Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm
Hiện nay việc trình bày ứng dụng của công nghệ lên men nói chung trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân là quá rộng, đa dạng và phức tạp, cho nên trong cuốn sách Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Tác giả chỉ giới hạn bằng việc trình bày ứng dụng công nghệ lên men trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
2013
Hiện nay việc trình bày ứng dụng của công nghệ lên men nói chung trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân là quá rộng, đa dạng và phức tạp, cho nên trong cuốn sách Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Tác giả chỉ giới hạn bằng việc trình bày ứng dụng công nghệ lên men trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
Để tạo ra một sản phẩm thực phẩm mang tính tiến bộ, và hoàn thiện, mà trong qui trình công nghệ đã có “ chỗ đặt” của công nghệ lên men, thì nhất thiết phải thất rõ tiến bộ và hoàn thiện của hai mặt sau:
Phần cứng: máy móc, trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng ở mức độ nào
Phần mềm: quy trình công nghệ được áp dụng trên phần cứng đó đã thỏa đáng và hợp lý chưa. Sự đóng góp tích cực của công nghệ lên men trong việc tạo ra những sản phẩm mới, làm phong phú và đa dạng hóa mặt hàng trong công nghiệp chế biến thực phẩm là điều đã được khẳng định.
Nội dung gồm các chương sau:
+ Chương 1 Công nghệ sản xuất cồn Etylic
+ Chương 2 Công nghệ sản xuất Malt và Bia
+ Chương 3 Công nghệ sản xuất rượu vang nho
+ Chương 4 Công nghệ sản xuất một số loại rượu uống cao độ
Bùi Ái. Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, Nxb. Đại học Quốc, 2013.
Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)
Thứ Bảy, 14:01 18/02/2023
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.