Từ điển chính tả Phân biệt các từ có phụ âm cuối N-NG

Viết đúng chính tả là một phẩm chất tự nhiên, bắt buộc đối với mọi người sử dụng tiếng Việt, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên, giáo viên, những người làm công việc biên tập sách báo, soạn thảo văn bản. Muốn viết đúng chính tả tiếng Việt, trước hết phải học nhiều năm ở nhà trường để nắm chắc từng quy tắc chính tả tiếng Việt, trước hết phải học nhiều năm ở nhà trường để nắm chắc từng quy tắc chính tả của tiếng Việt, đồng thời phải thường xuyên quan sát, rèn luyện trong thực tế viết lách, công việc để biết cách viết đúng các hiện tượng chính tả " bất quy tắc " mà, chỉ có thể viết đúng nhờ kinh nghiệm, thuộc lòng, ghi nhớ máy móc thành thói quen.

Nguyễn Như Ý

Nxb. Từ điển Bách khoa

Nắm được thực tế trên, các nhà Việt ngữ học, một mặt cố gắng đưa vào sách giáo khoa các quy tắc chính tả chung nhất để học sinh học, mặt khác biên soạn và xuất bản các loại từ điển chính tả chuyên để học sinh học, rèn luyện cách viết đúng những từ bất qui tắc dễ viết sai. Bộ Từ điển chính tả chuyên đề gồm 7 cuốn do Gs.Ts Nguyễn Như Ý biên soạn. Đây là công cụ để đông đảo người dùng tiếng Việt nói chung ở trong nước và ở nước ngoài sẽ có được một công cụ để tham khảo khi cần viết những từ mà mình còn do dự, không biết viết thế nào là đúng.

Nội dung 7 cuốn sách bao gồm:

+ Từ điển chính tả phân biệt X và S

+ Từ điển chính tả phân biệt Tr- Ch – Gi

+ Từ điển chính tả phân biệt L&N

+ Từ điển chính tả phân biệt hỏi & ngã

+ Từ điển chính tả phân biệt D – Gi – R

+ Từ điển chính tả phân biệt các từ có phụ ấm cuối T & C

+ Từ điển chính tả phân biệt các từ có phụ âm cuối là N & Ng.

Nguyễn Như Ý. Từ điển chính tả Phân biệt các từ có phụ âm cuối N-NG, Nxb. Từ điển Bách khoa, 2007.

Bộ sưu tập số Lĩnh vực Giáo dục

Từ điển chính tả Phân biệt các từ có phụ âm cuối N-NG

Từ điển Khoa học Kỹ thuật Anh - Việt = English - Vietnamese dictionary of science and technique

Từ điển khoa học và công nghệ Anh - Việt ( Khoảng 125.000 thuật ngữ)