Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Tại Việt Nam, khi nền kinh tế đang ngày càng hội nhập sâu rộng và toàn diện thì việc tuân thủ chặt chẽ các quy định về xác thực nguồn gốc bao gồm kiểm định và truy xuất sẽ đem lại những lợi ích to lớn và uy tín cho sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế. Cuốn sách này được chia làm 3 phần, bao gồm 15 chương cung cấp đến người đọc kiến thức và dữ liệu về kỹ thuật kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm cũng như bước đầu đưa ra một số phương pháp để truy xuất và quản lý nguồn gốc thực phẩm.

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Nguyễn Thị Minh Tú (cb)

Nxb. Bách khoa Hà Nội

2016

Tóm tắt

Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến thông tin nguồn gốc và thành phần của thực phẩm. Do vậy, các nhà sản xuất thực phẩm phải cung cấp và xác nhận tính xác thực và nguồn gốc của các thành phần trong sản phẩm mà họ cung cấp. Yêu cầu này càng ngày càng phải được kiểm soát trong hoàn cảnh quy định đối với việc cung cấp thực phẩm trên toàn thế giới ngày càng phức tạp. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ngăn chặn hành vi lừa đảo hoặc gian dối như giả mạo thực phẩm là vấn đề quan trọng và đầy thách thức mà ngành công nghiệp thực phẩm và các cơ quan quản lý đang phải đối mặt. Việc xác thực nguồn gốc các loại thực phẩm có thể ngăn ngừa việc mô tả sản phẩm không chính xác, thay thế các thành phần rẻ hơn cũng như ghi nhãn xuất xứ không chính xác.

Tại Việt Nam, khi nền kinh tế đang ngày càng hội nhập sâu rộng và toàn diện thì việc tuân thủ chặt chẽ các quy định về xác thực nguồn gốc bao gồm kiểm định và truy xuất sẽ đem lại những lợi ích to lớn và uy tín cho sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Cuốn sách này được chia làm 3 phần, bao gồm 15 chương cung cấp đến người đọc kiến thức và dữ liệu về kỹ thuật kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm cũng như bước đầu đưa ra một số phương pháp để truy xuất và quản lý nguồn gốc thực phẩm.

Trích dẫn

Nguyễn Thị Minh Tú (cb). Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm, Nxb. Bách khoa Hà Nội, 2016.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩmGiáo trình Hóa sinh công nghiệpGiáo trình hoá keo : Tài liệu dùng cho sinh viên các ngành hoá học, sinh - kỹ thuật nông nghiệp

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Giáo trình Hóa sinh công nghiệp

Giáo trình hoá keo

Mã QR

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Bảy, 13:06 18/02/2023

Tin tiêu điểm

Tài liệu Hướng dẫn khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Tài liệu Hướng dẫn khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Thứ Ba, 14:33 17/09/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

Các bài đã đăng

Advances in Crowdfunding: Research and Practice

Thứ Hai, 14:03 28/10/2024

An Introduction to C & GUI Programming

Thứ Hai, 13:54 28/10/2024

The Official Raspberry Pi Handbook 2023

Thứ Hai, 13:47 28/10/2024

Advancing Complexity Research in Earth Sciences and Geography

Thứ Hai, 13:37 28/10/2024

Energy Saving, Storage and Carbon Emission Mitigation Application for Buildings

Thứ Hai, 13:30 28/10/2024

Signals and systems using MATLAB. Second edition

Thứ Bảy, 10:15 18/02/2023

基礎から学ぶ電気電子・情報通信工学 = Học từ cơ bản điện - điện tử - CNTT

Thứ Sáu, 15:36 17/02/2023

이화 한국어. 3-2 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 2

Thứ Sáu, 14:54 17/02/2023

이화 한국어. 3-1 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 1

Thứ Sáu, 14:48 17/02/2023

New Cutting Edge - Intermediate - Student´S Book

Thứ Sáu, 13:42 17/02/2023