Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 2: Ẩm thực

Nội dung cuốn sách đề cập đến: Nghệ thuật tổng hợp và tài nghệ chế biến các thức ăn uống của Việt Nam - Thăng Long - Hà Nội tiếp thu những tinh hoa của 4 ngàn năm văn hiến và của các giòng ngoại lai để đặt tới đỉnh cao, thỏa mãn yêu cầu nhiều mặt

Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 2: Ẩm thực

Lý Khắc Cung

Văn hóa dân tộc

2004

Tóm tắt

Văn vật là cả một phạm trù lớn. Nó bao gồm tất cả những vật thể, trạng thái vật thể tiêu biểu, đại diện cho một nền văn hóa vật chất hòa vào nền văn hóa tinh thần để trở nên nền văn hóa tổng hợp. Văn vật cũng còn một nhánh nữa của nó là Ẩm thực. Mảnh đất Thăng Long có biết bao di vật, chứng tích thiêng liêng. Những đình, chùa rêu phong, những mảng điêu khắc, những chiếc trống đồng, những mũi tên cổ Loa, những pho tượng, những di chỉ chiến trường... đang được các thế hệ sau nâng niu, giữ gìn. Nghệ thuật ẩm thực của người Hà Thành đã đạt đến sự thăng hoa của nó, mang cái đẹp, cái thanh cao riêng của người Thăng Long - Tràng An. Tìm hiểu Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long giúp bạn thêm yêu và tự hào về miền đất ngàn năm văn hiến.

Phần 2 của cuốn Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực của vùng đất được xem là rồng cuộn hổ ngồi Thăng Long. Trong phần 2 này Tài liệu đề cập tới trầu cau; đạo uống trà; người Tràng An uống rượu; đôi đũa; một bữa yến xưa; bún chả; bún ốc; mỳ vằn thắn; cỗ và mâm cỗ cùng một số nội dung khác. Thông qua Tài liệu này sẽ góp phần bổ sung hiểu biết của các bạn về kinh đô nước ta xưa.

Trích dẫn

Lý Khắc Cung. Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 2: Ẩm thực, Văn hóa dân tộc, 2004.

Bộ sưu tập

Bộ sưu tập số Lĩnh vực Du lịch

Tài liệu liên quan

Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 2: Ẩm thựcĐịa lí dịch vụ tập 1: Địa lí giao thông vận tảiĐịa li dịch vụ tập 2: Địa lí thương mại và Du Lịch

Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 2: Ẩm thực

Địa lí dịch vụ tập 1: Địa lí giao thông vận tải

Địa li dịch vụ tập 2: Địa lí thương mại và Du Lịch

Mã QR

Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 2: Ẩm thực

Nội dung

  • Thứ Tư, 13:22 02/11/2022

Tin tiêu điểm

Hướng dẫn khai thác và sử dụng Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Hướng dẫn khai thác và sử dụng Thư viện Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2024

Thứ Ba, 14:33 17/09/2024

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nga, Giám đốc - Trung tâm Đào tạo Sau đại học trao tặng 02 đầu sách ngoại văn cho Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thứ Sáu, 07:37 24/05/2024
Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Hướng dẫn khai thác Bộ sưu tập tài nguyên giáo dục mở (OER)

Thứ Bảy, 15:58 04/05/2024

Truy cập hàng triệu sách điện tử miễn phí với The Online Books Page

Thứ Hai, 08:38 22/01/2024
5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

5 khóa học miễn phí về thiết kế đồ họa

Thứ Tư, 09:33 13/12/2023

Các bài đã đăng

Philosophy of Computer Science: An Introductory Course

Philosophy of Computer Science: An Introductory Course

Thứ Năm, 14:08 21/11/2024
Our Extractive Age: Expressions of Violence and Resistance

Our Extractive Age: Expressions of Violence and Resistance

Thứ Năm, 14:03 21/11/2024
Understanding the DOM: Document Object Model

Understanding the DOM: Document Object Model

Thứ Năm, 13:58 21/11/2024
Heat Treatment Conventional and Novel Applications

Heat Treatment Conventional and Novel Applications

Thứ Năm, 13:51 21/11/2024
Swift Notes for Professionals

Swift Notes for Professionals

Thứ Năm, 13:42 21/11/2024

The complete book of option spreads and combinations : Strategies for income generation, directional moves, and risk reduction

Thứ Tư, 13:21 02/11/2022

Văn vật - Ẩm thực đất Thăng Long. Phần 1: Văn vật

Thứ Tư, 13:14 02/11/2022

Văn hóa doanh nghiệp

Thứ Tư, 13:12 02/11/2022

Thương mại trong nền kinh tế thị trường

Thứ Tư, 13:08 02/11/2022

Không gia đình

Thứ Tư, 11:38 02/11/2022