năng hiển thị và khám phá tác phẩm thông qua Taylor & Francis Online; Được đánh giá ngang hàng nghiêm ngặt cho mọi bài viết truy cập mở; Xuất bản trực tuyến nhanh chóng cho phép các tác giả chia sẻ công việc của mình một cách nhanh chóng, tiếp thị và quảng bá toàn cầu, đảm bảo bài viết đến được với những người mà tác giả mong muốn. Một con số vô cùng ấn tượng, khi tiến hành xuất bản tài liệu mở các tác giả có thể làm cho nghiên cứu của họ truy cập mở trên hơn 2.000 tạp chí chọn lọc mở của Taylor & Francis và Routledge. Các bài viết được xuất bản chọn mở (truy cập mở kết hợp) với Taylor & Francis thường nhận được nhiều trích dẫn hơn 95% và số lượt tải xuống nhiều hơn 7 lần so với các bài báo không được xuất bản chọn mở.

Tất cả các đầu sách OA của Taylor & Francis đều được lưu trữ trên nền tảng Sách điện tử chuyên dụng Taylorfrancis.com và được phân phối tới nhiều kênh sách điện tử của bên thứ ba, bao gồm cả Amazon và Google Books. Tất cả nội dung sách truy cập mở của Taylor & Francis được lưu giữ trong thư viện trực tuyến OAPEN và Thư viện nghiên cứu mở (ORL), cũng như được lưu trữ tại Portico để đảm bảo bảo quản lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng Taylor & Francis:

Bước 1: Truy cập vào Taylor & Francis: Tại đây
Bước 2: Tìm kiếm tài liệu

Tìm kiếm cơ bản:

- Nhập tên tài liệu, tên tác giả hoặc một chủ đề/từ khóa/mã DOI cần tìm vào thanh tìm kiếm, sau đó Enter hoặc click nút Search trên trang giao diện tìm kiếm tài liệu truy cập mở củaTaylor & Francis:

Nguồn sách xuất bản theo giấy phép mở CC của Nhà xuất bản Taylor & Francis

- Trên giao diện kết quả tìm kiếm, có thể thu gọn kết quả tìm kiếm bằng bộ lọc ở bên trái. Tại mỗi kết quả tìm kiếm được, bạn đọc click chọn Abstract để xem thông tin mô tả tài liệu, hoặc chọn Full Textđể đọc trực tuyến hoặc tải tài liệu về.

Tìm kiếm nâng cao:

- Trên giao diện chính click Advanced search bên cạnh nút Search

Nguồn sách xuất bản theo giấy phép mở CC của Nhà xuất bản Taylor & Francis

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn