Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

Pressbooks Directory là một danh mục miễn phí. Người dùng có thể tìm kiếm hơn 5.973 cuốn sách truy cập mở được xuất bản bởi 163 tổ chức và mạng lưới sử dụng Pressbooks. Người dùng có thể dễ dàng để sao chép, sửa đổi, phối lại và phân phối lại bất kỳ nội dung được cấp phép mở nào được tìm thấy ở đây bằng cách sử dụng nền tảng xuất bản của Pressbooks. Gần như tất cả các cuốn sách đều có khả năng tiếp cận cao và nhiều cuốn sách bao gồm các hoạt động học tập H5P tương tác để thu hút người học.

Hướng dẫn tìm kiếm trên Pressbooks Directory

Bước 1: Truy cập vào Pressbooks Directorytại đây

Bước 2: Tìm kiếm và sử dụng tài liệu

1. Thanh tìm kiếm này cho phép bạn tìm kiếm trong tất cả các trường siêu dữ liệu dành cho sách được lập chỉ mục trong Danh mục Sách báo (tiêu đề, tác giả, chủ đề, nhà xuất bản, mô tả, v.v.).

Lưu ý: Nếu bạn nhập nhiều từ, việc tìm kiếm sẽ cho ra kết quả chứa tất cả các từ đó. Ví dụ: tìm kiếm giáo dục mở sẽ truy xuất các sách bao gồm các từ "Open" AND "Education". Tìm kiếm cụm từ chính xác bằng cách đặt cụm từ mong muốn trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: tìm kiếm teaching "open education" sẽ truy xuất các sách bao gồm từ "teaching" và cụm từ chính xác "open education". Để loại trừ một từ hoặc cụm từ khỏi kết quả, hãy sử dụng dấu "-" trước từ bạn muốn loại trừ. Ví dụ: tìm kiếm "open education" - "teaching" sẽ truy xuất các sách bao gồm cụm từ chính xác "open education" nhưng KHÔNG có từ "teaching".

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

2. Để xem kết quả tìm kiếm được cập nhật (sau khi thay đổi hoặc xóa truy vấn), hãy chọn nút "Tìm kiếm".

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

3. Sau khi thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ thấy số lượng kết quả cho truy vấn của mình. Giá trị này sẽ được cập nhật mỗi khi bạn thực hiện tìm kiếm mới hoặc thay đổi bộ lọc được áp dụng.

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

4. Bạn có thể thay đổi số lượng kết quả được hiển thị trên mỗi trang và phương pháp được sử dụng để sắp xếp kết quả của bạn bằng cách sử dụng các danh sách thả xuống.

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

5. Bộ lọc cho phép bạn thực hiện thu hẹp kết quả của bạn theo giấy phép, chủ đề, số từ, v.v. Tìm kiếm theo tiêu chí có thể được kết hợp với tìm kiếm văn bản hoặc được sử dụng riêng biệt.

- Nhấp vào dấu kiểm để áp dụng bộ lọc đó và chỉ xem những kết quả đó hoặc nhấp vào X để bỏ qua những kết quả đó. Nhấp lại vào tùy chọn tương tự để xóa bộ lọc đó.

- Bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc bao gồm hoặc loại trừ cho từng tiêu chí. Nếu nhiều bộ lọc được chọn trong một thuộc tính, kết quả của bạn sẽ bao gồm những cuốn sách đáp ứng bất kỳ điều kiện bộ lọc được tick chọn.

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

6. Xem tất cả các bộ lọc đang hoạt động: Tất cả các bộ lọc hiện đang được áp dụng cho kết quả của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Bộ lọc loại trừ sẽ hiển thị từ NOT trước cụm từ được lọc. Xóa các bộ lọc riêng lẻ bằng cách nhấp vào chúng. Xóa tất cả các bộ lọc đang hoạt động bằng cách nhấp vào nút "Clear all"

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

7. Mỗi thẻ sách hiển thị thông tin có sẵn về cuốn sách, bao gồm tiêu đề, giấy phép bản quyền, số từ, (các) tác giả, (các) chủ đề, ngày cập nhật lần cuối, nhà xuất bản và ngôn ngữ. Nhấp vào tiêu đề hoặc bìa sách sẽ đưa bạn đến trang chủ của cuốn sách. Bên dưới ảnh bìa, bạn sẽ thấy một bộ biểu tượng truyền tải thông tin bổ sung về cuốn sách. Biểu tượng này biểu thị giấy phép bản quyền được chọn cho tác phẩm (Tất cả các quyền được bảo lưu hoặc một trong các giấy phép Creative Commons). Di chuột qua biểu tượng sẽ hiển thị tên giấy phép. Logo H5P hiển thị khi sách có chứa các phần tử H5P tương tác (như câu đố hoặc thẻ ghi nhớ). Di chuột qua biểu tượng sẽ hiển thị số lượng hoạt động H5P có trong cuốn sách đó.

Danh mục sách miễn phí Pressbooks Directory

Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

Chúc bạn đọc thành công!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn