Công nghệ Enzym
Các vấn đề được trình bày trong tài liệu này gồm: Công nghệ thu chế phẩm enzym; enzym cố định (enzym không hòa tan); động học phản ứng enzym; điện cực sinh học (cảm biến sinh học); thiết bị phản ứng enzym; ứng dụng chế phẩm enzym và triển vọng của công nghệ enzym.
2012
Enzyme là chất xúc tác sinh học, tức là chất xúc tác được sản xuất ra do tế bao và vi tế bào. Là tác phẩm của tự nhiên, enzyme có bản chất protein có cấu trúc phân tử phức tạp và tinh vi, do đó enzyme có lực xúc tác cực kỳ mạnh mẽ và có tính chọn lọc rất cao. Song khi chiết xuất ra ngoài, hoạt tính xúc tác của nó có thể giảm hoặc mất đi khi điều kiện môi trường phản ứng không được duy trì như ở trong tế bào. Bằng cách nào có thể trích ly được emzym và thu được chế phẩm enzyme có độ tinh khiết cao? Bằng cách nào có thể chế tác được chế phẩm enzym ở dạng không hòa tan để sử dụng được lâu bền. Enzym hòa toa và enzyme cố định khác nhau về động học như thế nào? Đặc điểm của thiết bị phản ứng enzyme và nguyên tắc làm việc của điện cực enzyme như thế nào? Phạm vi và hiệu quả sử dụng của enzym trong nền kinh tế quốc dân như thế nào?
Nội dung tài liệu gồm 6 chương:
+ Chương 1: Công nghệ thu chế phẩm enzym
+ Chương 2: enzym cố định (enzym không hòa tan)
+ Chương 3: động học phản ứng enzym
+ Chương 4: điện cực sinh học (cảm biến sinh học)
+ Chương 5: thiết bị phản ứng enzym
+ Chương 6: ứng dụng chế phẩm enzym và triển vọng của công nghệ enzym.
Đặng Thị Thu (Ch.B). Công nghệ Enzym, Nxb. Khoa học và Kỹ thuật, 2012.
Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)
Thứ Sáu, 13:33 23/09/2022
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.