Phân tích hóa học thực phẩm
Phân tích hóa học thực phẩm là một môn học chuyên ngành giảng dạy cho sinh viên những năm cuối ngành Công nghệ thực phẩm và liên quan. Môn học đòi hỏi người học đã có kiến thức cơ bản về Hóa học và các môn phân tích hóa học như Phân tích định tính, Phân tích định lượng, Phân tích công cụ. Sẽ tốt hơn nếu người học đã có kiến thức về Hóa sinh, Công nghệ thực phẩm và Chất lượng thực phẩm.
2013
Phân tích hóa học thực phẩm là một môn học chuyên ngành giảng dạy cho sinh viên những năm cuối ngành Công nghệ thực phẩm và liên quan. Môn học đòi hỏi người học đã có kiến thức cơ bản về Hóa học và các môn phân tích hóa học như Phân tích định tính, Phân tích định lượng, Phân tích công cụ. Sẽ tốt hơn nếu người học đã có kiến thức về Hóa sinh, Công nghệ thực phẩm và Chất lượng thực phẩm.
Cuốn sách này dùng làm giáo trình giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học trên cơ sở cải tiến, bổ sung từ các tài liệu giảng dạy nhiều năm nay
Nội dung gồm các chương sau:
+ Chương 1: Giới thiệu.
+ Chương 2: Nước.
+ Chương 3: Protein.
+ Chương 4: Enzym.
+ Chương 5: Gluxit.
+ Chương 6: Lipit.
+ Chương 7: Chất thơm.
+ Chương 8: Vitamin.
+ Chương 9: Alcaloit và phenol.
+ Chương 10: Một số chất vô cơ gây độc.
+ Chương 11: Tồn dư và nhiễm tạp độc tố.
Hà Duyên Tư (Ch.b). Phân tích hóa học thực phẩm, Nxb. Khoa học và kỹ thuật, 2013.
Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)
Công nghệ bào chế dược phẩm Dùng cho đào tạo dược sĩ đại học |
Thứ Hai, 16:12 13/03/2023
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.