Tính toán quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm (Tập 2)
Tính toán quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm Tập 2 trình bày Hấp thụ, chưng luyện; hấp phụ; trích ly; làm lạnh. Quá trình và thiết bị sấy
2001
Các quá trình và thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm là lĩnh vực rộng được xây dựng trên cơ sở của khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Vì vậy muốn nắm vững, người kỹ sư phải vừa có kiến thức về qui luật tự nhiên lại vừa hiểu sâu thực tiễn kỹ thuật. Đặc điểm của lĩnh vực này là nghiên cứu những diễn biến quá trình và cơ cấu thiết bị để nắm vững các qui luật hoạt động của quá trình và cơ cấu thiết bị nhằm ứng dụng vào thực tế sản xuất.
Cuốn Tính toán quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm đúc kết những cơ sở lý thuyết chính và đưa ra những bài tập ví dụ minh hoạ, nhằm giúp cho sinh viên nắm vững thêm lĩnh vực quá trình và thiết bị, đồng thời là cơ sở tham khảo tốt cho các kỹ sư và cán bộ kỹ thuật trong ngành công nghệ.
Cuốn sách được kết cấu theo chương trình môn học Quá trình và thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm để giảng dạy cho sinh viên các ngành công nghệ, gồm có 2 tập. Tập 1 có các quá trình và thiết bị thủy lực, thủy cơ, truyền nhiệt, bốc hơi và kết tinh; Tập 2 có các quá trình và thiết bị sấy chưng luyện, hấp thụ, trích ly và làm lạnh.
Nội dung cuốn Tính toán quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm Tập 2 bao gồm 5 chương:
+ Chương 6: Hấp thụ, chưng luyện
+ Chương 7: Hấp phụ
+ Chương 8: Trích ly
+ Chương 9: Làm lạnh
+ Chương 10: Quá trình và thiết bị sấy.
Nguyễn Bin. Tính toán quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm Tập 2, Nxb. Khoa học kỹ thuật, 2001.
Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học (7510401)
Tính toán quá trình, thiết bị trong công nghệ hóa chất và thực phẩm (Tập 2) | Liên quan cấu trúc và tác dụng sinh học | Hương liệu và ứng dụng |
Thứ Hai, 08:59 04/04/2022
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.