Nguyễn Ngọc Sơn

Lao động Hà Nội

Thuyết trình là một hoạt động khá phổ biến. Ngay từ khi còn học ở cấp phổ thông, các em học sinh đã được làm quen với thuyết trình thông qua những tiết học kể chuyện. Khi lên cao đẳng, đại học thuyết trình lại trở nên gần gũi hơn bởi những bài báo cáo khoa học. Khi đi làm tại các doanh nghiệp, thuyết trình lại là phương tiện để trình bày các dự án kinh doanh, các kế hoạch tài chính... Nhưng, để biến những câu nói khoa học khô khan, các dự án với các con chữ vô hồn đang nằm gọn trên giấy thành những câu nói đầy cảm xúc, tác động đến nhận thức của người nghe, khiến họ“nuốt” trọn từng lời bạn nói lại là một câu chuyện rất dài.

Bạn cũng cần biết rằng:

- Bạn không thể nào xin việc thành công nếu bạn không biết cách thuyết phục người ta tin tưởng bạn.

- Bạn không thể nào tạo được mối quan hệ tốt với nhiều người nếu bạn không biết kết nối với họ bằng những phương tiện giao tiếp như lời nói, cử chỉ.

-Bạn không thể nào kêu gọi mọi người ủng hộ, hỗ trợ bạn trong công việc nếu bạn không cho họ biết những gì mà họ nhận được ngay sau đó.

Tất cả đều xuất phát từ việc bạn sẽ nói với họ những gì và nói như thế nào? Đó là những điều tác giả sẽ giải đáp cùng bạn ngay trong cuốn sách này. Nó dành cho bạn, những người đang loay hoay trong việc tìm kiếm giải pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình.Ngay sau khi đọc xong cuốn sách này, hãy vận dụng những hiểu biết mà mình đã đọc được, xem được, nghe được vào việc phát triển nghệ thuật nói trước công chúng của mình. Điều đó sẽ giúp bạn có được thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Đọc sách và tự tin nói ra đừng sợ.

Nội dung cuốn sách:

+ Phần 1: Yếu tố tạo nên người thuyết trình giỏi.

+ Phần 2: Mục đích của bài thuyết trình.

+ Phần 3: Xây dựng và phát triển nội dung.

+ Phần 4: Nghệ thuật lấy cảm xúc người nghe.

+ Phần 5: Mở đầu bài nói.

+ Phần 6: Thân bài: các yếu tố.

+ Phần 7: Kết thúc bài nói.

+ phần 8: Nghệ thuật sân khấu.

+ Phần 9: Nguyên tắc sử dụng Powerpoint hiệu quả.

+ Phần 10: Sai lầm không thể bỏ qua.

Nguyễn Ngọc Sơn. Nói ra đừng sợ! Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu, Lao động Hà Nội, 2020.

Lĩnh vực khác

Nói ra đừng sợ! Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầuHồ Chí Minh đào tạo cán bộ và trọng dụng nhân tàiHướng dẫn phương pháp viết những mẫu thư và thuật ngữ kinh doanh cần thiết cho nhân viên - giám đốc = How to write essential business lettter and term for staff - managerss

• Thứ Hai, 15:26 20/06/2022

Hỏi - đáp về chế độ, chính sách lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thi hành