Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp I

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp I nằm trong bộ giáo trình Hán ngữ Boya – bộ sách chất lượng hàng đầu chuyên được sử dụng tại các trường học ở Việt Nam để học tiếng Trung. Giáo trình gồm 30 bài học được chia thành 6 phần để hướng dẫn các bạn học từ cơ bản đến nâng cao.

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp I

Lý Hiểu Kỳ, Nhậm Tuyết Mai, Dư Xương Nghị

ĐHQGHN

2016

Tóm tắt

Cuốn sách gồm 30 bài học được chia thành 6 phần. Mỗi phần chia làm nhiều chủ đề (đơn nguyên), mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người đọc nhớ lại kiến thức bài cũ.

Sau mỗi chủ đề là bài tập để người đọc luyện tập và thực hành. Nội dung các bài trong mỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Điểm ngôn ngữ của các bài bao gồm: Giải thích giản yếu, Câu ví dụ và Bài tập, mỗi điểm ngôn ngữ yêu cầu học sinh căn cứ vào câu ví dụ tổng kết quy luật kết cấu rồi điền vào chỗ trống sau các câu ví dụ.

Bài tập của các chủ đề gồm nhiều tầng kiến thức, từ kết cấu âm tiết chữ Hán, ngữ tố, từ hội cho đến các bài văn, giúp học sinh củng cố, hấp thu và vận dụng kết cấu ngôn ngữ của chủ đề. Phần cuối mỗi chủ đề đều có bài đọc và viết bài tập.

Bài đọc tái hiện từ hội và điểm ngôn ngữ trong mỗi chủ đề. Chủ yếu là luyện tập năng lực viết bài cho học sinh, ngoài ra còn luyện cho học sinh kỹ năng ứng dụng kết cấu ngôn ngữ trong mỗi chủ đề.

Với cách trình bày này các bạn hoàn toàn có thể tự học, tự ôn luyện sau những giờ lên lớp mà vẫn hiệu quả.

Trích dẫn

Lý Hiểu Kỳ, Nhậm Tuyết Mai, Dư Xương Nghị, Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp I, ĐHQGHN, 2016.

Bộ sưu tập

Ngành NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC (7220204)

Tài liệu liên quan

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp IGiáo trình ngữ pháp tiếng Hán hiện đại: sơ – trung cấpNgữ pháp tiếng Trung hiện đại trung cấp
Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp IGiáo trình ngữ pháp tiếng Hán hiện đại: sơ – trung cấpNgữ pháp tiếng Trung hiện đại trung cấp

Mã QR

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp I

Nội dung

  • Thứ Năm, 16:29 27/01/2022