Kỹ thuật sản xuất các chất kiềm
Kỹ thuật sản xuất các chất kiềm trình bày Sự hình thành và phát triển kỹ thuật các chất kiềm. Nguyên liệu và các phương pháp chuẩn bị,... sản xuất theo phương pháp hóa học
2017
Cuốn sách “Kỹ thuật sản xuất các chất kiềm” được xuất bản lần đầu tiên năm 1980, dưới dạng in ronio do Khoa Đại học tại chức xuất bản và được sử dụng làm tài liệu giảng dạy môn Kỹ thuật các chất kiềm cho sinh viên chính khóa và tại chức Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cuốn sách này được biên soạn nhằm phục vụ cho sinh viên, các kỹ sư ngành Kỹ thuật hóa chất, cũng như cho các độc giả làm việc trong lĩnh vực vận chuyển khối và các lĩnh vực liên quan.
Đến nay, cuốn sách được xuất bản lần thứ ba nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về công nghệ sản xuất các chất kiềm vô cơ từ kiềm yếu đến kiềm mạnh, để phù hợp với phương án cải tiến phương pháp giảng dạy toàn diện và triệt để trong ngành đào tạo kỹ sư phục vụ cho xản suất công nghiệp hiện đại.
Nội dung sách bao gồm 9 chương:
+ Chương 1. Sự hình thành và phát triển kỹ thuật các chất kiềm
+ Chương 2. Nguyên liệu và các phương pháp chuẩn bị
+ Chương 3. Amon hóa nước muối
+ Chương 4. Carbonat hóa dung dịch nước muối bão hòa chứa amoniac
+ Chương 5. Nhiệt giải natri hydrocarbonat
+ Chương 6. Chưng phân giải amoniac và carbonic từ nước lọc nahco3
+ Chương 7. Phương hướng phát triển sản xuất soda
+ Chương 8. Sản xuất hydrocarbonat sạch
+ Chương 9. Sản xuất xút theo phương pháp hóa học.
La Văn Bình. Kỹ thuật sản xuất các chất kiềm, Nxb. Bách khoa, 2017.
Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)
Analytical Electrochemistry | Giáo trình phân tích môi trường |
Thứ Năm, 13:22 31/03/2022
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.