Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm
Kỹ thuật bao bì thực phẩm là sự ứng dụng hài hòa giữa ngành công nghệ chế biến - bảo quản thực phẩm với công nghệ vật liệu và kỹ thuật cơ khí, điện, tự động hóa. Bao bì bao gói thực phẩm thực hiện các chức năng: - Đảm bảo chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm sau quá trình xử lý chế biến cho đến khi tiêu dùng. - Thông tin và quảng cáo cho sản phẩm để thương mại. - Quản lý sản phẩm trong suốt quá trình phân phối đến khi được sử dụng, bởi nhà sản xuất và cơ quan quản lý.
2020
Kỹ thuật bao bì thực phẩm là sự ứng dụng hài hòa giữa ngành công nghệ chế biến - bảo quản thực phẩm với công nghệ vật liệu và kỹ thuật cơ khí, điện, tự động hóa. Bao bì bao gói thực phẩm thực hiện các chức năng: - Đảm bảo chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm sau quá trình xử lý chế biến cho đến khi tiêu dùng. - Thông tin và quảng cáo cho sản phẩm để thương mại. - Quản lý sản phẩm trong suốt quá trình phân phối đến khi được sử dụng, bởi nhà sản xuất và cơ quan quản lý.
Nội dung gồm các chương sau:
+ Chương 1: Giới thiệu về bao bì thực phẩm;
+ Chương 2: Bảo quản thực phẩm bằng bao bì - chức năng - phân loại bao bì thực phẩm;
+ Chương 3: Nhãn hiệu thực phẩm;
+ Chương 4: Mã số mã vạch;
+ Chương 5: Thùng giấy phân phối hàng hóa;
+ Chương 6: Chai lọ thủy tinh;
+ Chương 7: Bao bì gốm sứ;
+ Chương 8: Lon, hộp kim loại;
+ Chương 9: Túi, chai, lọ, hộp Plastic;
+ Chương 10: Bao bì ghép nhiều lớp;
+ Chương 11: Vệ sinh- an toàn bao bì thực phẩm và hạn chế ô nhiễm môi trường;
+ Chương 12: Bao bì bảo quản các loại thực phẩm.
Đống Thị Anh Đào. Giáo trình Kỹ thuật Bao bì thực phẩm, Nxb. Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, 2020.
Bộ sưu tập
Bộ sưu tập ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (7540101)
Phát triển mô hình phân phối sản phẩm nông sản hữu cơ tại Việt Nam |
Thứ Bảy, 13:17 18/02/2023
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.