Open Publications of UTS Schoolar (OPUS) cơ sở dữ liệu truy cập mở Đại học Công nghệ Sydney

Open Publications of UTS Schoolar (OPUS) là cơ sở dữ liệu truy cập mở và là nơi giới thiệu những nghiên cứu xuất sắc của Đại học Công nghệ Sydney cho độc giả trên toàn thế giới.

Open Publications of UTS Schoolar (OPUS) cơ sở dữ liệu sau đại học trường Đại học Công nghệ Sydney

Năm 2014, chính sách truy cập mở của Đại học Công nghệ Sydney đã yêu cầu các nhà nghiên cứu của trường phải gửi các ấn phẩm nghiên cứu của họ cho OPUS. OPUS thu thập, lưu giữ, lập chỉ mục và phổ biến các kết quả nghiên cứu đó. OPUS cung cấp quyền truy cập hoàn toàn miễn phí tới toàn văn của các tài liệu này cho độc giả toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn có một số tài liệu chưa được công khai hoàn toàn do quy định của nhà xuất bản hoặc liên quan đến vấn đề hạn chế bản quyền khác.

OPUS tích cực hỗ trợ mục tiêu chiến lược quan trọng của Đại học Công nghệ Sydney về hiệu suất nghiên cứu, kết nối tham gia và công bằng xã hội. Thông qua OPUS các nghiên cứu của trường được thu thập và tạo điều kiện thuận lợi để gửi đến ERA (Excellence in Research for Australia) tiến hành đánh giá chất lượng nghiên cứu. Sau khi các đề án nghiên cứu được ERA đánh giá, bình duyệt sẽ được cung cấp miễn phí trên quy mô toàn cầu. Điều này làm tăng khả năng hiển thị các nghiên cứu của Đại học Công nghệ Sydney, tăng tiềm năng trích dẫn, cộng tác, tăng các lợi ích khác của người dùng cuối. Từ đó nâng cao danh tiếng của Đại học Công nghệ Sydney như là một tổ chức hàng đầu thế giới về nghiên cứu.

Ngoài việc làm nổi bật các nghiên cứu của trường, OPUS còn giúp tăng cường khả năng hiển thị và tăng mức ảnh hưởng còn tiềm ẩn bằng cách đảm bảo những nghiên cứu đó có thể được khám phá rộng rãi thông qua các công cụ tìm kiếm hàng đầu, như: Google và Google Scholar, và các dịch vụ khám phá như Trove, đồng thời được lưu trữ bởi Thư viện Quốc gia Úc.

Trung tâm Thông tin Thư viện, Đại học Công nghiệp Hà Nội trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cơ sở dữ liệu truy cập mở Đại học Công nghệ Sydney. Chúc bạn đọc sớm tìm kiếm được những thông tin, tài liệu hữu ích phục vụ công tác học tập và nghiên cứu của mình thông qua OPUS!

Bạn đọc có thể truy cập vào CSDL trên tại: opus.lib.uts.edu.au

Thư viện ĐH Công nghiệp Hà Nội - lic.haui.edu.vn