Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Hiện nay việc trình bày ứng dụng của công nghệ lên men nói chung trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân là quá rộng, đa dạng và phức tạp, cho nên trong cuốn sách Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Tác giả chỉ giới hạn bằng việc trình bày ứng dụng công nghệ lên men trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Bùi Ái

Nxb. Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

2013

Tóm tắt

Hiện nay việc trình bày ứng dụng của công nghệ lên men nói chung trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân là quá rộng, đa dạng và phức tạp, cho nên trong cuốn sách Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Tác giả chỉ giới hạn bằng việc trình bày ứng dụng công nghệ lên men trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Để tạo ra một sản phẩm thực phẩm mang tính tiến bộ, và hoàn thiện, mà trong qui trình công nghệ đã có “ chỗ đặt” của công nghệ lên men, thì nhất thiết phải thất rõ tiến bộ và hoàn thiện của hai mặt sau:

Phần cứng: máy móc, trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng ở mức độ nào

Phần mềm: quy trình công nghệ được áp dụng trên phần cứng đó đã thỏa đáng và hợp lý chưa. Sự đóng góp tích cực của công nghệ lên men trong việc tạo ra những sản phẩm mới, làm phong phú và đa dạng hóa mặt hàng trong công nghiệp chế biến thực phẩm là điều đã được khẳng định.

Nội dung gồm các chương sau:

+ Chương 1 Công nghệ sản xuất cồn Etylic

+ Chương 2 Công nghệ sản xuất Malt và Bia

+ Chương 3 Công nghệ sản xuất rượu vang nho

+ Chương 4 Công nghệ sản xuất một số loại rượu uống cao độ

Trích dẫn

Bùi Ái. Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, Nxb. Đại học Quốc, 2013.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Bakery Products Science and TechnologyNew Food Product Development

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Bakery Products Science and Technology

New Food Product Development

Mã QR

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Bảy, 14:01 18/02/2023

Tin tiêu điểm

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

7 khóa học “Kỹ thuật cơ khí” sinh viên ngành Cơ khí cần biết

Thứ Sáu, 13:57 08/12/2023
[Coursera] Khóa học “Tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu” của ĐH Luân Đôn

[Coursera] Khóa học “Tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu” của ĐH Luân Đôn

Thứ Hai, 08:55 06/11/2023

Khai thác danh mục tạp chí mở Directory of Open Access Journals (DOAJ)

Thứ Sáu, 15:50 18/08/2023

Các bài đã đăng

Hỏi - đáp về chế độ, chính sách lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thứ Ba, 10:19 09/04/2024

Hướng dẫn tự nghiên cứu lý luận Nhà nước và pháp luật

Thứ Ba, 10:00 09/04/2024

Phát triển các thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thời kỳ 2015 - 2020 định hướng đến năm 2030

Thứ Ba, 09:48 09/04/2024

Chiến thắng Hà Nội - Điện Phủ trên không 1972 - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại

Thứ Ba, 09:34 09/04/2024

Hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ Tư, 14:42 27/03/2024

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Thứ Bảy, 13:17 18/02/2023

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Bảy, 13:06 18/02/2023

Signals and systems using MATLAB. Second edition

Thứ Bảy, 10:15 18/02/2023

基礎から学ぶ電気電子・情報通信工学 = Học từ cơ bản điện - điện tử - CNTT

Thứ Sáu, 15:36 17/02/2023

이화 한국어. 3-2 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 2

Thứ Sáu, 14:54 17/02/2023