Thư viện điện tử Ngân hàng Thế giới - World bank eLibrary

Ngân hàng Thế giới là một nguồn hỗ trợ tài chính và kỹ thuật quan trọng cho các nước đang phát triển trên thế giới. Để hỗ trợ hai mục tiêu của mình là xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung, Ngân hàng Thế giới đã tiến hành xuất bản nhiều nghiên cứu và kiến thức về các nước đang phát triển và các nền kinh tế mới nổi. Những tài liệu này đang được Ngân hàng Thế giới chia sẻ tới độc giả tại World bank eLibrary.

World bank eLibrary là một trang web của Ngân hàng Thế giới dành cho các tổ chức, các nhà nghiên cứu và cán bộ thư viện từ năm 2003. World bank eLibrary giúp người dùng có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào bộ sưu tập đầy đủ các ấn phẩm và tạp chí chính thức của Ngân hàng Thế giới từ những năm 1990, cũng như các báo cáo, tài liệu làm việc và dữ liệu hàng đầu từ các chỉ số phát triển Thế giới của Ngân hàng Thế giới.

Giới thiệu về Thư viện điện tử của Ngân hàng Thế giới (World bank eLibrary)

Nội dung tài liệu đưa lên World bank eLibrary được viết và tuyển chọn cẩn thận, đáp ứng các tiêu chuẩn biên tập, mang tính học thuật cao. Đây là nguồn cung cấp tài liệu quan trọng, tiện dụng phù hợp cho nhu cầu của các thư viện, các tổ chức học thuật hàng đầu thế giới, các cơ quan chính phủ và quốc tế, ngân hàng trung ương, viện nghiên cứu chính sách, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức phi chính phủ. Phần lớn các tài liệu này được cung cấp thông qua giấy phép tư liệu mở dạng (CC BY).

Các ấn phẩm và công trình nghiên cứu đăng trên World bank eLibrary được viết bởi các nhà kinh tế, chuyên gia đầu ngành, các nhà phân tích, chính sách quốc tế và chuyên gia phát triển hàng đầu của Ngân hàng Thế giới. Có những bài báo từ The World Bank Research Observer và The World bank Economic Review; các thông tin về dữ liệu quốc gia và khu vực, chỉ số phát triển Thế giới... thực tế đã tác động đến chính sách phát triển của hơn 189 chính phủ thành viên của Ngân hàng Thế giới. Những tài liệu với chủ đề mang tính thời sự toàn cầu như: đại dịch, biến đổi khí hậu, xung đột và an ninh, giáo dục, việc làm, di cư, kinh tế và thương mại cũng được cung cấp tới bạn đọc. Bạn đọc có thể tìm hiểu, khám phá tất cả các chủ đề đó thông qua dịch vụ eLibraryTopics.

Ngoài ra, World bank eLibrary cung cấp nhiều công cụ và chức năng nâng cao dành cho các nhà nghiên cứu, giúp việc tìm kiếm và sử dụng tài liệu được cung cấp bởi Ngân hàng Thế giới trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

World bank eLibrary hứa hẹn mang đến cho bạn đọc Nhà trường cơ hội sử dụng nguồn học liệu uy tín, chất lượng, mang tính học thuật cao được cung cấp bởi Ngân hàng Thế giới. Bạn đọc có thể đăng ký và tìm hiểu đầy đủ các lợi ích, dịch vụ từ World bank eLibrary của Ngân hàng Thế giới thông qua website: elibrary.worldbank.org

Chúc bạn đọc tìm được những tài liệu hữu ích phục cho công tác học tập và nghiên cứu!

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội -lic.haui.edu.vn