Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Hiện nay việc trình bày ứng dụng của công nghệ lên men nói chung trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân là quá rộng, đa dạng và phức tạp, cho nên trong cuốn sách Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Tác giả chỉ giới hạn bằng việc trình bày ứng dụng công nghệ lên men trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Bùi Ái

Nxb. Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

2013

Tóm tắt

Hiện nay việc trình bày ứng dụng của công nghệ lên men nói chung trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân là quá rộng, đa dạng và phức tạp, cho nên trong cuốn sách Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Tác giả chỉ giới hạn bằng việc trình bày ứng dụng công nghệ lên men trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Để tạo ra một sản phẩm thực phẩm mang tính tiến bộ, và hoàn thiện, mà trong qui trình công nghệ đã có “ chỗ đặt” của công nghệ lên men, thì nhất thiết phải thất rõ tiến bộ và hoàn thiện của hai mặt sau:

Phần cứng: máy móc, trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng ở mức độ nào

Phần mềm: quy trình công nghệ được áp dụng trên phần cứng đó đã thỏa đáng và hợp lý chưa. Sự đóng góp tích cực của công nghệ lên men trong việc tạo ra những sản phẩm mới, làm phong phú và đa dạng hóa mặt hàng trong công nghiệp chế biến thực phẩm là điều đã được khẳng định.

Nội dung gồm các chương sau:

+ Chương 1 Công nghệ sản xuất cồn Etylic

+ Chương 2 Công nghệ sản xuất Malt và Bia

+ Chương 3 Công nghệ sản xuất rượu vang nho

+ Chương 4 Công nghệ sản xuất một số loại rượu uống cao độ

Trích dẫn

Bùi Ái. Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, Nxb. Đại học Quốc, 2013.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm Bakery Products Science and TechnologyNew Food Product Development

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Bakery Products Science and Technology

New Food Product Development

Mã QR

Công nghệ lên men ứng dụng trong công nghệ thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Bảy, 14:01 18/02/2023

Tin tiêu điểm

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

7 khóa học “Kỹ thuật cơ khí” sinh viên ngành Cơ khí cần biết

Thứ Sáu, 13:57 08/12/2023

Các bài đã đăng

Energy Transfer in Alternative Vehicles

Thứ Sáu, 14:29 21/06/2024

Age of Auto Electric: Environment, Energy, and the Quest for the Sustainable Car

Thứ Sáu, 14:16 21/06/2024

Our Car as Power Plant

Thứ Sáu, 14:05 21/06/2024

企業変革の名著を読む = Đọc những cuốn sách hay nhất về chuyển đổi doanh nghiệp

Thứ Tư, 14:18 12/06/2024

Đánh thức năng lực vô hạn = Unlimited power

Thứ Tư, 14:08 12/06/2024

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Thứ Bảy, 13:17 18/02/2023

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Bảy, 13:06 18/02/2023

Signals and systems using MATLAB. Second edition

Thứ Bảy, 10:15 18/02/2023

基礎から学ぶ電気電子・情報通信工学 = Học từ cơ bản điện - điện tử - CNTT

Thứ Sáu, 15:36 17/02/2023

이화 한국어. 3-2 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 2

Thứ Sáu, 14:54 17/02/2023