Giáo trình Hóa sinh công nghiệp
Hóa sinh kỹ thuật hay hóa sinh công nghiệp (Engineering biochemistry ) là khoa học chuyên nghiên cứu về thành phần hóa học và chuyển biến hóa học xảy ra khi sản xuất, khi bảo quản cũng như khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm. Như mọi người đều biết, các sản phẩm thực phẩm có được là do kêt quả của sự tập hợp các nguyên liệu nông nghiệp và các sản phẩm thực phẩm đặng hiểu rõ được những tương tác của chúng cũng như để nắm chắc ngày càng đầy đủ hơn các hiện tượng hóa sinh và hóa lý có khả năng chi phối đến chất lượng của các thành phẩm.
2020
Hóa sinh kỹ thuật hay hóa sinh công nghiệp (Engineering biochemistry ) là khoa học chuyên nghiên cứu về thành phần hóa học và chuyển biến hóa học xảy ra khi sản xuất, khi bảo quản cũng như khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm. Như mọi người đều biết, các sản phẩm thực phẩm có được là do kêt quả của sự tập hợp các nguyên liệu nông nghiệp và các sản phẩm thực phẩm đặng hiểu rõ được những tương tác của chúng cũng như để nắm chắc ngày càng đầy đủ hơn các hiện tượng hóa sinh và hóa lý có khả năng chi phối đến chất lượng của các thành phẩm. Những kiến giải về lý thuyết và thực tế của hằng trăm, hàng ngàn các thực phẩm theo năm tháng được chất chứa, được hệ thống hóa và được khái quát hóa dưới dạng ột môn khoa học : Hóa sinh học kỹ thuật hay hóa sinh công nghiệp. Và thế là môn hóa sinh công nghiệp. Những kiến giải về lý thuyết và thực tế của hằng trăm, hàng ngàn các thực phẩm theo năm tháng được chất chứa, được hệ thống hóa và được khái quát hóa dưới dạng ột môn khoa học : Hóa sinh học kỹ thuật hay hóa sinh công nghiệp. Và thế là môn hóa sinh công nghiệp.
Nội dung gồm các chương sau:
+ Chương 1: Enzym
+ Chương 2: Protein
+ Chương 3: Glucid
+ Chương 4: Glycoprotein
+ Chương 5: Lipid
+ Chương 6: Vitamin
+ Chương 7: Các chất màu
+ Chương 8: Chất thơm
+ Chương 9: Phản ứng thủy phân bởi enzym
+ Chương 10: Phản ứng oxi hóa khử sinh học
+ Chương 11: Phản ứng tạo màu do phi enzym
+ Chương 12: Phản ứng tạo màu do emzym
+ Chương 13: Phản ứng oxi hóa lipid và sự ôi khét của thực phẩm chứa dầu mỡ
+ Chương 14: Hệ phản ứng lên men và công nghệ sản xuất lên men.
Lê Ngọc Tú. Giáo trình Hóa sinh công nghiệp, Nxb. Khoa học kỹ thuật, 2020.
Bộ sưu tập số Công nghệ Hóa học
Thứ Sáu, 11:52 17/02/2023
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.