Kỹ thuật lạnh thực phẩm

Giới thiệu đến bạn đọc cuốn Kỹ thuật lạnh thực phẩm của tác giả Nguyễn Xuân Phương

Kỹ thuật lạnh thực phẩm

Nguyễn Xuân Phương

Khoa học và kỹ thuật

2006

Tóm tắt

Kỹ thuật làm lạnh thực phẩm bằng cách hạ nhiệt độ thực phẩm xuống đến gần nhiệt độ đông cứng của nó, có nghĩa không xuống đến nhiệt độ đóng băng của thực phẩm. Nhiệt độ đóng băng của thịt động vật hoặc sản phẩm từ thực vật thấp hơn nhiệt độ đóng băng của nước. Nó không phải làm hằng số mà thay đổi theo từng điều kiện cụ thể. Thông thường nhiệt độ đông cứng của tế bào thấp hơn nhiệt độ đóng băng của nước một vài độ….

Nội dung của cuốn sách được trình bày cụ thể qua các chương sau:
+ Chương I: Những khái niệm cơ bản
+ Chương II: Cơ sở lý thuyết các quá trình và thiết bị của hệ thống lạnh trong thực phẩm.
+ Chương III: Tính và chọn thiết bị cho hệ thống lạnh.
+ Chương IV: Cơ sở lý thuyết về kỹ thuật lạnh và lạnh đông thực phẩm.
+ Chương V: Công nghệ, kỹ thuật chế biến lạnh và lạnh đông thực phẩm nhiệt đới.
+ Chương VI: Ứng dụng kỹ thuật lạnh trong các ngành công nghiệp khác và trong đời sống.

Trích dẫn

Nguyễn Xuân Phương. Kỹ thuật lạnh thực phẩm, Khoa học và kỹ thuật, 2006

Bộ sưu tập

Ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Kỹ thuật lạnh thực phẩmThực phẩm và an toàn thực phẩmPhân tích hóa học thực phẩm

Kỹ thuật lạnh thực phẩm

Thực phẩm và an toàn thực phẩm

Phân tích hóa học thực phẩm

Mã QR

Kỹ thuật lạnh thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Hai, 11:17 23/10/2023

Tin tiêu điểm

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

7 khóa học “Kỹ thuật cơ khí” sinh viên ngành Cơ khí cần biết

Thứ Sáu, 13:57 08/12/2023
[Coursera] Khóa học “Tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu” của ĐH Luân Đôn

[Coursera] Khóa học “Tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu” của ĐH Luân Đôn

Thứ Hai, 08:55 06/11/2023

Khai thác danh mục tạp chí mở Directory of Open Access Journals (DOAJ)

Thứ Sáu, 15:50 18/08/2023

Các bài đã đăng

Hỏi - đáp về chế độ, chính sách lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thứ Ba, 10:19 09/04/2024

Hướng dẫn tự nghiên cứu lý luận Nhà nước và pháp luật

Thứ Ba, 10:00 09/04/2024

Phát triển các thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thời kỳ 2015 - 2020 định hướng đến năm 2030

Thứ Ba, 09:48 09/04/2024

Chiến thắng Hà Nội - Điện Phủ trên không 1972 - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại

Thứ Ba, 09:34 09/04/2024

Hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ Tư, 14:42 27/03/2024

Giáo trình Vi sinh vật học thực phẩm

Thứ Hai, 09:07 23/10/2023

TRY! Kỳ thi năng lực Nhật ngữ N1 = Japanese Language proficiency test N1: Phát triển các kỹ năng tiếng Nhật từ ngữ pháp (Phiên bản tiếng Việt)

Thứ Hai, 14:14 16/10/2023

Giáo trình Mô hình hoá hình học

Thứ Hai, 14:00 16/10/2023

Giáo trình công nghệ và thiết bị tiền xử lý

Thứ Hai, 13:49 16/10/2023

60 năm văn học đương đại Trung Quốc

Thứ Ba, 13:55 10/10/2023