Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Kỹ thuật bao bì thực phẩm là sự ứng dụng hài hòa giữa ngành công nghệ chế biến - bảo quản thực phẩm với công nghệ vật liệu và kỹ thuật cơ khí, điện, tự động hóa. Bao bì bao gói thực phẩm thực hiện các chức năng: - Đảm bảo chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm sau quá trình xử lý chế biến cho đến khi tiêu dùng. - Thông tin và quảng cáo cho sản phẩm để thương mại. - Quản lý sản phẩm trong suốt quá trình phân phối đến khi được sử dụng, bởi nhà sản xuất và cơ quan quản lý.

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Đống Thị Anh Đào

Nxb. Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

2020

Tóm tắt

Kỹ thuật bao bì thực phẩm là sự ứng dụng hài hòa giữa ngành công nghệ chế biến - bảo quản thực phẩm với công nghệ vật liệu và kỹ thuật cơ khí, điện, tự động hóa. Bao bì bao gói thực phẩm thực hiện các chức năng: - Đảm bảo chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm sau quá trình xử lý chế biến cho đến khi tiêu dùng. - Thông tin và quảng cáo cho sản phẩm để thương mại. - Quản lý sản phẩm trong suốt quá trình phân phối đến khi được sử dụng, bởi nhà sản xuất và cơ quan quản lý.

Nội dung gồm các chương sau:

+ Chương 1: Giới thiệu về bao bì thực phẩm;

+ Chương 2: Bảo quản thực phẩm bằng bao bì - chức năng - phân loại bao bì thực phẩm;

+ Chương 3: Nhãn hiệu thực phẩm;

+ Chương 4: Mã số mã vạch;

+ Chương 5: Thùng giấy phân phối hàng hóa;

+ Chương 6: Chai lọ thủy tinh;

+ Chương 7: Bao bì gốm sứ;

+ Chương 8: Lon, hộp kim loại;

+ Chương 9: Túi, chai, lọ, hộp Plastic;

+ Chương 10: Bao bì ghép nhiều lớp;

+ Chương 11: Vệ sinh- an toàn bao bì thực phẩm và hạn chế ô nhiễm môi trường;

+ Chương 12: Bao bì bảo quản các loại thực phẩm.

Trích dẫn

Đống Thị Anh Đào. Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm, Nxb. Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, 2020.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)

Tài liệu liên quan

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩmPhát triển mô hình phân phối sản phẩm nông sản hữu cơ tại Việt NamThực phẩm và an toàn thực phẩm Nguyễn Văn Lợi

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Phát triển mô hình phân phối sản phẩm nông sản hữu cơ tại Việt Nam

Thực phẩm và an toàn thực phẩm

Mã QR

Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm

Nội dung

  • Thứ Bảy, 13:17 18/02/2023

Tin tiêu điểm

Tài liệu Hướng dẫn khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Tài liệu Hướng dẫn khai thác và sử dụng tài nguyên thông tin Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Thứ Ba, 14:33 17/09/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

Các bài đã đăng

Advances in Crowdfunding: Research and Practice

Thứ Hai, 14:03 28/10/2024

An Introduction to C & GUI Programming

Thứ Hai, 13:54 28/10/2024

The Official Raspberry Pi Handbook 2023

Thứ Hai, 13:47 28/10/2024

Advancing Complexity Research in Earth Sciences and Geography

Thứ Hai, 13:37 28/10/2024

Energy Saving, Storage and Carbon Emission Mitigation Application for Buildings

Thứ Hai, 13:30 28/10/2024

Giáo trình Kiểm định và truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Bảy, 13:06 18/02/2023

Signals and systems using MATLAB. Second edition

Thứ Bảy, 10:15 18/02/2023

基礎から学ぶ電気電子・情報通信工学 = Học từ cơ bản điện - điện tử - CNTT

Thứ Sáu, 15:36 17/02/2023

이화 한국어. 3-2 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 2

Thứ Sáu, 14:54 17/02/2023

이화 한국어. 3-1 = Ewha Hàn Quốc 3 tập 1

Thứ Sáu, 14:48 17/02/2023