Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh

Đừng Làm Việc Chăm Chỉ, Hãy Làm Việc Thông Minh là cuốn sách giúp bạn có được cách thức giải quyết các vấn đề, mục tiêu quan trọng một cách khôn ngoan và nhanh có sự tiến bộ

Tony Schwartz

Hồng Đức

Những kiến thức trong cuốn sách đưa ra những nghiên cứu về bộ não để giúp chúng ta quản trị trí não, cảm xúc và thói quen với những bước hành động hết sức giản đơn nhờ đó thiết lập những kế hoạch phù hợp với nhịp độ sinh học của bản thân. Ví dụ như:

Nếu bạn đợi đến phút cuối mới bắt đầu làm việc, thì việc đó sẽ chỉ mất một vài phút để hoàn thành. Đó chính là định luật Parkinson mà chúng ta đều từng trải qua. Chúng ta đều vật lộn trong suốt một tháng để thực hiện một dự án, và rồi thật kỳ diệu, chúng ta hoàn tất dự án đó chỉ trong tuần cuối cùng.

Định luật này cung cấp một đòn bẩy tuyệt vời để làm việc năng suất hơn: Áp dụng những deadlines ngắn hơn cho một công việc nào đó, hay sắp xếp một cuộc gặp mặt sớm hơn. Tìm khoảng thời gian mà bạn năng suất nhất để làm những việc đó thay vì dàn trải trong ngày dài.

Chìa khoá để đạt được kết quả tốt không phải là làm việc siêng năng hơn. Hầu hết chúng ta đã làm việc nhiều giờ ở công ty. Chúng ta đem công việc về nhà, luôn luôn sẵn sàng cho công việc, giải quyết tất cả mọi thứ mà chúng ta được giao. Chúng ta làm việc đó một cách tốt nhất trong khả năng của mình. Dường như cho dù chúng ta có làm việc rất nhiều giờ đi chăng nữa; hiệu suất của chúng ta dường như không cải thiện.

Trong khi chúng ta luôn nghĩ rằng những người thành công là bởi vì họ tài năng hơn chúng ta. Tuy nhiên, càng nhìn xung quanh, tôi càng thấy không phải vậy. Một trong những lý do chúng ta nghĩ rằng họ thành công nhờ tài năng là bởi nó giúp chúng ta bỏ qua lý do thực sự. Chúng tôi không tài năng như những người siêu thành công này nên tất nhiên chúng tôi không được như họ. Giải thích như vậy là sai. Tài năng rất quan trọng, điều đó là tất nhiên, nhưng nó không quan trọng nhiều như bạn nghĩ.

Những người thành công thường chỉ tập trung thời gian của họ vào một vài ưu tiên và luôn nghĩ làm thế nào để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Mời bạn đọc cuốn sách Đừng Làm Việc Chăm Chỉ Hãy Làm Việc Thông Minh để tìm ra lời giải đáp.

• Sách đưa ra lời khuyên thiết thực và thú vị cho mỗi người về cách xua đuổi những cảm giác chán nản, chạy đua theo "KPI".
  • Cung cấp cách tiếp cận và duy trì năng lượng tích cực hàng ngày một cách dồi dào để ta làm việc năng suất hơn.
  • Giúp chúng ta quản lý được cảm xúc, hành động, trí não, thói quen bằng việc thiết lập kế hoạch phù hợp với nhịp độ sinh học của riêng ta.
  • Thông qua sách, bạn có thể tự khai thác được tiềm năng nổi bật của chính bản thân và phát triển nó mỗi ngày.

Tony Schwartz. Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh. Hồng Đức, 2022

Lĩnh vực Kinh tế

Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minhSổ tay hỏi đáp về LogisticsQuản trị truyền thông marketing tích hợp

• Thứ Năm, 08:53 01/12/2022