Đại học Công nghiệp Hà Nội tài trợ Không gian đọc Hạnh Phúc - Tủ sách thành viên thứ 33, Câu lạc bộ Không gian đọc Hy Vọng

Chiều ngày 10/03/2024, Đoàn công tác thuộc Trung tâm Thông tin - Thư viện do TS.Ngô Đức Vĩnh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đại diện Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự Lễ Khai trương Không gian đọc Hạnh Phúc (tủ sách thành viên thứ 33, Câu lạc bộ Không gian đọc Hy Vọng) tại Đông Phương, Đông Hưng, Thái Bình.

Đại diện Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội chụp hình cùng anh Cừ và anh Điển

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 125 năm truyền thống, là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nhiều cấp trình độ. Là địa chỉ đào tạo uy tín, tin cậy của nhiều phụ huynh, sinh viên, doanh nghiệp, xã hội và là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao cho sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiểu rất rõ vai trò của đọc sách với đào tạo, với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, Nhà trường đã có những hoạt động tích cực để phát triển văn hóa đọc cả bên trong hay bên ngoài trường. Tủ sách thành viên thứ 33 mang tên "Không gian đọc Hạnh Phúc" là tủ sách thứ 3 Đại học Công nghiệp Hà Nội tài trợ cho Câu lạc bộ "Không gian đọc Hy Vọng".

CLB Không gian đọc Hy Vọng do anh Đỗ Hà Cừ (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) khuyết tật vận động bẩm sinh do ảnh hưởng chất độc màu da cam sáng lập. Đến nay CLB đã thành lập được 32 tủ sách, chủ yếu các tủ sách này do những người khuyết tật quản lý. Dự án Không gian đọc Hạnh Phúc (tủ sách thứ 33) do câu lạc bộ Không gian đọc Hy Vọng khởi xướng và xây dựng. Với mục đích gây dựng một Không gian đọc ở thôn Đại Phú, xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Tủ sách miễn phí này nhằm mục đích lan tỏa tinh thần đọc sách, đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí cho người dân nơi đây. Không gian đọc Hạnh Phúc do anh Nguyễn Đức Điển quản lý. Anh là một người bị chứng teo cơ tủy từ khi còn nhỏ, ước muốn mở một thư viện miễn phí nho nhỏ tại nhà để phục vụ các em học sinh nghèo và bà con lối xóm.

Đại diện các tổ chức đoàn thể tại địa phương, Đài Truyền hình Thái Bình, cùng đông đảo bạn đọc đến tham dự buổi lễ

Trong bài phát biểu của mình tại Lễ khai trương "Không gian đọc Hạnh Phúc", TS.Ngô Đức Vĩnh chia sẻ câu nói của triết gia người Pháp Voltaire: "Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người”, đồng thời tin tưởng tủ sách sẽ là người bạn, người thầy cho bạn đọc, là không gian kết nối và mạng lại Hạnh Phúc tới mọi người.

Tiến sĩ Ngô Đức Vĩnh – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện

Tài trợ để phát triển các không gian đọc (tủ sách miễn phí) là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Nhà trường với cộng đồng xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học; góp phần xây dựng xã hội học tập. Mỗi tủ sách được trao đi là cơ hội để trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người khuyết tật, thành phần yếu thế trong xã hội có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với sách, nguồn tri thức nhân loại.

Một số hình ảnh khác tại buổi khai trương:

• Thứ Hai, 13:53 11/03/2024

Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Điện tử - Viễn thông

Thứ Sáu, 08:08 19/04/2024
Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Khoa học môi trường

Thứ Ba, 16:24 09/04/2024
Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa

Thứ Năm, 16:17 04/04/2024

Trung tâm Thông tin - Thư viện chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ Sáu, 16:29 08/03/2024
Bộ sưu tập nguồn mở (OER) lĩnh vực Công nghệ Hóa

Thứ Năm, 09:24 07/03/2024