Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Tại Việt Nam, khi nền kinh tế đang ngày càng hội nhập sâu rộng và toàn diện thì việc tuân thủ chặt chẽ các quy định về xác thực nguồn gốc bao gồm kiểm định và truy xuất sẽ đem lại những lợi ích to lớn và uy tín cho sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế. Cuốn sách này được chia làm 3 phần, bao gồm 15 chương cung cấp đến người đọc kiến thức và dữ liệu về kỹ thuật kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm cũng như bước đầu đưa ra một số phương pháp để truy xuất và quản lý nguồn gốc thực phẩm.

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Nguyễn Thị Minh Tú (cb)

Nxb. Bách khoa Hà Nội

2016

Tóm tắt

Ngày nay, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến thông tin nguồn gốc và thành phần của thực phẩm. Do vậy, các nhà sản xuất thực phẩm phải cung cấp và xác nhận tính xác thực và nguồn gốc của các thành phần trong sản phẩm mà họ cung cấp. Yêu cầu này càng ngày càng phải được kiểm soát trong hoàn cảnh quy định đối với việc cung cấp thực phẩm trên toàn thế giới ngày càng phức tạp. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và ngăn chặn hành vi lừa đảo hoặc gian dối như giả mạo thực phẩm là vấn đề quan trọng và đầy thách thức mà ngành công nghiệp thực phẩm và các cơ quan quản lý đang phải đối mặt. Việc xác thực nguồn gốc các loại thực phẩm có thể ngăn ngừa việc mô tả sản phẩm không chính xác, thay thế các thành phần rẻ hơn cũng như ghi nhãn xuất xứ không chính xác.

Tại Việt Nam, khi nền kinh tế đang ngày càng hội nhập sâu rộng và toàn diện thì việc tuân thủ chặt chẽ các quy định về xác thực nguồn gốc bao gồm kiểm định và truy xuất sẽ đem lại những lợi ích to lớn và uy tín cho sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Cuốn sách này được chia làm 3 phần, bao gồm 15 chương cung cấp đến người đọc kiến thức và dữ liệu về kỹ thuật kiểm tra các thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thực phẩm cũng như bước đầu đưa ra một số phương pháp để truy xuất và quản lý nguồn gốc thực phẩm.

Trích dẫn

Nguyễn Thị Minh Tú (cb). Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm, Nxb. Bách khoa Hà Nội, 2016.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩmGiáo trình Hóa sinh công nghiệpGiáo trình hoá keo : Tài liệu dùng cho sinh viên các ngành hoá học, sinh - kỹ thuật nông nghiệp

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Giáo trình Hóa sinh công nghiệp

Giáo trình hoá keo

Mã QR

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Bảy, 13:06 18/02/2023

Tin tiêu điểm

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

7 khóa học “Kỹ thuật cơ khí” sinh viên ngành Cơ khí cần biết

Thứ Sáu, 13:57 08/12/2023
[Coursera] Khóa học “Tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu” của ĐH Luân Đôn

[Coursera] Khóa học “Tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu” của ĐH Luân Đôn

Thứ Hai, 08:55 06/11/2023

Khai thác danh mục tạp chí mở Directory of Open Access Journals (DOAJ)

Thứ Sáu, 15:50 18/08/2023

Các bài đã đăng

Hỏi - đáp về chế độ, chính sách lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành

Thứ Ba, 10:19 09/04/2024

Hướng dẫn tự nghiên cứu lý luận Nhà nước và pháp luật

Thứ Ba, 10:00 09/04/2024

Phát triển các thị trường khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thời kỳ 2015 - 2020 định hướng đến năm 2030

Thứ Ba, 09:48 09/04/2024

Chiến thắng Hà Nội - Điện Phủ trên không 1972 - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại

Thứ Ba, 09:34 09/04/2024

Hướng dẫn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ Tư, 14:42 27/03/2024

Signals and systems using MATLAB. Second edition

Thứ Bảy, 10:15 18/02/2023

基礎から学ぶ電気電子・情報通信工学 = Học từ cơ bản điện - điện tử - CNTT

Thứ Sáu, 15:36 17/02/2023

이화 한국어. 3-2 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 2

Thứ Sáu, 14:54 17/02/2023

이화 한국어. 3-1 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 1

Thứ Sáu, 14:48 17/02/2023

New Cutting Edge - Intermediate - Student´S Book

Thứ Sáu, 13:42 17/02/2023